Khắc phục iPhone 11 bị lỗi xác thực iCloud

Bạn gặp sự cố iPhone 11 với lỗi xác thực iCloud khiến bạn không thể đăng nhập. Khiến bạn khó chịu khi không thể đăng nhập tài khoản Apple ID. Ngoài ra, bạn còn bị hạn chế trong việc sử dụng điện thoại của mình. Hôm nay, Bệnh viện điện thoại 24h sẽ đưa ra cho bạn các phương án để khắc phục tình trạng này trên máy của bạn.

Khắc phục iPhone 11 với lỗi xác thực iCloud khiến không vô được Apple ID

Cách khắc phục sự cố iPhone 11 với lỗi xác thực iCloud

Trước khi bạn bắt đầu làm bất cứ điều gì, hãy kiểm tra kết nối Internet của bạn. Đảm bảo iPhone của bạn được kết nối và không gặp sự cố rơi Wi-Fi. Nếu không, bạn sẽ cần phải xử lý các sự cố Internet Wi-Fi trước đó. Nếu Internet hoạt động tốt nhưng lỗi vẫn còn, bạn có thể bắt đầu khắc phục sự cố iPhone 11 của mình bất cứ khi nào bạn cài đặt xong.

kiểm tra wifi máy

Giải pháp đầu tiên: Reset lại iPhone 11 của bạn

Việc này sẽ giúp xử lý các lỗi hệ thống nhỏ khiến cho iCloud của bạn gặp truc trặc và bị nhắc nhở lỗi. Để reset máy bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 1. Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn cùng với nút Âm lượng trong vài giây
 2. Nhả các nút khi xuất hiện Trượt để tắt nguồn 
 3. Kéo thanh trượt để tắt nguồn theo hướng từ trái sang phải
 4. Sau khoảng 30 giây, nhấn và giữ nút Nguồn một lần nữa cho đến khi điện thoại khởi động lại.

tắt nguồn iphone 11

Bởi vì khi bạn reset lại máy sẽ loại bỏ được những dữ liệu tạm thời bị hỏng xuất pháp từ bộ nhớ trong. Do đó, khi gặp bất kì lỗi hệ thống nào gây ra bởi các vấn đề về bộ nhớ cache sẽ được loại bỏ khi bạn thực hiện thiết lập lại phần mềm.

Giải pháp thứ hai: Đăng xuất khỏi iCloud rồi sau đó đăng nhập lại

iCloud cũng giống như các dịch vụ tài khoản, đôi khi cũng mắc lỗi khiến bạn không thể xác thực được trên tài khoản. Với tình trạng này bạn hãy đăng xuất rồi đăng nhập lại tài khoản iCloud. Hiện tại có rất nhiều cách để đăng nhập cũng thoát ra khỏi tài khoản. Bạn có thể làm trực tiếp điện thoại hay bằng trình duyệt web trên máy tính. Sau đây cách làm trên máy tính:

 1. Vào trang iCloud.com và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn. Hãy nhập ID Applemật khẩu của bạn vào trang. Mã xác minh gồm sáu chữ số, mã sẽ được gửi đến thiết bị của bạn
 2. Nhập mã xác minh để xác nhận đăng nhập iCloud
 3. Quay trở lại trang chủ và làm theo hướng dẫn trên màn hình để tiếp tục đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn
 4. Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào menu Cài đặt iCloud từ trang web và sau đó đến mục tùy chọn để Đăng xuất.

xác thực 2 yếu tố bằng máy tính

Đây là cách đăng xuất iCloud trên iPhone 11 của bạn:

 1. Nhấn Cài đặt từ màn hình chính
 2. Nhấn vào ID Apple
 3. Sau đó cuộn xuống và nhấn nút Đăng xuất .

Làm tiếp các bước tiếp theo theo sự hướng dẫn của máy, để hoàn thành quá trình đăng xuất. Sau khi thoát khỏi tài khoản iCloud, hãy reset lại máy (giải pháp đầu tiên) sau đó mới thử đăng nhập lại tài khoản của bạn, qua các bước sau:

 1. Nhấn vào tùy chọn để Đăng nhập vào [thiết bị] của bạn.
 2. Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn .
 3. Nếu tài khoản của bạn được bảo vệ bằng xác thực hai yếu tố, hãy nhập mã xác minh gồm sáu chữ số và đăng nhập đầy đủ.

yếu tố xác thực khi đăng nhập

Khi bạn đã đăng nhập thành công vào tài khoản của mình, hãy thử truy cập lại hoặc đồng bộ hóa các tệp với iCloud và xem có lỗi không.

Giải pháp thứ ba: Đặt lại và cập nhật mật khẩu Apple ID của bạn.

