Mẹo chữa lỗi không thể sao lưu iCloud trên iPhone nhanh nhất, hiệu quả nhất?

Mặc dù được xây dựng trong lưu trữ cho iDevices, iCloud vẫn phải tiến thêm một vài dặm để đạt được sự hoàn hảo. Không thể sao lưu dữ liệu thiết bị là sự cố thường gặp của nhiều người dùng. Trong bài đăng này, chúng tôi đã đề cập đến các nguyên nhân có thể xảy ra đằng sau lỗi và giải thích các cách khắc phục sự cố. Đây là cách bạn có thể khắc phục lỗi không thể sao lưu iCloud trên iPhone hoặc iPad.

Các cách chữa lỗi sao lưu iCloud trên iPhone

Bạn có thể gặp lỗi không thể sao lưu iCloud trên iPhone khi khả năng kết nối mạng Wi-Fi bị mất ổn định. Nếu tình trạng nguồn điện và Wi-Fi không có vấn đề gì, hãy theo dõi tiếp các hướng dẫn sau.

Đảm bảo hệ thống sao lưu iCloud của Apple đang hoạt động

Có thể bạn không thể sao lưu thiết bị của mình do lỗi trong hệ thống iCloud của Apple. Bạn có thể truy cập Trang hỗ trợ hệ thống của Apple và kiểm tra xem có vấn đề gì không. Nếu bản sao lưu iCloud không hoạt động, bạn có thể thử sao lưu thủ công iPhone của mình sau một thời gian.

Truy cập Trang hỗ trợ hệ thống của Apple để kiểm tra là giải pháp cơ bản mà bạn có thể thực hiện khi gặp lỗi không thể sao lưu iCloud trên iPhone

Kiểm tra Cài đặt iCloud

Bạn có thể kiểm tra xem bản sao lưu iCloud đã được bật hay chưa bằng cách truy cập cài đặt iPhone. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước đơn giản sau.

Đi đến ứng dụng Cài đặt trên màn hình thiết bị rồi nhấn vào tên của bạn ở ngay tùy chọn đầu tiên.

Sau đó bạn hãy chạm vào mục iCloud và lướt xuống phía dưới và chọn iCloud Backup.

Nếu thấy công tắc tắt, hãy nhấn vào để thay đổi sang chế độ bật.

Cuối cùng, bạn nhấn tiếp Sao lưu bây giờ để bắt đầu sao lưu ngay lập tức iPhone của bạn.

Kiểm tra và xóa bộ nhớ iCloud

iCloud cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí để sao lưu dữ liệu của bạn. Nếu dung lượng iCloud của bạn đã đạt đến giới hạn này, bạn không thể sao lưu thêm dữ liệu mà không nâng cấp gói của mình.

Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra dung lượng lưu trữ và giải phóng dữ liệu nếu cần. Dưới đây là cách bạn có thể thay đổi vấn đề.

Nhấn vào tên tài khoản của bạn trong mục Cài đặt và nhấn chọn iCloud.

Xem không gian lưu trữ ở phía trên cùng.

Nếu bộ nhớ đầy, bạn cần tìm cách xóa các bản sao lưu để giải phóng một số dung lượng. Hãy chạm vào mục Quản lý bộ nhớ nằm dưới nơi hiển thị dung lượng lưu trữ. Tiếp đó, bạn hãy nhấn Sao lưu rồi chạm vào tên thiết bị.

Sau đó, chạm vào Xóa bản sao lưu rồi nhấn vào mục Tắt và Xóa.

Các thao tác kiểm tra và xóa bộ nhớ iCloud

Đăng xuất khỏi tài khoản iCloud cá nhân

Nếu bạn không thể sao lưu dữ liệu của mình ngay cả sau khi xóa các tệp cũ, bạn có thể thử đăng xuất khỏi tài khoản iCloud và đăng nhập lại.

Vào ứng dụng Cài đặt rồi nhấn vào mục hiển thị tên tài khoản của bạn. Lướt xuống phía dưới và nhấn chọn mục Đăng xuất.

Đăng xuất khỏi tài khoản iCloud có nghĩa là bạn phải xóa Apple ID khỏi thiết bị của mình. Trong trường hợp này, hãy nhớ ID Apple và mật khẩu mà bạn phải nhập lại khi đăng nhập lại.

Đặt lại tất cả các thiết lập

Bạn có thể tiếp tục bước này và thử xem bản sao lưu iCloud đã bắt đầu hoạt động trở lại chưa.

Mở ứng dụng Cài đặt có sẵn trên điện thoại và di chuyển ngón tay đến phần Chung.

Thực hiện thao tác cuộn xuống và nhấn vào Đặt lại. Chọn tiếp mục Đặt lại tất cả cài đặt.

Lưu ý: Việc áp dụng chức năng này sẽ chỉ quên kết nối Wi-Fi và đặt lại cài đặt mạng về mặc định. Nó sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ cài đặt nào khác trên iPhone của bạn.

Cách thiết lập lại cài đặt có thể khắc phục được lỗi sao lưu iCloud không thành công trên iPhone

Sao lưu dữ liệu bằng iTunes hoặc Finder

Nếu không có cách nào hiệu quả, bạn nên thử sao lưu dữ liệu của mình bằng máy tính. Đây là cách cuối cùng, giúp bạn khắc phục lỗi không thể sao lưu iCloud trên iPhone theo hướng thủ công.

Để iPhone hoặc iPad kết nối với MacBook của bạn thông qua cáp Lightning to USB.

Mở Finder và nhấp vào tên thiết bị của bạn. Nhấp vào Chung ở đầu cửa sổ Trình tìm kiếm, sau đó chọn Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn vào máy Mac này.
Sau cùng, hãy nhấn Sao lưu bây giờ.

Bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu iPhone vào máy tính bằng iTunes. Kiểm tra hướng dẫn kỹ lưỡng này trên cùng một.

Nếu lỗi không thể sao lưu iCloud trên iPhone xảy ra do không đủ dung lượng lưu trữ, thì bạn cần cân nhắc đến việc nâng cấp gói lưu trữ của mình. Trường hợp bạn không thể thực hiện quá trình sao lưu do điện thoại bị hư màn hình hay hệ cảm ứng hãy mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.