Hướng dẫn sửa lỗi xác minh tài khoản không thành công khi kết nối với máy chủ Apple ID

Người dùng luôn gặp phải các lỗi không mong muốn trên thiết bị của mình. Một vấn đề điển hình là bạn chẳng thể đăng nhập vào iCloud hoặc iTunes và Cửa hàng ứng dụng trên mọi iPhone, iPad và MacBook. Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn sửa lỗi xác minh tài khoản không thành công khi kết nối với máy chủ Apple ID để trải nghiệm các dịch vụ tốt hơn.

Các đề xuất sửa lỗi xác minh tài khoản không thành công khi kết nối với máy chủ Apple ID

Để sửa lỗi sửa lỗi xác minh tài khoản không thành công khi kết nối với máy chủ Apple ID, bạn hãy thử áp dụng lần lượt các gợi mở cơ bản nhất đến những thủ thuật đòi hỏi bạn phải tận dụng mã code được cấp một cách thật cẩn trọng.

Kiểm tra trang Trạng thái hệ thống của Apple

Trước khi cố gắng sửa lỗi, bạn nên kiểm tra xem có sự cố máy chủ không vì hệ thống của Apple có thể đang gặp sự cố. Để kiểm tra điều này trên iPhone, iPad hoặc MacBook của bạn, hãy truy cập trang trạng thái hệ thống của Apple.

Kiểm tra xem tất cả các dịch vụ có khả dụng không. Trong trường hợp xảy ra sự cố với bất kỳ thiết bị nào, bạn nên đợi cho đến khi Apple khắc phục sự cố.

Nhưng nếu tất cả các dấu chấm đều có màu xanh lá cây, thì vấn đề là ở phía bạn và bạn có thể khắc phục sự cố bằng các gợi ý tiếp theo.

Thao tác kiểm trang Trạng thái hệ thống của Apple

Kiểm tra kết nối mạng của bạn

Đôi khi, có thể có một số vấn đề với kết nối mạng của bạn, vì vậy bạn nên tắt và bật lại.

Trên iPhone hoặc iPad, bạn hãy đi tới mục Cài đặt và chạm vào mục Wi-Fi. Gạt công tắc sang trái để ngắt kết nối Wi-Fi.

Chờ đợi khoảng 20 giây, sau đó tiến hành bật lại.

Trên máy Mac, nhấp vào biểu tượng Wi-Fi ở thanh menu trên cùng và chọn Tắt Wi-Fi. Sau đó, đợi vài giây và chọn Bật Wi-Fi.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn được kết nối với mạng Wi-Fi nhanh nhất hiện có.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn nên thử một kết nối mạng khác. Kết nối với mạng di động hoặc Wi-Fi thay thế.

Đặt ngày và giờ tự động

Bạn nên đảm bảo rằng ngày và giờ được đặt chính xác trên iPhone hoặc iPad của mình bằng cách di chuyển đến mục Chung trong Cài đặt rồi chọn mục Ngày và Giờ.
Sau đó, điều chỉnh công tắc bên cạnh mục Đặt tự động sang chế độ bật.

Ngoài ra, hãy chắc rằng bạn đã chọn đúng múi giờ.

Đặt Ngày và giờ tự động là một trong số cách sửa lỗi xác minh tài khoản không thành công khi kết nối với máy chủ Apple ID đơn giản

Trên máy MacBook của bạn, nhấp vào Biểu trưng Apple trong thanh menu rồi chạm vào Tùy chọn hệ thống. Kế đến, hãy chọn Ngày và Giờ và chọn Đặt ngày và giờ tự động.

Đăng xuất khỏi Cửa hàng ứng dụng và đăng nhập lại

Trước khi đăng xuất, bạn cần chắc rằng mình luôn ghi nhớ mật khẩu Apple ID chính xác để sử dụng mật khẩu đó khi đăng nhập lại.

Trên các thiết bị chạy iOS 14, hãy chuyển đến Cài đặt và nhấn vào ID Apple của bạn ở trên cùng.

Nhấn vào Phương tiện và giao dịch mua.

Nhấn vào biểu tượng hình người ở trên cùng bên trái và chọn Đăng xuất khỏi Cửa hàng.

Bước đăng xuất tài khỏan tại Cửa hàng

Sau khi đăng xuất, bạn nên đăng nhập lại và xem liệu bạn có còn gặp phải lỗi xác minh hay không. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy tiếp tục thử các bước tiếp theo bên dưới.

Lưu ý, Trên iOS 13, bạn sẽ phải vào mục Cài đặt, chọn iTunes và cửa hàng ứng dụng rồi nhấn vào ID Apple của mình để đăng xuất.

Khởi động lại thiết bị của bạn

Một số trục trặc kỹ thuật có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại hoặc buộc khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn.

