Hướng dẫn bật 5G trên iPhone cực đơn giản và nhanh chóng

31/08/2023 Bảo Tiên

Xem nhanh

  Để mang đến khả năng kết nối internet với tốc độ nhanh chóng, nhiều thương hiệu điện thoại đã bắt đầu tích hợp 5G trên các sản phẩm mới của mình. Để bật 5G trên các dòng iPhone (kể từ iPhone 12 Series trở lên), bạn hãy tham khảo ngay các hướng dẫn dưới đây nhé! 

  1. Cách bật/tắt 5G trên iPhone siêu dễ

  Mạng 5G đã được thiết lập với tốc độ nhanh hơn gấp 10 lần so với mạng 4G trước đó. Bạn có thể bật 5G trên iPhone (áp dụng từ iPhone 12 Series trở lên) dựa theo các bước như sau. 

  Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt trên máy của mình và chọn phần Di động rồi bật Dữ liệu di động.

  Chọn phần Di động rồi bật Dữ liệu di động

  Bước 2: Kế đến, bạn hãy nhấn vào phần mục Thoại và dữ liệu và chọn 1 trong 3 tuỳ chọn ở mục này. 

  • 5G On là bật dữ liệu di động để kết nối mạng mọi lúc mọi nơi.
  • 5G Auto là mạng 5G tự động, khi bật tùy chọn này, nếu sử dụng ở nơi có tốc độ mạng 5G yếu thì điện thoại sẽ tự động chuyển sang mạng LTE để giúp tiết kiệm năng lượng. 
  • Mạng LTE là tuỳ chỉnh chỉ sử dụng mạng LTE ở bất cứ đâu dù bạn đã bật 5G.

  Nhấn vào phần mục Thoại và dữ liệu và chọn 1 trong 3 tuỳ chọn

  2. Hướng dẫn thay đổi tùy chọn 5G trên iPhone để tiết kiệm pin và dữ liệu 

  Khi việc sử dụng 5G thường xuyên sẽ khiến cho iPhone dễ nóng lên và nhanh hao pin hơn. Nếu muốn tiết kiệm pin và dữ liệu thông qua các bước tùy chỉnh như sau: 

  Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở vào phần Cài đặt trên "dế yếu" và chọn tiếp vào phần Di Động. Sau đó, hãy nhấn vào Tuỳ chọn dữ liệu di động.

  Nhấn vào Tuỳ chọn dữ liệu di động

  Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy chọn mục Chế độ dữ liệu, màn hình sẽ hiện ra 3 tùy chọn cài đặt 5G như sau:

  • Cho phép nhiều dữ liệu mạng 5G: Với chế độ này, bạn có thể sử dụng được nhiều mạng 5G hơn cho các hoạt động như gọi video, cập nhật hệ điều hành mới, sao lưu iCloud,… 
  • Chế độ tiêu chuẩn: Cho phép các ứng dụng nền sẽ sử dụng mạng 5G. Ngoài ra, iPhone chỉ cung cấp mạng di động chất lượng tiêu chuẩn khi bạn thực hiện cuộc gọi video, FaceTime. 
  • Chế độ dữ liệu thấp: Chế độ này có thể giúp bạn tiết kiệm dữ liệu. Nó sẽ giảm Wi-Fi và sử dụng dữ liệu di động thông qua hoạt động dừng tự động cập nhật, cũng như khởi chạy các ứng dụng nền.

  Chọn mục Chế độ dữ liệu, màn hình sẽ hiện ra 3 tùy chọn cài đặt 5G

  3. Những lưu ý khi bật 5G trên điện thoại

  Khi người dùng bật chế độ 5G trên điện thoại iPhone, biểu tượng 5G xuất hiện ở trên phần thanh trạng thái nằm ở góc trên cùng của màn hình máy với các dạng như 5G|5G+|5G UW|5G UC. Khi tắt mạng dữ liệu, ký hiệu này cũng sẽ không còn hiển thị.

  Biểu tượng 5G xuất hiện ở trên phần thanh trạng thái nằm ở góc trên cùng của màn hình

  Ngoài ra, bạn có thể gặp tình trạng bật 5G trên các dòng máy iPhone mà không thấy ký hiệu 5G. Bạn cần đảm bảo rằng SIM trên điện thoại bạn đang sử dụng có hỗ trợ 5G. 

  Khi máy đang bật chế độ nguồn điện thấp, mạng 5G sẽ không hoạt động được. Hãy kiểm tra lại xem bạn có đang bật chế độ Máy bay không, nếu có hãy tắt nó đi để tiếp tục sử dụng mạng 5G. 

  Mạng 5G chỉ được trang bị từ dòng iPhone 12 trở lên và bạn phải đảm bảo rằng thiết bị của mình đã cập nhật từ phiên bản iOS 14.5 trở lên.

  Bên cạnh việc khám phá nhiều thủ thuật công nghệ thú vị, bạn có thể trải nghiệm dịch vụ sửa chữa nhanh chóng tại Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h. Đội ngũ kỹ thuật viên nơi đây luôn không ngừng mang đến các cách xử lý tốt nhất khi thiết bị của bạn gặp sự cố. Để biết thông tin chi tiết của từng dịch vụ, đừng ngần ngại gọi trước qua 1900.0213. 

  Bài liên quan

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

  Saturday, 30/09/2023

  Sửa chữa điện thoại và laptop ngày nay phổ biến và cần thiết. Với sự phát triển công nghệ, người dùng điện thoại di...

  Sửa chữa bạt ngàn - Vô vàn ưu đãi - Thay pin iPhone giá 24.000 đồng

  Friday, 29/09/2023

  Từ 1.10 đến 31.10.2023, trải nghiệm không gian tuyệt vời với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt: thay pin iPhone chỉ từ 24.000...

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  iPhone 13 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Như thế nào là sạc đúng cách?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm