Giải pháp bổ sung dung lượng khi Macbook cần thêm bộ nhớ

Macbook 128GB có đủ dùng không?

Khi Macbook cần thêm bộ nhớ thì việc dùng thẻ mở rộng bộ nhớ cho Macbook luôn được xem là giải pháp bổ sung cần thiết.

giai phap bo sung dung luong khi macbook can them bo nho hinh anh

Macbook cần thêm bộ nhớ bao nhiêu mới đủ ?

Macbook 128GB có đủ dùng hay không? Thực tế tình trạng Macbook thiếu dung lượng, Macbook cần thêm bộ nhớ để lưu trữ luôn là vấn đề nan giải đối với người dùng Macbook.

Hiện nay, những dòng Macbook siêu mỏng như Macbook Air, Macbook Pro Retina rất cần được bổ sung bộ nhớ. Do đó, việc sử dụng thẻ nhớ cho Macbook Air, Macbook Pro Retina, là rất cần thiết.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một chiếc thẻ nhớ vừa gọn nhẹ, vừa có tốc độ truy xuất nhanh chóng lại không hề đơn giản. Trước những đòi hỏi đó, các nhà sản xuất như Transcend, PNY, Nifty,…đưa ra rất nhiều các sản phẩm với dung lượng đa dạng nhưng vẫn đủ cắm vừa khít các khe cắm trên máy tính.

Nên mua Macbook dung lượng bao nhiêu mới đủ? Macbook Air, Pro Retina với ổ SSD trung bình chỉ vào khoảng 128GB đến 256GB, với mức dung lượng khiêm tốn như trên thì việc bổ sung thêm thẻ mở rộng bộ nhớ sẽ đáp ứng các yêu cầu về không gian lưu trữ quan trọng phục vụ cho nhu cầu sử dụng máy tính. Tuy các thẻ mở rộng bộ nhớ chỉ đáp ứng mức dung lượng 64GB hay 128GB nhưng nhiêu đó thôi cũng giúp tăng cường không gian trống thực sự hữu ích cho máy.

Người dùng nên lựa chọn loại thẻ nhớ phù hợp với khuôn hình của máy. Ngoài những lợi ích tăng dung lượng cho Macbook cần thêm bộ nhớ, thẻ mở rộng còn phải vừa khít khi cắm vào máy để không gây xấu xí, ghồ gề, gây mất thẩm mỹ khi sử dụng.

Bên cạnh việc đáp ứng dung lượng lưu trữ, các loại thẻ mở rộng này cũng sẽ duy trì đặc trưng cơ bản của bộ nhớ tĩnh như khả năng chịu nước, bụi bẩn và va đập tốt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về mẫu thẻ nhớ của hãng Transcend, thẻ mở rộng bộ nhớ Transcend JetDrive Lite 330 128GB và JetDrive Lite 130 128GB.

Tăng dung lượng cho Macbook với thẻ nhớ Transcend JetDrive Lite

Lợi thế của thẻ Transcend so với các sản phẩm khác đó là về kiểu dáng, nó có nhiều biến thể kích thước nhằm phù hợp với từng mẫu máy Macbook mà người dùng đang sử dụng, kể cả dùng thẻ mở rộng bộ nhớ Transcend JetDrive Lite 330 128GB cho Macbook Pro Retina. Tuy vậy, chính điều này lại là trở ngại, bởi bạn không thể dùng thẻ chung cho tất cả các dòng máy Macbook.

Khi thử kiểm tra trên Black Magic Disk Speed Test, tốc độ truyền dữ liệu của JetDrive Lite là rất tốt so với mặt bằng chung của thẻ SD hiện nay, tuy nhiên lại không xuất sắc bằng ổ lắp trong của Macbook Pro hiện đại. Đó cũng là điều dễ hiểu thôi.

Tuy vây, theo như quảng cáo của Transcend, tốc độ đọc tối đa của JetDrive Lite 130 ở mức 95MB/giây và ghi tối đa ở 60MB/giây, tuy không thể so sánh với ổ lắp trong nhưng so với mặt bằng chung của thẻ nhớ thì nó có tốc độc đọc/ghi dữ liệu khá tốt.

Dù sao đi nữa thì với hiệu năng như trên, chắc chắn JetDrive Lite sẽ vẫn thừa sức đáp ứng việc trình chiếu các nội dung HD, chạy ứng dụng nhanh chóng, giải quyết tình trạng Macbook không đủ bộ nhớ, hay chiếc máy siêu mỏng như Macbook Air cần thêm bộ nhớ. Thử nghiệm với iTunes và iPhoto cho thấy tốc độ nạp dữ liệu không nhanh được như ổ lắp trong trên Macbook.

Tuy vậy, nếu so sánh với các loại thẻ nhớ SD trước đây thì rõ ràng nó đóng một vai trò đáng kể trong việc bổ sung bộ nhớ mở rộng cho Macbook. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng JetDrive Lite cho một số tác vụ không yêu cầu cao về tốc độ như sao lưu Time Machine hay cất giữ các loại tài liệu.

Trên đây là một số thông tin cần thiết nhằm tăng dung lượng cho Macbook trong trường hợp Macbook cần thêm bộ nhớ. Nếu quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì hay thay ổ cứng macbook hãy liên hệ trực tiếp tới Bệnh viện điện thoại 24h hoặc theo SĐT: 1900.5555.34 để được nhân viên trực tiếp tư vấn và hỗ trợ thông tin cần thiết.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.