Nếu cả hai phương án trên vẫn chưa thể giải quyết được vấn đề của bạn.Thì hãy làm theo hướng sau: 

 1. Mở một ứng dụng trình duyệt và sau đó truy cập vào trang web: appleidaccount.apple.com 
 2. Nhập tên ID Apple của bạn trên trường đã cho
 3. Sau đó nhấn vào liên kết có nội dung Quên Apple ID hoặc Mật khẩu?

số 3 đăt lại icloud

Bạn sẽ được nhắc nhở với một loạt các lệnh để hoàn thành việc đặt lại mật khẩu. Sau khi đặt lại mật khẩu, hãy thử đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn bằng cách nhập mật khẩu mới bạn vừa tạo. Nếu bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Apple/iCloud thành công, vấn đề đã được giải quyết. Do đó, bạn sẽ không còn được nhận thông báo về lỗi xác thực iCloud. Ngoài ra, bạn hãy thử dùng đến các giải pháp khác như đặt lại iOS và khôi phục hệ thống.

Giải pháp thứ tư: Đặt lại và khôi phục cài đặt mạng mặc định trên iPhone 11 của bạn.

Để loại trừ các lỗi liên quan đến mạng có thể gây rắc rối với các chức năng iCloud trên điện thoại của bạn. Vì vậy, mà hãy thử đặt lại cài đặt mạng để khôi phục các tùy chọn mặc định và cấu hình ban đầu. Phương án này giúp giải quyết các lỗi kết nối mạng có thể khiến cho thiết bị của bạn không thể thiết lập kết nối ổn định với các máy chủ iCloud. 

 1. Mở ứng dụng Cài đặt ở màn hình chính
 2. Chọn vào mục Cài đặt chung
 3. Lướt xuống và nhấn Đặt lại
 4. Chọn vào mục Đặt lại cài đặt mạng 
 5. Nếu được máy nhắc, hãy nhập mật mã thiết bị của bạn để tiếp tục
 6. Sau đó nhấn tùy chọn để xác nhận thiết lập lại cài đặt mạng.

số 4 thiết lập lại mạng

Khi quá trình thiết lập lại kết thúc, điện thoại sẽ tự khởi động lại. Đợi cho đến khi nó khởi động, bạn hãy đến menu cài đặt của iPhone 11 để bật Wi-Fi để kết nối với mạng không dây của bạn. Khi thiết bị của bạn được kết nối, hãy thử đăng nhập lại vào tài khoản iCloud của bạn bằng ID và mật khẩu Apple.

Giải pháp thứ năm: Đặt lại và khôi phục cài đặt gốc iPhone11 của bạn như lúc ban đầu

Đây là phương án cuối cùng mà chúng tôi cho bạn nếu những phương án trên bạn đều đã thực hiện mà không có hiệu quả. Đó chính là thiết lập lại máy đưa nó với tình trạng khi được xuất xưởng. Khi bạn muốn thiết lập lại máy nhớ là hãy lưu các tập tin hay thông tin của bạn trên điện toán đám mây. Bạn hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây để thiết lập cài đặt cho máy:

 1. Sao lưu tất cả các tệp quan trọng của bạn vào iCloud hoặc iTunes. Làm như vậy sẽ cho phép bạn phục hồi và sử dụng chúng sau này. Nếu không, chúng sẽ bị xóa vĩnh viễn. Sau khi tạo bản sao lưu, hãy bắt đầu thực hiện thiết lập lại iOS với các bước tiếp theo
 2. Hãy vào ứng dụng Cài đặt > chọn Cài đặt chung > lướt xuống và chọn Đặt lại
 3. Chọn vào mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt
 4. Nhập mật mã của bạn khi được yêu cầu tiến hành
 5. Xác nhận khôi phục cài đặt gốc.

reset lại hệ thống máy

Đợi cho đến khi thiết bị của bạn kết thúc việc thiết lập lại và khôi phục cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Sau khi khởi động lại, bạn có thể tiến hành quá trình thiết lập ban đầu và thiết lập Apple ID và iCloud của bạn như mới.

Đây là những phương án dễ dàng bạn có thực hiện tại nhà khi iPhone 11 mắc lỗi xác thực iCloud. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Mở khóa iCloud hoặc xóa khóa kích hoạt trên iPhone đã sử dụng. Để phòng trường hợp máy của bạn bị khóa iCloud.

Bệnh viện điện thoại 24h luôn là nơi sửa chữa tốt nhất mà bạn nên đến. Với những dịch vụ siêu hấp dẫn mà chỉ có tại 24h: Bảo hành vĩnh viễn – Bao cả rơi vỡ – Sửa chữa tận nơi. Hãy liên hệ với tổng đài: 1900.0213 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.