iPhone 5 mất đèn màn hình khắc phục như thế nào?

iPhone 5 mất đèn màn hình hoặc màn hình tối đen sẽ ảnh hưởng rất nhiều cho người dùng khi sử dụng điện thoại trong điều kiện thiếu ánh sáng và khó có thể xem tin tức, đọc truyện, xem video bằng điện thoại được. Vậy bạn phải làm gì khi iPhone 5 bị mất đèn màn hình?

iPhone 5 mất đèn màn hình sẽ có những biểu hiện như thế nào?

Sẽ có một số ít người sử dụng không hiểu iPhone 5 mat den man hinh là như thế nào? Có những biểu hiện gì cho biết iPhone 5 đang bị lỗi mất đèn màn hình?

iphone 5 mat den man hinh 01

Hiện tượng mất đèn màn hình iPhone 5 không phải lỗi phổ biến, nên hầu như khi gặp phải lỗi này người sử dụng thường rất bối rối và không biết thiết bị đang gặp phải vấn đề gì. Do đó những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được lỗi mất đèn màn hình iPhone 5 là như thế nào.

Dấu hiệu khi iPhone 5 bị mất đèn màn hình:

– Ánh sáng trên màn hình rất yếu.

– Màn hình hay bị nhấp nháy, độ sáng không ổn định.

– Màn hình tối đen, không phát sáng khi tin nhắn hay điện thoại đến.

Qua dấu hiệu trên cũng phần nào cho ta sự khó khăn của người dùng khi iPhone 5 dính phải lỗi này.

iPhone 5 bị mất đèn màn hình vì những nguyên nhân nào?

Phần lớn iPhone 5 bị mất đèn màn hình chủ yếu là từ phía người dùng, rất hiếm trường hợp là do lỗi sản xuất. Dưới đây là những lỗi mà người dùng mắc phải khiến iPhone 5 bị mất đèn màn hình:

 • Người dùng tải quá nhiều phần mềm, khiến các phần mềm bị xung đột gây ảnh hưởng đến ứng dụng đèn màn hình, khiến màn hình bị tối đen.
 • Màn hình mặt kính cảm ứng iPhone 5 bị tổn thương do chịu các sức ép từ bên ngoài như những cú va đập, những lần người dùng lỡ tay đánh rơi điện thoại…khi đó sẽ ảnh hưởng đến đèn màn hình.
 • Điện thoại đang gặp vấn đề ở pin, nên không đủ năng lượng cung cấp cho đèn màn hình, gây ra ánh sáng yếu.
 • Màn hình bị nứt bể hoặc bị hư hỏng cũng ảnh hưởng đến hoạt động của đèn màn hình.
 • Có thể Mainboard bị lỗi hư hỏng gây ra mất đèn màn hình.
 • IC đèn bị hư do bị tác động mạnh hoặc thấm nước.
 • Trong quá trình sử dụng người dùng không để ý đã thường xuyên sử dụng, bảo quản iPhone 5 trong môi trường ẩm, iPhone 5 bị vô nước làm nhiễu mạch đèn màn hình.

Dịch vụ sửa chữa iPhone, thay màn hình iPhone uy tín hàng đầu tại Bệnh viện điện thoại 24h.

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 5 bị mất đèn màn hình nhanh chóng, hiệu quả

Khi gặp phải tình huống màn hình tối đen hoặc bị yếu ánh sáng, bạn thử khắc phục bằng cách sau :

 • Reset lại máy bằng cách ấn giữ nút Home và nút nguồn khoảng 5s, thả nút nguồn và giữ nút Home thêm vài giây nữa. Nếu khắc phục được màn hình sẽ sáng lên và xuất hiện logo táo.
 • Gỡ bỏ những phần mềm gây xung đột máy sau đó khởi động lại thiết bị.
 • Nếu những cách trên không có hiệu quả, bạn thử tắt nguồn (nếu được hãy tháo pin ra) sau đó cắm sạc, dự đoán thời gian pin đầy. Sau đó rút sạc, đợi 10 phút sau đó bật nguồn lên lại.
 • Vệ sinh màn hình điện thoại thường xuyên, để điện thoại ở nơi khô ráo, thoáng mát.

iphone 5 mat den man hinh 02

Sạc pin có thể giúp khắc phục lỗi mất đèn màn hình iPhone 5 do pin yếu

Nếu màn hình iPhone 5 của bạn có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn nên đem máy đến trung tâm uy tín để thay màn hình iPhone 5 chính hãng mới.

Do đèn màn hình là thiết bị khá nhỏ và phức tạp nên việc tự sửa rất khó khăn đối với người dùng. Cũng chính vì thế mà khi màn hình điện thoại bị mất đèn bạn nên dành ít thời gian đem máy đến Bệnh viện điện thoại 24h để được xác nhận nguyên nhân và đưa ra hướng giải pháp tốt nhất cho bạn.

Mọi tư vấn hỗ trợ  tại Bệnh viện điện thoại 24h đều hoàn toàn miễn phí. Nên có bất cứ thắc mắc gì bạn cứ liên hệ đến Bệnh viện điện thoại 24h qua Hotline: 1900.5555.34 – 01288.242424 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.