7 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay mà bạn nên biết

14/05/2024 Bảo Tiên

Xem nhanh

   

  Bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu thông qua các dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến. Trong trường hợp máy tính rơi vào tình trạng hư hỏng, cách làm này  sẽ giúp bạn tìm lại các dữ liệu đã lưu trước đó thật dễ dàng.

  Điểm danh các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất

  Dịch vụ pCloud

  pCloud là một dịch vụ cho phép bạn đồng bộ hoá dữ liệu, chia sẻ các tập tin và thư mục một cách dễ dàng bởi nó hoạt động đa nền tảng, bao gồm ứng dụng dành riêng cho điện thoại iOS và Android, phần mềm dành cho máy tính Windows và macOS, hơn nữa nó vẫn hoạt động tuyệt vời ở nền Web.

  Ưu điểm: Cho phép bạn sử dụng miễn phí 10GB dung lương lưu trữ dữ liệu và có hổ trợ liên kết tài khoản với nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây lớn khác, gồm có OneDrive, Dropbox, Instagram, Google Drive,…

  Nhược điểm: Nếu muốn sử dụng hơn 10GB bạn cần phải trả khoản phí nhất định.

  Dịch vụ Sync.com

  Sync.com cũng là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hoá dữ liệu tuyệt vời mà bạn có thể dùng thử. Với Sync, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác như chia sẻ liên kết của tập tin, thư mục, đồng bộ hoá đa nền tảng,…. Điểm nổi bật là nó có hỗ trợ bảo mật hai lớp theo chuẩn 2FA và tuỳ chọn thời điểm đăng xuất tự động ra khỏi trình duyệt Web hoặc quản lý các thiết bị đã và đang sử dụng dụng Sync.com.

  Mặc dù vậy, Sync chỉ cho phép bạn sử dụng miễn phí 5GB dung lượng, con số khá khiêm tốn nếu so với những dịch vụ lưu đám mấy khác như Google Drive, pCloud, OneDrive,….

  Dịch vụ Dropbox

  Kể từ khi  Dropbox ra đời vào năm 2007, đây không phải là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, nhưng nó có thể làm người dùng cảm thấy rất hài lòng.

  • Dung lượng dữ liệu: Với tài khoản miễn phí, bạn được cung cấp đến 2GB dữ liệu lưu trữ, tuy nhiên bản có thể có được thêm nhiều dung lượng hơn bằng việc thực hiện một số công việc đơn giản. Ví dụ như, giới thiệu một người bạn sử dụng dịch vụ, bạn sẽ được tặng 500MB, mỗi kết nối với tài khoản phương tiện truyền thông bạn có thêm 125MB, và sử dụng Mailbox để có thêm 1GB. Tài khoản miễn phí có thể có được dung lượng dữ liệu 20GB.

  • Tính năng chính: Tự động đồng bộ, tức là khi xóa thư mục Dropbox trong PC của bạn hoặc từ tất cả mọi loại thiết bị khác, bao gồm cả điện thoại thông minh, máy tính bảng và laptop. Tất cả các loại file dữ liệu có thể được đồng bộ hóa một cách dễ dàng mà không gặp phải vấn đề gì. Các file dữ liệu của bạn cũng tồn tại trong phiên bản 30 ngày cho phép bạn chuyển đổi qua phiên bản khác cũ hơn bất kỳ lúc nào.

  • Phiên bản trả phí: Tài khoản Dropbox Pro sẽ được nâng cấp với phí khoảng 10$/tháng. Với tài khoản cao cấp này, bạn có 1TB để chứa dữ liệu cùng với tính năng thiết lập mật khẩu bảo vệ và ngày hết hạn cho đường link chia sẻ, giới hạn băng thông cũng được tăng lên đối với những đường dẫn chia sẻ, và khả năng quét dữ liệu điều khiển được từ thiết bị được đồng bộ hóa.

  • Chú ý khác: Đối với vấn đề bảo mật và độ an toàn, Dropbox trước đây đã từng bị chỉ trích nặng nề do việc thiếu quan tâm đến nhu cầu bảo mật của nhiều người dùng, tuy nhiên ngay nay họ đã thay đổi rất nhiều để cải thiền điều đó. Hiện tại thì Dropbox có thể bảo vệ cho tất cả file dữ liệu AES mã hóa 256-bit và cung cấp 2 bước để xác nhận bảo mật tài khoản.

