Cảnh báo sạc và cáp lightning không zin có thể phá hỏng IC iPhone

Thông tin được biết từ một công ty chuyên sửa chữa các thiết bị iOS của Anh đã đưa ra kết luận rằng những phụ kiện sạc và cáp lightning của bên thứ ba (không chính hãng) có thể phá hủy nghiêm trọng thành phần quản lý (IC) nguồn điện trên những chiếc iPhone 5. Kết luận bên trên được đúc kết sau khi công ty này tiếp nhận và sửa chữa hàng loạt những chiếc iPhone 5 có vấn đề về sạc pin.

Cảnh báo sạc và cáp lightning không chính hãng có thể phá hỏng IC quản lý nguồn iPhone

Nguyên nhân sâu xa là những phụ kiện sạc và cáp lightning không chính hãng của bên thứ ba không cung cấp đầy đủ dòng điện đúng chuẩn tới thiết bị – một lý do dễ dẫn tới việc phá hủy bộ IC đảm nhiệm chức năng phân phối điện năng trong iPhone (IC mang nhãn “U2”) được đặt ngay dưới con chip Apple A6 trên bo mạch chính của thiết bị. IC này rất quan trọng với nhiệm vụ truyền tải dòng điện từ pin tới các thành phần trong hệ thống đồng thời là bộ kiểm soát chức năng sạc tích hợp cũng như điều khiển nút nguồn (sleep/wake) và các chức năng liên quan tới USB. Những chiếc iPhone nạn nhân sẽ bị dính lỗi chỉ hiện thị một mức pin cố định (1%) khi sạc; thi thoảng bị tắt máy bất thường và mất khả năng tự khởi động lại khi cắm sạc (mất hoàn toàn hoặc chập chờn).

Hiện tại không rõ vấn đề sẽ chỉ giới hạn với những chiếc iPhone 5 hay còn cả các thiết bị khác nhưng về lý thuyết thì rõ ràng những phụ kiện của bên thứ 3 như adapter sạc hay cáp USB luôn là một nguy cơ tiềm tàng cho việc phá hủy những thành phần nhạy cảm bên trong bất cứ mẫu iPhone nào. Hiện tại chi phí để thay thế IC “U2” nói trên tại Anh là 66 bảng (khoảng 112 USD).

cáp lightning

Bệnh Viện Điện Thoại 24H, đối tác Linh Kiện Tín Thành cam kết cung cấp tất cả sản phẩm cáp củ sạc iPhone chính hãng hoàn tiền đền bù 100% nếu phát hiện hàng dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.