Đam mê sửa điện thoại/laptop nhưng không có năng khiếu, phải làm sao?

Được làm công việc yêu thích lại đúng sở trường năng khiếu là điều mà ai cũng mong muốn. Đó là trường hợp vàng để bạn có thể phát huy hết mọi khả năng để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, chúng ta cũng có rất nhiều tình huống ngang trái giữa nghề bạn yêu – thích và nghề bạn có – khả – năng. 

Đắn đo việc tiếp tục theo đuổi ước mơ hay chọn công việc sở trường là không thể tránh khỏi. Câu hỏi trở nên đơn giản hay phức tạp nằm ở quyết định của chính bạn. Hãy suy xét mọi mặt của vấn đề để có được câu trả lời phù hợp nhất nhé!

Kiên trì và cố gắng hết sức mình

Nếu sở trường không đứng về phía bạn, hãy tự xây dựng khả năng mới cho bản thân. Có chí thì nên, quả ngọt sẽ tới khi bạn kiên trì và nỗ lực hoàn thành mục tiêu của mình. Sự yêu thích và đam mê với công việc mình đang làm chính là động lực to lớn giúp bạn thành công trên con đường mình chọn.

hoc sua dien thoai o dau

Bạn yêu thích nghề sửa chữa điện thoại, laptop nhưng cảm thấy bản thân không phù hợp, chẳng có năng khiếu? Hãy thử xông xáo và dốc sức một lần để không phải tiếc nuối – đừng để suy nghĩ ‘nếu ngày xưa…’ trở thành tiếc nuối của bạn. Đối với nghề sửa điện thoại laptop, câu trả lời tốt nhất chính là nằm ở sự cố gắng, luôn rèn luyện kỹ năng tay nghề của bản thân bạn. 

– Đừng để suy nghĩ không có năng khiếu đánh bại giấc mơ của bạn. Nhiều ngành nghề trong đó có kỹ thuật viên điện thoại/laptop việc rèn luyện chiếm đến 95% thành công.

– Tìm kiếm và tham gia cộng đồng, nhóm,… những người có chung sở thích, đam mê. Không chỉ là nơi chia sẻ, đưa ra lời khuyên nghề mà còn là chỗ dựa tinh thần mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

– Xây dựng một nền tảng vững chắc. Học những kiến thức và kỹ năng cơ bản thật tốt; đồng thời, thường xuyên trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng mỗi ngày.

chi phi hoc sua dien thoai laptop

Liên hệ 19000213 – 0829242424 tìm hiểu các khoá học tại trung tâm dạy nghề 24h nếu bạn:

Phân vân về quyết định nghề nghiệp tương lai?

Có suy nghĩ học nghề sửa chữa điện thoại, laptop?

Muốn trở thành KTV chuyên nghiệp?

Tìm ngành nghề liên quan giữa năng khiếu và sở thích

Thị trường lao động có rất nhiều nghề nghiệp, bạn không thể làm chính xác việc mình thích nhưng chọn một nghề nghiệp liên quan đến sở thích và phù hợp với khả năng của bản thân không hề khó. Ngồi xuống và vẽ cho mình một sơ đồ rộng lớn các ngành nghề, công việc phù hợp (sở thích, năng khiếu) với bản thân. Từ đó bạn có thể cân nhắc và chọn cho mình một công việc đúng với mong muốn nhất.

nen chon nghe theo so thich hay nang khieu

Có thể bạn yêu thích công nghệ và muốn nghiên cứu về các thiết bị di động nhưng không đủ khả năng. Bạn có thể trở thành kỹ thuật viên sửa điện thoại, laptop để thoải mái cập nhật, tìm hiểu công nghệ của các thiết bị mới nhất.

Luôn nghĩ đến việc gắn bó lâu dài

Được làm công việc mình yêu thích chỉ là bước đầu tiên, một khởi đầu may mắn. Phát triển sự nghiệp là một con đường dài, cần bạn cố gắng ‘nuôi dưỡng’ để ngày càng lớn lên, ngày càng toả sáng hơn. Kỹ thuật viên điện thoại, laptop có tuổi thọ khá cao, người làm nghề càng lâu, tay nghề càng giỏi thì thu nhập càng cao.

Tuy nhiên nghề này cũng có nhiều đặc thù riêng, trong đó có việc luôn phải học thêm / cập nhật công nghệ mới… để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Nếu bạn chậm bạn sẽ bị tụt lại phía sau, nhất là khi chúng ta đang sống và làm việc trong một môi trường cực kỳ năng động.

Lên kế hoạch và những mục tiêu để đạt được kết quả như ý; còn nếu bạn vẫn phân vân đừng ngần ngại bỏ chút thời gian ghi danh biểu mẫu bên trên và tham gia khoá học thử miễn phí của 24h để tìm hiểu công việc kỹ thuật viên điện thoại, laptop nhé!

Đừng nghĩ tương lai còn xa, hãy xây dựng và phát triển bản thân từ ngay bây giờ. Tương lai của bạn là thành quả của những cố gắng nỗ lực, những việc bạn làm hàng ngày ở hiện tại. Không còn là câu chuyện “chọn con tim hay chọn nghe theo lý trí”, hãy suy nghĩ và lựa chọn sự nghiệp tương lại một cách kỹ càng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.