  Nói tóm lại, Dropbox vẫn là một lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ file đám mây cho đến nay, cho dù là miễn phí hay trả phí. Dropbox cũng có sẵn trên cửa hàng Windows cho cả PC và điện thoại.

  Dịch vụ OneDrive

  OneDrive là một đứa con của Microsoft có thể là đối thủ nặng ký của Dropbox, và thực tế đây là một trong những sự lựa chọn tốt nhất đối với việc lưu trữ dữ liệu đám mây.

  Tuy nhiên quyết định mới đây về việc giảm giới hạn lưu trữ đối với cả người dùng miễn phí và tính phí đã thực sự làm giảm đi tính hữu dụng của OneDrive trong mắt người dùng.

  • Dung lượng dữ liệu: Hiện tại thì tài khoản OneDrive được giới hạn ở mức 5GB dữ liệu (trước đây là 15GB cùng với một số khả năng cho phép mở rộng thì ngày nay không còn nữa). Dung lượng dữ liệu này cũng đủ cho các file văn bản và tài liệu, nhưng bạn sẽ cảm thấy thiếu thốn khi sao lưu hình ảnh và videos.

  • Tính năng chính: OneDrive cho phép việc đồng bộ tự động tất các các file dữ liệu và các tính năng khá tương tự như Dropbox, tuy nhiên nó thực sự hữu ích nếu bạn được dùng chung trong hệ sinh thái Microsoft Office.

  • Phiên bản trả phí: Với chỉ khoảng 2$/tháng, bạn đã có đến 50GB dữ liệu lưu trữ – không quá tồi phải không? Hoặc bạn có thể đặt mua Office 365 khoảng 10$/tháng với 1TB dung lượng, tương đương với Dropbox.

  • Chú ý khác: Bắt đầu với Windows 8.1, Microsoft đã tích hợp OneDrive trực tiếp trong hệ điều hành này, và việc tích hợp này thậm chí rõ ràng hơn trong Windows 10. Nếu bạn không thích sử dụng One Drive, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này (trong Windows 10 và Windows 8.1).

  Nếu như bạn không cần quá nhiều dung lương để lưu trữ, OneDrive thực sự là một dịch vụ hữu ích với bạn.

  Dịch vụ Google Drive

  Nếu xem xét trên mọi khía cạnh, Google Drive được đánh giá là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ miễn phí.

  Bạn có thể đang quan tâm đến việc rằng dịch vụ này được vận hành bởi Google nhưng nếu bạn đã khám phá hết nó thì bạn sẽ thấy hài lòng về nó.

  • Dung lượng dữ liệu: Tài khoản miễn phí của Google cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ, nhiều hơn hẳn Dropbox và OneDrive. Tuy nhiên cần chú ý rằng những dữ liệu này chỉ có thể thực sự chia sẻ giữa Drive, Gmail, và Google+ Photos mà không dùng được những nơi khác.

  • Tính năng chính: Drive lưu trữ các file trong đồng bộ hóa thông qua nhiều loại thiết bị khác nhau, bao gồm thiết bị PC, Mac, Android, và iOS. Nó tích hợp cùng với Google Docs, điều đó có nghĩa là bạn có thể xem hầu hết các file (ví dụ: tài liệu, bảng tính và trình diễn) trong Drive thông qua Docs.

  • Phiên bản trả phí: Nếu bạn cần nhiều dung lượng để lưu trữ file hơn trong Drive, Google cung cấp giá trị tốt nhất cho những cập nhất bước thứ nhất: Bạn có 100GB với 2$/tháng sử dụng. Thêm vào đó, Google cung cấp thêm 1TB/10 TB /20 TB /30 TB tương ứng với chi phí $10/ $100/ $200/ $300 mỗi tháng.

  • Chú ý khác: Nói chung, Google Drive rất đáng sử dung, tuy nhiên có một số vấn đề tiềm ẩn về chính sách an ninh, bảo mật bạn có thể quan tâm cho doanh nghiệp. Về cơ bản thì Google Drive an toàn và đủ cho người dùng cơ bản.

  Dịch vụ MEGA

  Dịch vụ tiếp theo tôi giới thiệu tại đây có liên quan đến MegaUpload – dịch vụ lưu trữ file phổ biến đã dừng hoạt động từ năm 2012, cùng với toàn bộ mạng lưới Mega, tuy nhiên nó được phát hành trở lại vào năm 2013 như một dịch vụ lưu trữ đám mây được gọi là MEGA. Quy chung lại thì dịch vụ này thực sự rất tốt.

