Hướng dẫn cách kiểm tra chu kỳ sạc pin của iPhone

Bạn cần biết cách kiểm tra chu kỳ sạc pin của iPhone để luôn đảm bảo rằng pin iPhone của bạn sẽ ở trạng thái tốt nhất và không làm ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm, sử dụng điện thoại hằng ngày của bạn.

Cho dù bạn đã cảm giác thấy được lỗi, sự cố cạn kiệt pin, pin yếu dần không mong muốn trên iPhone của mình và không thể tìm ra thiết bị đang bị lỗi gì hay bạn muốn biết liệu pin có còn đủ tốt để mang lại hiệu suất cao nhất hay không. Vậy việc kiểm tra chu kỳ pin của iPhone có thể xóa tan những nghi ngờ này của bạn. 

Cũng giống như bất kỳ thứ gì khác, pin của iPhone sẽ già và yếu đi theo thời gian. Và khi nó trở nên quá yếu để thực hiện các tác vụ với cùng một hiệu suất như lúc ban đầu. Bạn có thể nhận thấy tốc độ chậm lại đáng kể và thời lượng pin giảm nhanh chóng. 

Trong một số trường hợp, pin bị hao mòn thậm chí có thể khiến iPhone tắt nguồn đột ngột. Rất may, bạn có thể kiểm tra số chu kỳ pin của iPhone để tìm hiểu xem pin đã sẵn sàng để thay mới hay chưa.

Cách kiểm tra chu kỳ sạc pin của iPhone của bạn

hướng dẫn kiểm tra chu kỳ sạc pin của iPhone của bạn

Hiểu số chu kỳ pin của iPhone

Bạn đang tự hỏi chu kỳ pin là gì? – Chu kỳ pin có nghĩa là tiêu hao hết năng lượng của pin và sau đó sạc đầy lại. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cắm iPhone để sạc ngay cả khi nó vẫn còn nhiều pin, nó vẫn được gọi là một chu kỳ? – Câu trả lời là KHÔNG!

Giả sử bạn đã sạc iPhone đến 100% và sau đó cạn 70% pin trước khi cắm lại thiết bị để sạc. Bây giờ, số chu kỳ tiếp theo của bạn sẽ chỉ bắt đầu tính sau khi bạn đã dùng pin còn lại chỉ dưới 30% pin.

iPhone có thể mang lại hiệu suất cao nhất trong bao lâu?

Theo Apple, pin iPhone có thể giữ lại tới 80% dung lượng ban đầu ở 500 chu kỳ sạc đầy trong một trường hợp sử dụng bình thường. Hãy nhớ rằng, kịch bản thực tế có thể khác nhau dựa trên các tác vụ iPhone của bạn xử lý.

Khi con số dưới 80%, đó là lúc sự cố, lỗi bắt đầu xuất hiện. Ví dụ như khởi chạy ứng dụng lâu hơn, khung hình thấp hơn và hiệu suất chậm chạp có xu hướng trở thành điều thường xuyên. Đó là một điểm báo rõ ràng về việc pin đã hết và cần được thay thế mới.

Tìm hiểu số chu kỳ pin của iPhone của bạn

1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và chọn chạm vào Quyền riêng tư.

truy cập vào quyền riêng tư

2. Tiếp theo, cuộn xuống và chọn Phân tích & Cải tiến.

chọn Phân tích và Cải tiến

3. Tiếp theo, đóng Dữ liệu Analytics.

chọn phân tích dữ liệu

4. Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách một số tệp theo thứ tự bảng chữ cái. Cuộn xuống để tìm một tệp có tên là tệp “Nhật ký tổng hợp” và nhấn vào đó. Đảm bảo chọn nhật ký gần đây nhất.

tìm nhật ký tổng hợp

5. Sau đó, nhấn và giữ trên màn hình để truy cập công cụ chọn iOS. Bây giờ, hãy chọn tất cả văn bản của tệp này. Để làm điều đó, chỉ cần kéo tay cầm nhỏ đến cuối để chọn toàn bộ văn bản và sau đó chọn Sao chép.

mở nhật ký tổng hợp và sao chép dữ liệu

6. Bây giờ, khởi chạy ứng dụng Ghi chú trên thiết bị của bạn và sau đó đi tới ghi chú nơi bạn muốn lưu tệp. Sau đó, nhấn và giữ trên màn hình và chọn Dán.

khởi chạy ứng dụng Ghi chú và dán dữ liệu vừa sao chép

7. Tiếp theo, chạm vào nút Chia sẻ/menu để hiển thị trang tính Chia sẻ. Sau đó, chọn Tìm trong Ghi chú (hay còn gọi là Control/Command + F mà chúng tôi sử dụng trên máy tính).

vào danh mục chia sẽ để hiển thị mục tìm kiếm

8. Tiếp theo, nhập batterycyclecount vào thanh tìm kiếm. Đảm bảo không cho bất kỳ khoảng trống nào.

tìm cụm từ batterycyclecount

Đấy là cách kiểm tra số chu kỳ pin của iPhone của bạn xuất hiện bên dưới văn bản được đánh dấu.

tìm thấy tập tin batterycyclecount

Lưu ý: Tệp “nhật ký tổng hợp” có thể không xuất hiện nếu bạn chưa bật tính năng phân tích dữ liệu iPhone trên thiết bị iOS của mình.

Theo dõi số chu kỳ pin của iPhone của bạn

Vì vậy, phía trên là cách bạn có thể kiểm tra chu kỳ sạc pin của iPhone của mình. Hãy kiểm tra vì tầm quan trọng của tính năng này trong việc theo dõi tình trạng pin, Apple phải đưa ra một cách khác nhanh chóng hơn để theo dõi số chu kỳ mà không cần phải đi đường vòng như cách trên.

Nếu chiếc iPhone của bạn có bất kỳ vấn đề gì như chai, phù, nóng. Hãy mang đến trung tâm Bệnh Viện Điện Thoại 24H để kiểm tra lỗi, sửa chữa hoặc thay pin iPhone mới nhé! Nếu bạn chưa có trung tâm sửa chữa nào uy tín cho riêng mình. Bệnh Viện Điện Thoại 24H là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. Liên hệ HOTLINE: 1900.0213 để được tư vấn nhanh nhất về các vấn đề pin iPhone của bạn nhé!

Xem thêm: Những sai lầm khi sử dụng khiến pin iPhone bị tụt nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.