Cảnh báo: Ảnh nền khiến hàng loạt điện thoại Android bị soft brick

Tài khoản Twitter của @UniverseIce mới đây vừa cảnh báo toàn bộ người dùng Android, đặc biệt những ai đang dùng Samsung về việc không được cài tấm ảnh phía dưới làm hình nền điện thoại.

 

universelce cảnh báo người dùng android về lỗi soft brick do ảnh nền

 

Nguyên nhân là nếu bạn cài hình nền điện thoại bằng tấm hình này, smartphone của bạn có thể bị crash ngay sau đó, liên tục khởi động lại và không thể truy cập được. Khi chuyện này xảy ra, cách giải quyết duy nhất là factory reset máy và chấp nhận mất hoàn toàn dữ liệu.

 

Theo @UniverseIce, có khả năng lỗi này bắt nguồn từ việc thiết bị Android người dùng đang sử dụng không hỗ trợ dải màu của tấm ảnh này hoặc có thể là do thiết bị Android của bạn không xử lý được một số đoạn text trong mã ảnh.

 

hình nền khiến nhiều người dùng gặp rắc rối

 

Về phía Google và nhà sản xuất smartphone Android, họ vẫn chưa có thông báo nào về vấn đề này. Vì vậy người dùng không nên sử dụng hình ảnh này để tránh bị soft brick nhé. Đồng thời cũng cẩn thận với các ảnh được gửi tới và đừng chia sẻ hình ảnh này cho ai nhé.

 

Bạn có suy nghĩ gì về lỗi này? Các bạn nghĩ nguyên nhân nào khiến lỗi này xuất hiện? Hãy để lại bình luận để chúng tôi biết nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.