Những lưu ý để trở thành KTV sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp

Nghề sửa điện thoại di động và laptop là nghề hot và có nhu cầu cao. Thế nhưng để trở thành thợ giỏi lành nghề, những người mới nên đi đúng hướng từ những bước đầu tiên. Từ những bước đầu tiên như việc học nghề ở đâu bạn mới có thể đi đúng hướng và nhanh chóng trở thành thợ giỏi lành nghề được.

 

tại sao nghề sửa chữa điện thoại lại có tiềm năng

 

Các thiết bị cầm tay nhất là điện thoại rất phổ biến, hầu như ai cũng sở hữu ít nhất là một chiếc hoặc nhiều hơn theo nhu cầu sử dụng. Từ đó nhu cầu sửa chữa điện thoại lại tăng lên, nghề sửa chữa điện thoại cũng trở lên ‘nóng’ hơn theo từng năm. Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp cấp 3 đã lựa chọn học nghề sửa chữa điện thoại. Thế nhưng để theo nghề này lâu dài thì cần hiểu rõ, nắm vững những kiến thức cơ bản nhất là người mới học nghề.

 

Tìm trung tâm, cơ sở dạy nghề uy tín

 

Với những người mới học nghề, việc chọn một nơi đào tạo về kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động rất quan trọng. Đó sẽ là nơi xây dựng nền tảng kiến thức vỡ lòng đầu tiên; cũng là nơi định hướng, khiến bạn tìm thấy đam mê với nghề và cho bạn cảm giác nghề này có hợp với mình hay không. Học nghề là phải xác định học xong là phải làm được việc, có tay nghề sửa chữa chứ không thể học xong rồi mà vẫn không biết cái gì. Nơi đào tạo tốt sẽ giúp bạn tay nghề giỏi, tự tin hành nghề dù ở bất kỳ đâu; dù đi làm ở trung tâm sửa chữa điện thoại di động hay mở cửa hàng riêng.

 

học sửa điện thoại ở đâu

 

Tuy có rất nhiều nơi dạy sửa chữa điện thoại nhưng không dễ để tìm một nơi uy tín nếu bạn không phải người trong nghề. Vì thế người học phải tìm hiểu thật kỹ, nên nhờ sự tư vấn của những người đã có tay nghề cao hoặc tìm tới những trung tâm đào tạo dạy nghề kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động uy tin Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại Và Laptop 24h. Đó là địa chỉ đào tạo nghề uy tín, chất lượng đào tạo cao và được  được nhiều người theo học. 

 

Những tố chất và kỹ năng một KTV nên có

Để thành công trong nghề bạn cần tố chất và kỹ năng nào? Mọi sự phát triển đều bắt đầu từ việc đầu tư cho bản thân. Sau đây là món quà Trung Tâm Dạy Nghề 24h muốn nhắc nhở bạn để xây dựng tư duy phát triển bản thân.

 

Trung tâm dạy nghề sửa chữa Điện thoại & Laptop – 24h đang có nhiều chương trình khuyến học hấp dẫn như:

  • 30 SUẤT HỌC THỬ MIỄN PHÍ
  • GIẢM  30% HỌC PHÍ KHI ĐĂNG KÍ KHOÁ HỌC SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI LAPTOP

Hotline: 1900.0213 – 0829.24.24.24

Nhận thức bản thân

 

Biết mình là ai, niềm tin, giá trị và mục đích của bản thân là gì chính là ‘hạt giống’ cho mọi thứ. Nếu không nhận thức được bản thân thì bạn chỉ đang ‘tồn tại’ mà thôi. Nhờ việc nhận thức bản thân muốn trở thành KTV sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, bạn đã biết đích đến của mình là gì và bắt đầu kế hoạch phát triển của bản thân. Hành trình phát triển bản thân chính là món quà quý giá của cuộc sống dành cho mỗi người. 

