Facebook Avatars cho phép tự tạo nhân vật hoạt hình của riêng bạn

Facebook có tính năng Avatars cho phép người dùng tạo nhân vật hoạt hình dựa trên hình ảnh của người dùng. Người dùng có thể sử dụng những hình ảnh này như một loại sticker, có thể dùng trong bình luận và trò chuyện trên Messenger. Tính năng mới này được Facebook ra mắt tại Mỹ trên phiên bản Snap’s Bitmoji. Facebook Avatars đã được ra mắt và cho phép sử dụng ở nhiều nước tại Châu Âu, Úc, New Zealand và Canada.

tự tạo avatars trên facebook

Dựa trên những phản hồi, Facebook đang cải thiện để tính năng này trở nên thú vị hơn. Như việc cho phép người dùng tuỳ chỉnh kiểu tóc, tone màu da hay trang phục.

Giao diện của Avatars dù hơi ngớ ngẩn, nhưng lại giúp người dùng thể hiện cảm xúc chân thực hơn. So với các emoji mặc định những Avatars này sẽ thú vị hơn, bởi nó được chính người dùng tạo ra. Ngoài ra người dùng có thể biến mình thành nhân vật ảo bản thân yêu thích với tính năng này. Như đổi màu tóc màu kẹo ngọt hay đeo thêm phụ kiện như kính, khuyên tai để trông giống bản thân nhất.

Tạo Facebook Avatars của riêng bạn

Để tạo được nhân vật ảo của chính mình, người dùng Facebook thực hiện các bước sau:

Bước 1. Nhấp vào biểu tượng mặt cười ở phần bình luận. Một khung Sticker sẽ được hiện lên.

Bước 2. Tại khung đó sẽ hiển thị tùy chọn Hãy tạo ra Avatars của bạn. Người dùng có thể tạo nhân vật hoạt hình và chỉnh sửa theo ý muốn trong bookmark của Facebook.

chỉnh sửa nhân vật hoạt hình của bản thân trên facebook

Bước 3. Nhấp vào Xem thêm màn hình sẽ hiển thị một list bao gồm có Avatars để tùy chỉnh.

Mặc dù chưa có số liệu gì về độ phổ biến của tính năng này. Nhưng Facebook nhận định rằng nó rất được cộng đồng gaming yêu thích. Tuy nhiên nhiều ứng dụng khách cũng đã áp dụng tính năng này.

Cuộc cạnh tranh của các doanh nghiệp

Tháng 1 vừa rồi Snap cho biết số lượng người dùng Facebook đã sử dụng tính năng Bitmoji là 70% (khoảng 147 triệu người trong 210 triệu người). Từ năm 2016, doanh nghiệp đã bắt đầu kinh doanh kỹ thuật số. Họ mua lại Bitstrip – công ty mẹ của Bitmoji với giá 62.5 triệu đô la. Gần đây là ra mắt Bitmoji – chương trình giúp người dùng đưa nhân vật của mình vào một tình huống hoạt hình.

tự tạo bộ nhân vật hoạt hình trên facebook

Mặc dù thời gian ra mắt chậm hơn, tính năng này của Facebook lại không có quá nhiều khác biệt. Nhân vật hoạt hình được tạo ra, các chuyển động hay phản ứng của nhân vật tương tự ứng dụng Gen Z nổi tiếng – Facemoji.

Facebook cho biết sẽ không biến Bitmoji thành công cụ kiếm tiền. Bắt kịp xu hướng với các đối thủ mới là mục đích chính của tính năng này. Dù được Snapchat ra mắt từ lâu, nhiều ứng dụng vẫn tạo phiên bản Bitmoji của họ. Năm 2018, Apple ra mắt Memoji – một tính năng giống như trên để bổ sung các nhân vật Animoji hiện có. Chúng được sử dụng trong iMessenger và Facetime. Cùng năm 2018, Google và Samsung cũng khai thác Bitmoji.

Facebook trước tiên sẽ triển khai tính năng này ở thị trường Hoa Kỳ. Và sẽ triển khai tới các quốc gia khác trong thời gian sớm nhất. Bạn đọc hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận để chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về tính năng này nhé!

Tham khảo thêm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.