Trên iPhone X trở lên và iPad có Face ID: nhấn và giữ nút bên cạnh và nút tăng (hoặc giảm) âm lượng cho đến khi bạn thấy thanh trượt tắt nguồn.

Thực hiện cử chỉ kéo thanh trượt để tắt điện thoại của bạn. Sau một phút, bật lại bằng cách nhấn vào nút bên cạnh cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Trên iPhone và iPad có nút Màn hình chính, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh hoặc trên cùng cho đến khi bạn thấy thanh trượt tắt nguồn. Kéo thanh trượt để tắt nguồn. Sau đó, đợi một phút và nhấn giữ nút bên cạnh hoặc trên cùng cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Trên MacBook, bạn hãy nhấp vào menu Apple ở đầu màn hình, sau đó chọn Khởi động lại.

Đặt lại Cài đặt mạng

Bước này sẽ xóa tất cả mật khẩu và cài đặt Wi-Ficủa bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn nhớ chúng trước khi tiếp tục. Nó sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu trên điện thoại của bạn.

Tại mục Chung trong Cài đặt, bạn hãy tiến hành cuộn xuống và nhấn vào Đặt lại.

Hãy nhấn vào mục Đặt lại cài đặt mạng. Bạn có thể phải nhập mật mã của mình nếu được yêu cầu.

Bước nhập mã xác minh để đặt lại cài đặt mạng

Xác nhận bằng cách nhấn vào thông báo Đặt lại cài đặt mạng.

Thay đổi mật khẩu ID Apple của bạn thông qua trang web

Đôi khi, có thể mật khẩu Apple ID của bạn không còn đáp ứng các yêu cầu về độ bền của Apple. Điều này có thể gây ra sự cố xác minh, vì vậy bạn có thể giải quyết bằng cách thay đổi mật khẩu của mình thông qua trang web.

Bạn có thể thực hiện việc này từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Trong bất kỳ trình duyệt nào, hãy truy cập Trang web Apple ID. Trong Quản lý tài khoản Apple của bạn, hãy nhập ID Apple để đăng nhập. Bây giờ, bạn có thể nhập ID Apple và mật khẩu vào.

Trong phần Bảo mật, nhấp vào Thay đổi mật khẩu. Nhập mật khẩu hiện tại của bạn, sau đó đặt mật khẩu mới. Nhập nó hai lần để xác nhận. Bạn có thể phải xác minh danh tính của mình bằng cách trả lời các câu hỏi bảo mật hoặc nhập mã xác minh.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ cần cập nhật nó trên tất cả các thiết bị của mình. 

Sử dụng mã xác minh

Đôi khi, lỗi xác minh không thành công vì iPhone của bạn không thể đồng bộ hóa với ID Apple của bạn. Đối với điều này, bạn có thể thử sử dụng mã xác minh để xác nhận thông tin đăng nhập của mình. Nhưng bạn sẽ cần một chiếc iPhone khác cho việc này.

Đăng nhập bằng ID Apple của bạn trên iPhone khác

Đi tới Cài đặt và sau đó nhấn vào ID Apple của bạn. Nhấn vào Mật khẩu và bảo mật.

Bây giờ, hãy nhấn vào Nhận mã xác minh và nhập mã vào iPhone đang gặp lỗi xác minh và xem sự cố có được giải quyết hay không.

Thao tác nhập mã xác minh để giải quyết sự cố trên iPhone

Trang bị phiên bản phần mềm mới cho thiết bị 

Nếu vẫn không thành công, giải pháp cuối cùng là đảm bảo rằng thiết bị của bạn được cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất.

Trên iPhone và iPad, đi tới mục Chung trong Cài đặt và chọn Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn vào Tải xuống và nhấn Cài đặt, sau đó làm theo yêu cầu hiển thị trên màn hình.

Trên MacBook, nhấp vào Biểu trưng Apple trong thanh menu và chọn Tùy chọn hệ thống, sau đó là mục Cập nhật phần mềm. Làm theo hướng dẫn để cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn.

Nếu bạn chẳng thể sửa lỗi xác minh tài khoản không thành công khi kết nối với máy chủ Apple ID do màn hình hay pin của thiết bị đã hư hỏng, hãy đem máy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ sửa chữa iPhone và xử lý vấn đề kịp lúc. Hệ thống trung tâm Bệnh Viện Điện Thoại 24h với 100% các trang thiết bị hiện đại cao cấp cùng chuyên viên giỏi sẽ hỗ trợ người dùng sửa chữa cũng như khắc phục tất tần tật những vấn đề mà thiết bị đang gặp phải. Liên hệ hotline: 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn.

Xem thêm : Cách thay đổi ảnh hồ sơ ID Apple trên iPhone và iPad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.