Mẹo nhỏ giúp cải thiện chất lượng âm thanh trên Android

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn những mẹo nhỏ để bạn có thể cải thiện chất lượng âm thanh trên Android cực kì hiệu quả. 

Cách cải thiện chất lượng âm thanh trên Android với Ainur NERO

Được biết đến là phần mềm nâng cao chất lượng âm thanh được thực hiện bởi các nhà phát triển UltraM8. Ainur NERO chỉ xóa API âm thanh mặc định khỏi hệ thống và thay thế bằng API tùy chỉnh để cho ra chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất.

meo nho giup cai thien chat luong am thanh tren android hinh 01

Đầu tiên, bạn hãy tải Ainur NERO tại đây và cài đặt TWRP trên Google Play.

Mở công cụ TWRP, chọn Install và tìm đến tập tin đã tải về khi nãy, vuốt từ trái sang phải để tiến hành cài đặt. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy chất lượng âm thanh trên thiết bị được gia tăng đáng kể nhờ API âm thanh đã được tinh chỉnh.

Mẹo tăng chất lượng âm thanh trên Android với Dolby Atmos

Đây là một trong 2 cách tăng chất lượng âm thanh trên Android rất hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Bạn có thể tải về gói Dolby Atmos cho smartphone Android tại đây).

Sau đó bạn cần phải vào chế độ Recovery bằng cách tắt điện thoại hoàn toàn, sau đó nhấn giữ nút nguồn + tăng âm lượng. Khi đã ở trong chế độ Recovery, người dùng chỉ cần chọn Install và tìm đến tập Dolby Atmos đã tải về khi nãy, vuốt từ trái sang phải để hoàn tất quá trình cài đặt. Khởi động lại thiết bị để áp dụng các thay đổi.

meo nho giup cai thien chat luong am thanh tren android hinh 02

Bạn chỉ cần mở Dolby Atmos và kích hoạt cả ba tùy chọn Surround Virtualizer, Dialohue Enhancer, Volume Leveler để tăng chất lượng âm thanh. Để có được kết quả tốt nhất, bạn nên lựa chọn đúng chế độ với thể loại đang xem, đơn cử như Movie (phim ảnh), Music (âm nhạc), Game (trò chơi)… hoặc thay đổi biểu đồ âm thanh tùy ý.

Trên đây là những cách giúp cho bạn cải thiện chất lượng âm thanh trên Android một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công, nếu thấy bài viết bổ ích hãy chia sẻ nhé.

Tham khảo thêm : Tắt âm thanh và quảng cáo Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.