Hướng dẫn cách để làm cho iPhone XS Max dễ đọc hơn 

iPhone XS Max là iPhone có màn hình lớn nhất từ trước đến nay. Nhưng khi sử dụng màn hình lớn như vậy, nếu chữ nhỏ chúng ta sẽ khó đọc hơn và gây nhức mắt cho người dùng. Hôm nay chamsocdidong sẽ chỉ cho bạn cách để làm cho iPhone XS Max dễ đọc hơn.

Hướng dẫn cách để làm cho iPhone XS Max dễ đọc hơn

Hệ điều hành iOS của Apple là hệ điều hành có độ tùy biến hạn chế nhất. Việc nâng cao trải nghiệm của người dùng cũng chính là điều hãng điện thoại nào cũng muốn. Vì thế, trên iOS 12, Apple đã cung cấp rất nhiều công cụ khiến người dùng tùy biến cho trải nghiệm của họ nhiều hơn. Đặc biệt trên chiếc iPhone XS Max, bạn có thể làm cho chiếc điện thoại của mình trở nên dễ đọc hơn rất nhiều.

Cụ thể, bằng những tính năng Apple đã cung cấp, người dùng sẽ phải tối đa lợi thế của nó. Đây là những cách để làm điều đó:

 

Xem thêm: Tại sao màn hình iPhone XS Max bị ám vàng, có cách khắc phục không ?

 

Hiển thị thu phóng màn hình iPhone XS Max

Tính năng hiển thị thu phóng là tính năng được Apple đưa vào từ iOS 9. Tính năng này giúp người dùng iOS tăng khoảng gần 10% tất cả nội dụng trên màn hình. Từ hình ảnh, văn bản cho đến biểu tượng đều xuất hiện lớn hơn và rõ ràng hơn mặc định của máy.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là iPhone X và iPhone XS đều không có tính năng này. iPhone XS Max có tính năng này chỉ sau vài bước cài đặt. Các bạn vào Cài đặt Settings -> Hiển thị và Độ sáng Display & Brightness -> Chọn View -> Chọn chế độ xem chuẩn hoặc chế độ thu phóng. Thế là bạn đã có thể biến chiếc iPhone XS Max trở nên dễ đọc hơn rồi.

Kích thước font chữ hỗ trợ.

Kể từ iOS 3, người dùng đã có thể điều chỉnh kích thước font chữ trên máy của mình. Người dùng có thể tăng hoặc giảm kích thước font chữ được sử dụng trong các ứng dụng như Notes, Messages, Safari,..

Điều này sẽ tuyệt vời biết bao nhiêu khi bạn áp dụng vào màn hình 6.5 inch của iPhone XS Max 6.5 inch. Bạn chỉ cần vào phần cài đặt để tìm font chữ thích hợp nhất với bạn và thế là xong. Bạn vào phần Settings > General > Accessibility > Larger Text > Sau đó tăng giảm kích thước tùy ý.

Hãy ghi nhớ rằng kích thước bạn đặt trong menu này sẽ áp dụng cho tất cả văn bản được người dùng nhập vào và có thể đọc được trong các ứng dụng như Ghi chú trên iOS, Thư, Tin nhắn, Điện thoại và thậm chí một số ứng dụng của bên thứ ba.

Bên trên là những cách để làm cho iPhone XS Max dễ đọc hơn. Chúc các bạn thành công!

 

Tham khảo: Thay màn hình iPhone XS Max lấy ngay bảo hành vĩnh viễn tại đâu ở TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.