Làm gì khi Ổ đĩa Macbook chạy chậm như rùa bò?

Cách khắc phục Macbook chạy chậm, tăng tốc độ cho Mac

Có rất nhiều nguyên nhân khiến ổ đĩa Macbook chạy chậm, trong đó có thể do RAM yếu, ổ cứng Macbook bị đầy, máy nóng, mạng yếu dẫn đến Macbook bị lag, … hoặc các lỗi liên quan đến cài đặt phần mềm.

Khi người dùng tiến hành cài đặt một ứng dụng trên Macbook, ứng dụng đó chỉ là một phần của gói tập tin dữ liệu, bao gồm các điều khoản kèm theo cho phép người dùng tương tác với ứng dụng đó.

Nhưng theo thời gian, các điều khoản này có thể bị thay đổi, dẫn đến Mac chậm đi, Macbook bị treo hoặc phân mảnh. Khi đó, để tăng tốc Macbook Pro, Air, bạn hãy sử dụng các mẹo dưới đây để khắc phục nguyên nhân Macbook Pro chạy chậm.

lam gi khi o dia macbook chay cham nhu rua bo hinh anh

Khắc phục Macbook Pro, Macbook Air chạy chậm đơn giản, nhanh chóng

Dọn rác trên Mac OS bằng phần mềm Clear My Mac 3 để tăng tốc Macbook Pro, Air
Phần mềm tăng tốc cho Macbook “CleanMymac”, phần mềm dọn rác cho Mac OS, được xem là công cụ hữu hiệu nhất giúp làm sạch Macbook hiện nay. Không chỉ dừng lại ở việc dọn dẹp các file tạm, CleanMyMac 3 còn giúp dọn sạch các danh mục ứng dụng khởi động, loại bỏ các plugin hệ thống không cần thiết, xoá tận gốc các file còn thừa khi gỡ cài đặt ứng dụng.

Tắt các chương trình làm chiếm nhiều tài nguyên đang khiến Macbook bị chậm.
Hãy tắt các chương trình đang làm “ngốn” tài nguyên của bạn. Khởi động ứng dụng bằng cách nhấn tổ hợp phím Command + Space để mở Spotlight search và gõ Activity Monitor, sau đó nhấn Enter. Bạn có thể kiểm tra các ứng dụng chiếm nhiều tài nguyên CPU nhất, tương tự đối với RAM và ổ cứng. Để tắt chương trình nào đó, chọn vào nó và bấm vào nút X góc trên bên trái ứng dụng.

Thoát ứng dụng chạy ngầm trên Macbook
Đối với Macbook, mặc định là khi bạn tắt các ứng dụng đi (Sử dụng nút x màu đỏ) thì nhiều khi nó vẫn chưa tắt hẳn mà vẫn tồn tại ứng dụng chạy ngầm trên Mac. Nếu số lượng các ứng dụng chạy ngầm này lớn có thể khiến Macbook Pro chạy chậm. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Macbook rất đơn giản, hãy sử dụng tổ hợp phím Command + Q hoặc nhấp phải vào biểu tượng ứng dụng và chọn Quit để thoát hẳn.

Tắt ứng dụng khởi động cùng Mac OS
Có quá nhiều ứng dụng khởi chạy cùng lúc khi mở máy sẽ khiến MacBook chạy chậm hơn. Bạn hãy tắt chúng và chỉ chủ động mở khi thấy cần thiết. Để quản lý các chương trình khởi động, hãy nhấp vào biểu tượng Apple và chọn System Preferences. Nhấp vào biểu tượng User & Group >> Login item và thêm hoặc xoá bớt ứng dụng bằng cách sử dụng nút + và – bên dưới.

Dọn dẹp ổ cứng Macbook
Giải phóng dung lượng lưu trữ giúp cho thiết bị chạy nhanh hơn, tránh tình trạng máy Macbook Air chạy chậm. Để kiểm tra tình trạng ổ cứng, nhấp vào biểu tượng Apple, chọn About this Mac và xem mục Storage >> Manage để dọn dẹp những file không cần thiết.

Cài lại Mac OS cho Macbook
Nếu bạn đã áp dụng các cách trên mà vấn không hiệu quả, hãy thử cài lại hệ điều hành cho MacBook của mình.

Sau khi cài đặt xong hãy khởi động lại máy và giữ tổ hợp phím Command + R trong khi khởi động để vào macOS Utilities. Chọn Reinstall macOS và chỉ việc ngồi chờ cho đến khi máy cài lại hoàn tất.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thay ổ đĩa quang Macbook, hoặc nếu không thấy bất tiện có thể sử dụng luôn ổ đĩa rời cho Macbook để khắc phục tình trạng nói trên.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách khắc phục Macbook chạy chậm. Nếu người dùng có nhu cầu vệ sinh Macbook, dọn rác trên Mac OS, hãy trực tiếp mang máy tới Bệnh viện điện thoại 24h để được hỗ trợ nhanh chóng.

Ngoài ra, tại trung tâm còn có các dịch vụ sửa chữa Macbook như thay màn hình Macbook, thay bàn phím Macbook, thay pin Macbook… và khắc phục các lỗi Macbook liên quan khác. Nếu quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ theo SĐT: 1900.5555.34 để được nhân viên trực tiếp tư vấn và hỗ trợ thông tin chính xác nhất.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.