  • Dung lượng dữ liệu: Tài khoản miễn phí với 50GB dung lượng lưu trữ. Rõ ràng rằng nếu bạn cần thực sự cần nhiều dung lượng chứa và miễn phí thì MEGA là lựa chọn số một.

  • Tính năng chính: MEGA có sẵn cho ứng dụng điện thoại (bao gồm cả Windows Phone) và đồng bộ máy tính để lưu trữ các file dữ liệu được đồng bộ qua các thiết bị. Mọi dữ liệu có thể được mã hóa với mã AES, và các file dữ liệu này chỉ có thể chia sẻ và xem công khai (hoặc trường hợp video, trực tuyến)

  • Phiên bản trả phí: Nếu như phiên bản miễn phí không thực sự đủ ấn tượng với bạn, MEGA cung cấp phiên bản trả phí giới hạn lớn cho người sử dụng đám mây: 5€ / 10€ / 20€ / 30€ mỗi tháng bạn sẽ có được tương ứng 200 GB / 500 GB / 2 TB / 4 TB dung lượng.

  • Chú ý khác: Mặc dù không hài lòng về tính ổn định của MEGA, nhưng thực sự MEGA cũng đảm bảo được độ bảo mật và riêng tư cho dữ liệu của chúng ta.

  Dịch vụ Copy

  Copy là một dịch vụ lưu trữ đám mây từ Barracuda Networks, một công ty chuyên môn giải pháp an ninh và mạng lưới. Dịch vụ lưu trữ đám mây kinh doanh, CudaDrive thực sự rất hữu ích và Copy là một dịch vụ thay thế hoàn hảo cho người dùng được đánh giá rất cao.

  • Dung lượng dữ liệu: Người dùng miễn phí được cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ, có vẻ như đang là một đối thủ cạnh tranh của Google Drive về cuộc chiến dung lượng miễn phí, tuy vậy thì dung lượng dữ liệu của Copy không thể chia sẻ với email và hình ảnh, do đó bạn không phải lo lắng về điều đó.

  • Tính năng chính: Tương tự như Dropbox, Copy cung cấp 30 ngày sử dụng lưu trữ và 30 ngày khởi các phiên bản cho tất cả các file lưu trữ. Đồng bộ hóa có sẵn cho PC, Mac, Linux, Android, iOS, và Windows Phone. Copy được đánh giá là rất đơn giản nhưng vô cùng hữu dụng.

  • Phiên bản trả phí: Copy cung cấp hai loại tài khoản trả phí. Với 5$ mỗi tháng, bạn sẽ có 250GB dung lượng lưu trữ, và với 10$ mỗi tháng, bạn có 1TB dung lượng lưu trữ. So với các dịch vụ khác trong bài viết này, đây thực sự là một dịch vụ đáng sử dụng.Nếu bạn không thể tiến hành chuyển dữ liệu qua các dịch vụ lưu trữ đám mây vừa nêu do thiết bị đang dùng gặp phải các trục trặc về phần cứng, hãy thử mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h. Đội ngũ kỹ thuật viên nơi đây luôn sẵn sàng hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa tận tình. Ngoài ra, khách hàng cũng có cơ hội nhận kèm ưu đãi hấp dẫn khi liên hệ đặt lịch trước qua hotline 1900.0213.

   

  Bài liên quan

  Sửa lỗi iPhone không kết nối được Wifi

  Saturday, 13/07/2024

  Áp dụng 11 cách sửa lỗi iPhone không kết nối được Wi-Fi: Tắt Wi-Fi trên iPhone rồi bật lại, Tắt Bluetooth và chế độ máy...

  Cách kích pin iPhone bị sập nguồn, bị kiệt ĐƠN GIẢN

  Friday, 12/07/2024

  Cách kích pin iPhone đơn giản, an toàn và hiệu quả? Hãy cùng Bệnh Viện Điện Thoại, Laptop 24h tìm hiểu qua bài viết...

  Kích pin iPhone là gì? Cách nhận biết và những điều cần lưu ý

  Thursday, 11/07/2024

  Tìm hiểu về Kích pin iPhone là gì? Làm sao để biết iPhone bị kích pin và cách sử dụng pin iphone đúng cách? Hãy cùng...

  Cách kiểm tra iPhone đã thay linh kiện chưa CHI TIẾT nhất

  Thursday, 11/07/2024

  Hướng dẫn 6 cách kiểm tra iPhone đã thay linh kiện chưa đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả cùng Bệnh Viện Điện Thoại,...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm