iPad không thể kết nối WiFi và cách khắc phục

Những thiết bị công nghệ dù ở phân khúc cao cấp hay bình dân nói chung và những chiếc iPad nói riêng  cũng sẽ dễ gặp xảy ra tình trạng lỗi. Nhất là hiện nay nhiều trường hợp ghi nhận được nhiều thông tin về lỗi hư hỏng kết nối wifi. Tuy nhiên wifi lại là kết nối internet  mạnh và ổn định giúp bạn có thể thực hiện các hoạt động giải trí hay học tập. Vì vậy iPad không kết nối được wifi luôn là vấn đề lớn. Nó khiến cho người dùng muốn khắc phục càng nhanh càng tốt. Vậy nguyên nhân nào gây ra lỗi iPad không vào được wifi và cách khắc phục ra sao.

Nguyên nhân iPad không kết nối được wifi

Nguyên nhân mà người dùng hay dễ dàng nhận thấy khi mẫu máy tính bảng iPad không bắt được wifi:

router bị hỏng

 • Router wifi bị lỗi khiến iPad không thể kết nối
 • Người dùng nhập sai mật khẩu wifi
 • Thiết bị quá xa nguồn phát
 • Thiết lập mạng trên máy lỗi
 • Phần cứng hỗ trợ kết nối wifi trên iPad bị hỏng

Cách khắc phục lỗi iPad không kết nối được wifi

Tại sao iPad không thể kết nối được vào mạng wifi? Trước tiên, bạn phải kiểm tra xem bộ phát wifi trên thiết bị có gặp trục trặc hay không để tránh trường hợp xa nguồn phát. Trong khi đó phạm vi phát sóng của router thì bị hạn chế.

Bên cạnh đó,  người dùng cũng cần chắc chắn rằng tất cả các dây cáp đã được cắm chặt và hiển nhiên công tắc thiết bị phải được được bật sáng. Một lưu ý với các thiết bị mạng là người dùng có thể nhấn nút reset và chờ trong khoảng thời gian. Điều này nhằm để kiểm tra được chính xác iPad bắt được wifi nhưng không vào là do không vào được mạng  hay là do kết nối wifi. Lúc này cần dùng laptop, điện thoại hoặc mượn thiết bị khác để thử truy cập vào internet của wifi đó.

Nếu như các thiết bị khác vẫn không kết nối được thì khả năng lớn nguồn phát wifi đã bị hư hỏng. Còn nếu như các thiết bị này có thể kết nối được wifi bình thường. Thì lúc này chính xác là iPad của bạn không bắt được sóng wifi.

iPad không kết nối được wifi do phần mềm

Sau khi đã loại bỏ trường hợp hư hỏng từ wifi. Và người dùng đã có thể xác định được lỗi là do chính bản thân iPad không nhận. Người dùng lúc này có thể xác định lỗi có thể là do phần mềm bên trong iPad đã mắc lỗi. Để có thể giải quyết những trục trặc liên quan đến phần mềm, bạn có thể thử một số cách sau: 

 • Kiểm tra cài đặt mạng

Các thông số, dữ liệu ban đầu được thiết lập có thể đã vô tình bị thay đổi. Điều này có thể khắc phục bằng cách thực hiện cài đặt lại. Cụ thể:

kiểm tra phần mềm

 • Bước 1: Vào phần mục Settings sau đó chọn Reset ở phía dưới cùng.
 • Bước 2: Tiếp đến chọn vào mục Reset Network Settings.
 • Bước 3: Sau đó, bạn vào phần Settings rồi tiếp tục vào Privacy, tiếp tục chọn Location Services  sau đó chọn System Services rồi tắt đi “WiFi Networking”.

Trong trường hợp sau khi thiết lập cài đặt mạng rồi mà máy iPad của bạn vẫn không thể kết nối được với Wifi thì bạn cũng nên kiểm tra lại đường truyền trên modem internet của mình. Bởi lẽ, với một số địa điểm đường truyền có thể bị đứt dẫn đến việc sóng mạng phát ra từ router wifi không thể giúp máy có thể kết nối và sử dụng internet. Ngoài ra, nếu trong nhà mà phòng bạn cách xa khu vực modem wifi thì có khả năng máy tinh bảng của người dùng không thể kết nối được với wifi. Giải pháp duy nhất để khắc phục tình trạng này là bạn cần phải trang bị một cục kích sóng để có thể đưa sóng đến phòng bạn. Lúc này thử kiểm tra lại xem iPad của bạn đã có thể bắt được wifi hay chưa.

 • Làm mới địa chỉ IP iPad

Thông thường thì iPad sẽ tự động cập nhật IP từ mạng khi tiến hành ghép nối. Tuy nhiên có đôi lúc iPad  lại không tự động thực hiện chuyển đổi tương thích IP. Sự xung đột IP sẽ khiến iPad không bắt được wifi.

kiểm tra ip

 • Bước 1: Chọn vào Settings chọn vào mục Wifi sau đó chọn đến mạng wifi bạn cần kết nối 
 • Bước 2: Chọn vào phần chi tiết về mạng và chọn đến Renew để làm mới lại địa chỉ IP của máy .
 • Cập nhật lên hệ điều hành mới nhất

cập nhật phần mềm

iPad không kết nối được wifi rất có thể hệ điều hành mà bạn đang sử dụng khiến cho máy bị lỗi phần mềm về kết nối wifi. Lúc này, hãy thử kiểm tra thử xem hiện tại Apple có đang có bản cập nhật hệ điều hành mới hay không. Điều này được thực hiện bằng cách truy cập vào Settings chọn mục General sau đó chọn vào Software Update.

Lỗi đến từ phần cứng iPad

Nếu bạn đã chắc chắn rằng iPad không kết nối được wifi không phải lỗi từ phần mềm thì chắc chắn thủ phạm đó chỉ có thể là phần cứng. Trong quá trình sử dụng máy tính bảng của Apple, nguyên nhân iPad không bắt được wifi là do nhiều nguyên nhân. Điều này đến từ việc người dùng vô tình khiến cho máy rơi rớt, hay va chạm với những vật nhọn và cứng. Với các thiết bị điện tử, việc rơi rớt không chỉ làm hư các linh kiện hay làm hư bộ phận IC bắt wifi mà thậm chí có thể khiến máy gặp những tình trạng hỏng hóc nghiêm trọng như vỡ màn hình, hỏng main hay thậm chí là sẽ hư hỏng nhiều bộ phận cùng một lúc.

Đối với trường hợp này, lời khuyên duy nhất dành người dùng iPad đó chính là mang máy đến trung tâm sửa chữa. Tại đây, người dùng có thể đề nghị thay các bộ phận liên quan đến kết nối wifi như anten wifi, IC wifi. Thông thường việc hư các bộ phận wifi liên quan đến phần cứng sẽ phải mất thời gian để tìm được lỗi. Bởi lẽ bộ phận này ít khi hỏng hóc nhưng nếu hỏng hóc thường là do những bộ phận khác hư hỏng và kéo theo wifi bị hỏng.

Nếu đã thử qua các cách mà iPad của bạn vẫn không thể kết nối được việc phải sửa chữa phần cứng là không thể tránh khỏi. Nếu bạn có nhu cầu sửa lỗi Wi-Fi trên iPad và các thiết bị khác có thể đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ và tư vấn tận tình về tình trạng và chi phí sửa chữa. Để có thể biết thêm thông tin về các dịch vụ sửa chữa, bạn có thể liên hệ đến Hotline: 1900.0213 để được tư vấn hay đến các cửa hàng thuộc hệ thống 24h để được hỗ trợ trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.