Nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai

Câu châm ngôn được cha ông đúc kết “Nghề chọn người chứ người không chọn nghề”, là một lời khẳng định cho sự khác biệt nghề nghiệp. Mỗi nghề đòi hỏi những đặc điểm riêng về tính cách, thói quen, sở trường… mà mỗi người muốn thành công với nghề cần phải có.

 

những ai hợp với nghề sửa chữa điện thoại di động

 

Một nghề rất có tiềm năng hiện nay là Nghề sửa chữa điện thoại cũng vậy. Để thành công thì nghề lại đòi hỏi ở người làm nghề những điều kiện nhất định. Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần biết nếu có ý định theo học nghề sửa chữa điện thoại, hãy tự đánh giá mình để biết mình có thể thành công với nghề hay không nhé!

 

Độ tuổi

 

Độ tuổi để theo học nghề sửa chữa điện thoại rất rộng. Bạn chỉ cần học xong lớp 9 là đã có thể theo học tại trung tâm dạy nghề 24h và độ tuổi tối đa mà các bạn còn nên theo học đó là tầm 30 tuổi.

 

Trước sự chạy đua của các hãng công nghệ, thị trường thiết bị cầm tay có những thay đổi liên tục. Cho nên những người theo nghề phải biết cách tự học, tự tìm tòi và nâng cao hiểu biết về những thay đổi, cải tiến đó. Những người trẻ tuổi lại có thế mạnh về điều này, sự nhanh nhạy với công nghệ và khả năng tìm tòi nghiên cứu.

 

Sự đam mê

 

Có nhiều người muốn trở thành Kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại vì mức thu nhập cao lại khá dễ học. Nhưng để thực sự có thể sống với nghề, tạo dựng một mức thu nhập cao thì đòi hỏi người kỹ thuật viên sửa chữa phải kiên trì và lòng đam mê. Đây cũng là triết lý đi đến thành công đối với mọi công việc.

 

những yếu tố cần có để trở thành người làm nghề sửa chữa điện thoại

 

Tính cách trầm tĩnh

 

Khi hành nghề, đối tượng mà các bạn tiếp xúc là các vi mạch rất nhỏ. Muốn tìm ra đúng bệnh và sửa được điện thoại phải bình tĩnh, không nóng nảy hay vội vàng; nếu không chỉ cần những thao tác không đúng là có thể làm cho máy bị hỏng nặng hơn.

 

Có khả năng làm việc độc lập

 

Đặc thù nghề nghiệp đối với nghề làm nghề sửa chữa điện thoại là phải làm việc tương đối độc lập. Chính vì thế bạn nào muốn làm việc nhóm, hay muốn có sự giao tiếp trong khi làm việc thì thực sự nên suy xét lại.

 

Thói quen tự học

 

Công nghệ trong lĩnh vực di động không chỉ đa dạng về mẫu mã mà còn thay đổi rất nhanh, theo từng năm có khi là từng tháng. Không một trung tâm dạy nghề hay trường lớp nào có thể nhanh chóng dạy cho bạn biết tất cả mọi thiết bị, mọi loại máy móc hay cấu hình. Điều này đòi hỏi người làm nghề phải tự biết đọc tài liệu, tự tìm tòi và nâng cao tay nghề theo cùng với những thay đổi của công nghệ.

 

Có khả năng tập trung làm việc cao độ

 

Khả năng tập trung cao độ là một trong những thách thức lớn nhất của người theo học nghề sửa chữa điện thoại. Có những trường hợp để sửa chữa một chiếc điện thoại các bạn sẽ phải mất vài tiếng đồng hồ làm việc liên tục, dò các đoạn mạch với kích thước micromet bằng kính lúp để tìm ra điểm hỏng, hay bạn phải sắp xếp chính xác những hạt kim loại nhỏ bằng đầu kim khi sửa những con chip…

 

trở thành thợ sửa chữa điện thoại có khó không

 

Còn rất nhiều những việc yêu cầu sự tinh tế, tỉ mỉ khác nữa, nó có thể sẽ làm nhanh chóng làm bạn nản chí và cảm thấy mệt mỏi. Lúc này nếu không có đam mê, không có lòng nhiệt huyết với công việc thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào kiên trì được với nghề.

 

Tóm lại mỗi ngành nghề đều có khó khăn và thách thức khác nhau. Chỉ cần có thể đối mặt, luôn trau dồi kiến thức để có thể bắt kịp với sự phát triển của công nghệ và chọn một địa chỉ uy tín để bắt đầu học cũng rất quan trọng. Chọn Trung Tâm Dạy Nghề 24h, địa chỉ đào tạo nhân lực hàng đầu trong ngành sửa chữa điện thoại và laptop.

 

Để đăng ký học bạn có thể đến trực tiếp Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại Và Laptop 24h hoặc gọi đến hotline 1900.0213 – 0829.242424

 

Địa chỉ 1: 418 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, TP.HCM

Địa chỉ 2: 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.