Tinh thần tự học

 

Biển học vô bờ, càng học bạn càng thấy lượng kiến thức của mình nhỏ bé. Nhờ tinh thần tự học đó thúc đẩy con người, giúp ta tiến về phía trước, sống có ý nghĩa hơn và phá vỡ được những giới hạn mà bản thân vô tình cố ý đặt ra. Nhờ đó bạn không chỉ sẽ tự cho mình mà còn là cách để phát triển tay nghề tốt nhất (bởi công nghệ thiết bị cầm tay thay đổi theo từng ngày).

 

những phẩm chất cần có của người thợ sửa điện thoại

 

Ý thức về phương hướng 

 

Khi càng phát triển bản thân, con đường tương lai phía trước của bạn càng rõ ràng. Mình muốn làm, con đường muốn chọn, mọi thứ trở hữu hình và dễ dàng hơn. Nếu đã xác nhận việc trở thành người làm nghề sửa chữa điện thoại, bạn có thể tập trung học tập và làm việc hiệu quả hơn nhờ việc hiểu điều trước mắt cần làm là gì và điều gì cần chuẩn bị lâu dài.

Ý thức hoàn thành 

 

Quá trình triển khai, thực hiện và hoàn thành sẽ tự động rõ ràng khi bạn hiểu những điều bản thân muốn. Chỉ khi bạn có ý thức trách nhiệm với điều mình muốn bạn rồi sẽ tìm ra mục đích, có được tầm nhìn cũng như động cơ thực hiện. Để trở thành KTV chuyên nghiệp bạn có hành động thực tế đầu tiên trong hành trình phát triển bản thân, tìm một địa chỉ uy tín để học nghề.

 

làm sao để xây dựng sự nghiệp

 

Ý thức về thời gian

 

Mỗi phút, mỗi giờ, mỗi ngày đều rất quan trọng và có sự thay đổi khi phát triển bản thân. Đối với nghề sửa chữa điện thoại, người KTV biết thời gian rất quan trọng: Thứ nhất, các khóa học nghề thường ngắn, thời gian quyết định học nghề sẽ quyết định mức độ cạnh tranh. Thứ hai, thị trường thiết bị cầm tay thay đổi mỗi ngày do sự cạnh tranh giữa các hãng công nghệ. Mọi sự trì trệ, biếng nhác của bản thân đều sẽ khiến cơ hội của bạn trôi đi, quý trọng thời gian và sử dụng nó hợp lý giúp bạn nắm bắt từng cơ hội.

 

Tính kiên trì 

 

KTV sửa chữa điện thoại là một nghề yêu cầu sự kiên trì và tính độc lập. Bởi khi sửa chữa bạn sẽ làm việc hàng tiếng đồng hồ trên các linh kiện bé phải nhìn bằng kính lúp. Dù vậy khó khăn nào thì việc đối mặt cũng là cách giải quyết tốt nhất. Mỉm cười đương đầu được trước mọi khó khăn, vì đâu đó đều có đường để gỡ và ta sẽ bước chân lên con đường đi đến thành công.

 

Ý thức kết nối

 

Tài sản quý giá nhất của mỗi người chính là bản thân. Đầu tư vào sẽ chẳng bao giờ là lỗ, các mối quan hệ sẽ được xây dựng trong quá trình phát triển bản thân. Nếu quản trị được các mối quan hệ, quản trị được những kết nối cần thiết, quản trị được sự an nhiên tự tại của bản thân. Đây chính là một tiềm lực rất lớn cho con đường làm nghề của bạn. 

 

làm sao để có thể theo nghề sửa điện thoại

 

Bạn không cần trở thành tuyệt vời nhất mà quan trọng là tiến bộ hơn bản thân mình ngày hôm qua. Có vô số sách, bài báo hay các cuộc phỏng vấn người thành đạt về vấn đề ‘phát triển bản thân’. Mọi thứ luôn thay đổi từng ngày và ta chẳng thể làm gì để ảnh hưởng những thay đổi tất yếu này. Chúng ta đang bước qua một kỳ khủng hoảng, mong các bạn có thể bắt đầu một chặng đường mới với tư duy mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.