Có nên tự học sửa điện thoại để làm kỹ thuật viên không?

Bạn muốn theo nghề sửa điện thoại, vậy nên học bằng cách tự tìm tòi hay nên học ở một nơi uy tín? Hãy đọc bài viết dưới đây để chọn con đường nghề tốt nhất, phù hợp nhất cho bản thân.

Để biết bản thân có hợp với việc tự học sửa điện thoại hay không trước hết bạn cần có những kiến thức:

kiến thức nền tảng của nghề sửa điện thoại

Kiến thức về công nghệ: bạn cần biết và nhận diện được các dòng máy trên thị trường cũng sự khác biệt giữa chúng. Ở đây là những kiến thức phần cứng, phần mềm hợp với từng loại máy, từng dòng máy…

Kiến thức về trang thiết bị máy móc, công nghệ cũng như quy trình sửa chữa: Sửa chữa điện thoại có thể chia làm 2 phần lớn là phần cứng và phần mềm. Phần cứng là những thứ nhìn được như thiết bị, linh kiện; trong khi đó phần mềm là những chương trình hay ứng dụng giúp điện thoại trợ nên thông minh, đắc lực hơn.

Những kiến thức này ngoài những thứ nền tảng cơ bản, người học hay người làm nghề còn cần thường xuyên cập nhật những kiến thức mới. Bởi đặc điểm của nghề đó chính là ngày càng nhiều, đó là do sự thay đổi và phát triển của công nghệ cũng như sự chạy đua của các hãng công nghệ.

Học sửa điện thoại ở đâu?

theo đuổi nghề sửa điện thoại nghiêm túc

Nếu có ý muốn theo đuổi nghề một cách nghiêm túc, tốt nhất bạn nên tham gia một khoá học ở nơi uy tín. Hoặc có thể học từ thợ cả, một người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Sau đó mới có thể tự học để nâng cao kiến thức, kỹ năng và tay nghề dựa trên nền tảng vững chắc được đào tạo một cách chuyên nghiệp. 

Sự phát triển của công nghệ đã  giúp nghề sửa điện thoại trở nên đáng giá hơn. Hiện nay, lực lượng lao động có tay nghề của ngành còn có nhiều thiếu hụt. Đây chính là cơ hội và thách thức của những bạn trẻ muốn theo nghề. Vì vậy theo học ở một nơi uy tín, chất lượng là điều cần thiết. 

Trung Tâm Dạy Nghề 24h là một địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp với15 năm kinh nghiệm, là sự lựa chọn của nhiều người học và được các đơn vị tuyển dụng tin tưởng. Để biết thêm chi tiết về trung tâm cũng như các khoá học các bạn hãy liên hệ hotline 1900.0213 ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.