Đam mê nghề sửa chữa điện thoại mà không có năng khiếu, phải làm sao?

Đam mê nhưng không có năng khiếu là trường hợp đầy ngang trái nhưng không ít người gặp phải. Khi bạn đứng giữa việc chọn nghề bạn-yêu-thích và nghề bạn-có-khả-năng để phát triển và sống với nghề. Vậy nên từ bỏ hay tiếp tục theo đuổi ước mơ? Câu trả lời đều nằm ở chính bản thân bạn, chỉ là bạn cần kiên nhẫn để suy xét các vấn đề!

 

phải làm sao khi bạn không có năng khiếu với nghề nghiệp yêu thích

 

Đầu tiên, hãy kiên trì CỐ GẮNG HẾT SỨC

 

Ngoài những yếu tố thuộc về bẩm sinh, có rất nhiều khả năng tuyệt vời được xây dựng nên từ sự cố gắng. Bạn không thể phủ nhận sự yêu thích, tính kiên trì và việc nỗ lực ko ngừng nghỉ sẽ mang lại cho bạn ‘trái ngọt’.

 

Nếu bạn có đam mê với nghề sửa chữa điện thoại, laptop nhưng lại cảm thấy mình không có năng khiếu. Hãy kiên trì dốc hết sức để xem bản thân có thể đi được bao xa. Bởi việc nâng cao tay nghề có thể thông qua quá trình thực hành, làm việc nhờ những điều như: khả năng tư duy, sắp xếp, suy nghĩ logic, khả năng tính toán, phân tích… Còn những điều “thiên bẩm” như viết lách, nhảy múa, vẽ, khiếu thẩm mỹ… đều có thể rèn luyện được qua thời gian. 

 

Trung Tâm Dạy Nghề có lời khuyên cho bạn là:

 

– Đừng vội nghĩ mình không có năng khiếu, một số nghề nghiệp như sửa chữa điện thoại 95% đến từ sự rèn luyện.

 

biển học vô bờ, cần cù là bến

 

– Tìm kiếm những người bạn có chung sở thích, đam mê; tham gia cộng đồng những người yêu nghề. Bởi đôi lúc chính họ sẽ cho bạn lời khuyên và là chỗ dựa tinh thần cho bạn trong những lần mỏi mệt.

 

– Hãy đăng ký học tại các trung tâm, cơ sở để được đào tạo từ những kỹ năng cơ bản. Sau đó bạn hãy cải thiện, trao dồi kiến thức và kỹ năng mỗi ngày.

 

 

 

– Tìm một người thầy tốt có tâm huyết với nghề, nhờ thầy đánh giá khả năng của bạn. Chia sẻ suy nghĩ của bạn, nếu được bạn sẽ nhận được một lời khuyên phù hợp.

 

Bạn phân vân trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai?

Bạn suy nghĩ đến việc học nghề sửa chữa điện thoại, laptop?

Bạn muốn trải nghiệm việc trở thành KTV chuyên nghiệp?

Mở rộng phạm vi để tìm điểm giao nhau giữa năng khiếu và khả năng

 

Thị trường nghề nghiệp rất lớn, có thể bạn không thể làm chính xác công việc mình muốn. Nhưng bạn có thể chọn những công việc liên quan với sở thích của mình. Bạn thích ngành nghề về công nghệ, nếu không làm về lập trình bạn có thể học sửa chữa. Bạn yêu thích nghề sửa chữa điện thoại nhưng không thể làm kỹ thuật viên bạn có thể mở tiệm riêng dựa trên những kiến thức mình có…

 

mở rộng suy nghĩ tìm công việc gần nhất với đam mê

 

Hãy ngồi xuống và vẽ ra một sơ đồ rộng lớn các công việc có liên quan đến nghề nghiệp bạn yêu thích, cân nhắc rồi lựa chọn một công việc phù hợp với mình nhất.

 

Luôn chuẩn bị và nghĩ đến việc PHÁT TRIỂN DÀI LÂU

 

Câu chuyện đâu thể chỉ dừng lại ở việc bạn được làm việc mình yêu thích. Hướng đến tương lai, hãy nghĩ đến việc phát triển dài lâu đối với công việc đã chọn để xem nó sẽ dẫn bạn đến đâu. Rất nhiều phụ huynh sợ con mình tham gia vào nghề có tuổi thọ ngắn và nhiều rủi ro như dancer, diễn viên, ca sĩ… Bởi nếu không thể sớm toả sáng thì những thế hệ trẻ hơn, năng động hơn sẽ nhanh chóng thay thế bạn. 

 

chọn trung tâm đào tạo uy tín chất lượng

 

Bởi vậy lựa chọn nghề không chỉ là sở thích mà phải nghĩ về việc lâu dài và công việc đó có thể nuôi sống bạn. Như việc bạn chọn học nghề sửa chữa điện thoại, rồi bạn sẽ làm gì tiếp theo? Đây là một nghề có tuổi nghề cao, càng làm lâu tay nghề của bạn sẽ càng vững chắc, tuy nhiên bạn vẫn phải liên tục phát triển và học hỏi bởi công nghệ đang phát triển và thay đổi từng ngày. 

 

Đừng nghĩ tương lai còn xa, hãy xây dựng và phát triển nó từ những việc bạn làm hàng ngày. Công việc không phải “chọn con tim hay chọn nghe lý trí”, đó là quá trình tìm hiểu, suy nghĩ và cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định. Hãy đặt cho bản thân một mục tiêu, sau đó đưa ra kế hoạch để theo đuổi nghề nghiệp mình yêu thích nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.