Làm sao để vô hiệu hóa các cảm biến trên điện thoại chạy hệ điều hành Android 10?

Điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android được tích hợp các cảm biến mang lại các tính năng tuyệt vời như điều hướng, khóa màn hình tự động, chơi trò chơi đua xe mà không cần sử dụng các nút trên màn hình… Nếu không có những cảm biến này, điện thoại thông minh của chúng ta sẽ mất đi giá trị. Nhưng giống như mọi công cụ khác, những cảm biến này có thể chống lại chúng ta. Đặc biệt là khi ai đó hack điện thoại thông minh của bạn, họ sẽ có thể ghi lại thao tác gõ phím của bạn, ghi lại âm thanh của bạn và thậm chí bật máy ảnh. Rất may, bạn có thể vô hiệu hóa các cảm biến trên điện thoại chạy hệ điều hành Android 10 này chỉ bằng một lần nhấn. Hãy theo dõi ngay những hướng dẫn tại đây.

Chia sẻ cách vô hiệu hóa các cảm biến trên điện thoại chạy hệ điều hành Android 10

Những lúc bạn cần sự riêng tư tuyệt đối, khả năng tắt các cảm biến trên điện thoại chạy hệ điều hành Android 10 sẽ có ích. Nhưng đó không phải là một tính năng mà mọi người sẽ cần. Và việc vô tình bật nó lên sẽ khiến người dùng bình thường phải “đau đầu” rất nhiều. Đó là lý do tại sao Google đã ẩn tính năng này trong Tùy chọn dành cho nhà phát triển trong Android Q. Nhưng khi bạn biết cách truy cập nó, bạn khá dễ dàng thực hiện điều đó.

Đầu tiên, người dùng sẽ phải bật Tùy chọn nhà phát triển trên điện thoại thông minh của bạn. Để làm điều đó, hãy đi tới ứng dụng Cài đặt và chọn Giới thiệu về Điện thoại. Sau đó, bạn hãy chạm vào Số bản dựng. Khi bạn thực hiện việc này, một thông báo sẽ bật lên cho biết bạn là nhà phát triển.

Nếu bạn đã bật tính năng này, bạn sẽ thấy một thông báo có nội dung “Không cần, bạn đã là nhà phát triển”.

Người dùng sẽ nhận được nội dung “không cần, bạn đã là nhà phát triển” khi chạm vào mục Số bản dựng

Hãy đi tới  mục Hệ thống rồi chạm vào mục Tùy chọn nhà phát triển. Đôi khi, cài đặt nằm trong tùy chọn Nâng cao. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy tìm kiếm nó bằng chức năng tìm kiếm trong ứng dụng cài đặt.

Thực hiện thao tác cuộn xuống để tìm và nhấn vào tùy chọn Ô dành cho nhà phát triển cài đặt nhanh. Tại đây, hãy gạt công tắc sang phải tại mục Tắt cảm biến.

Bước điều chỉnh mục Tắt cảm biến ở chế độ Bật

Sau đó, hãy mở bảng Cài đặt nhanh và bạn sẽ thấy nút chuyển đổi với biểu tượng Tắt cảm biến. Bạn có thể nhấn vào nó để kích hoạt nó.

Bước kích hoạt nút chuyển đổi với biểu tượng Tắt cảm biến

Nếu vì lý do nào đó, bạn không thể nhìn thấy nút chuyển đổi, hãy nhấn vào nút chỉnh sửa, sau đó kéo và thả nút chuyển đổi từ phần ẩn sang phần hiển thị.

Mặc dù tính năng vô hiệu hóa  các cảm biến trên điện thoại chạy hệ điều hành Android 10 không cần thiết để bạn sử dụng hàng ngày, nhưng sẽ thật tuyệt khi người dùng có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các thiết bị của mình. 

Nếu bạn không thể điều chỉnh tính năng này do gặp sự cố về hệ cảm ứng hay pin, hãy mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ kiểm tra sửa chữa điện thoại kịp thời. Bệnh Viện Điện Thoại 24h hệ thống sửa chữa và bảo hành điện thoại chuyên nghiệp, uy tín với các trang bị tối tân, kỹ thuật viên trình độ cao sẽ hỗ trợ người dùng hiệu quả nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.