Cách tuỳ chỉnh và sử dụng Share Sheet trên iPhone iOS 13.1.3

Share Sheet trên iPhone iOS 13.1.3 trước đó đã không thay đổi nhiều trong vài năm qua. Đây là cách chính để chia sẻ mọi thứ từ iOS Twitter, Facebook, Tin nhắn và các ứng dụng khác. Bạn cũng có thể thực thi một số thao tác nhất định, chẳng hạn như sao chép liên kết, bật phím tắt,…

iPhone iOS 13.1.3 1

Share Sheet hoạt động như thế nào trên iPhone iOS 13.1.3

Mặc dù tất cả những điều kể trên vẫn đúng trong iOS 13, nhưng mọi thứ đã thay đổi một chút. Trước đây, Share Sheet được chia thành ba phần nghiêm ngặt: AirDrop, các hoạt động để chia sẻ với các ứng dụng và các hoạt động dành riêng cho ứng dụng mà bạn đang chia sẻ, chẳng hạn như các tùy chọn để thêm trang vào dấu trang trong Safari hoặc chia sẻ một URL ứng dụng trong App Store.

Bạn vẫn có thể thực hiện tất cả những điều đó, các tính ả năng đã được mở rộng hơn và khả năng có thể tương tác với ứng dụng đã tăng lên đáng kể và bố cục cũng thay đổi khá nhiều.

Dưới đây là cách sử dụng và tùy chỉnh Share Sheet:

  • Share Sheet mới hoạt động như thế nào
  • Cách sử dụng Share Sheet trong iOS 13
  • Cách tùy chỉnh thanh chia sẻ ứng dụng
  • Cách tùy chỉnh phần hành động

Share Sheet vẫn hoạt động giống như trước đó nhưng được mở rộng thêm một vài tính năng mới. Đầu trang luôn hiển thị cho bạn chính xác những gì bạn đang chia sẻ. Tùy thuộc vào ứng dụng, bạn có thể thấy nút Tùy chọn cho phép bạn chọn cách gửi mục của mình (ví dụ: Safari, cho phép bạn gửi trang web dưới dạng tệp PDF hoặc tệp lưu trữ web).

iPhone iOS 13.1.3 2

Bên dưới thanh này, bạn hiện được cung cấp các tùy chọn chia sẻ dựa trên liên hệ, cho phép bạn chia sẻ với một liên hệ cụ thể trong một ứng dụng được hệ thống xác định trước dựa trên hoạt động liên hệ trước đó của bạn với người đó. Đây cũng là nơi các hoạt động của AirDrop sẽ tự động bật lên nếu có ai đó ở trong phạm vi với một thiết bị đang hoạt động.

Thứ ba, có thanh chia sẻ ứng dụng. Cũng như các phiên bản trước của Share Sheet, bạn sử dụng phần này để chia sẻ dành riêng cho ứng dụng và bạn sẽ chia sẻ mục của mình với các ứng dụng khác nhau như: Ghi chú, Tin nhắn và Nhắc nhở. Ngoài ra còn có một nút AirDrop liên tục.

Phần hành động được chia thành ba phần: Yêu thích, hành động dành riêng cho ứng dụng và Hành động khác. Yêu thích là những hành động bạn đã thêm thủ công vào phần đó mà bạn thực hiện mọi lúc, như sao chép URL. Nó chỉ dành cho ứng dụng mà bạn đang chia sẻ và các hành động khác từ các ứng dụng khác, như thêm giao hàng trọn gói vào giao hàng hoặc cho các phím tắt mà bạn đã thực hiện. Một số hành động trong phần này có thể được bật và tắt.

Cách sử dụng Share Sheet trong iOS 13

1/ Trong một ứng dụng, chạm vào nút Chia sẻ.

2/ Nhấn vào nút chia sẻ liên lạc hoặc nút AirDrop để chia sẻ với một liên hệ cụ thể ngay lập tức trong một ứng dụng được xác định trước. Ứng dụng mà bạn sẽ chia sẻ mục của mình với liên hệ cụ thể đó sẽ được hiển thị bằng biểu tượng ứng dụng cho một bên của hình đại diện của họ.

iPhone iOS 13.1.3 3

3/ Nhấn vào biểu tượng ứng dụng hoặc AirDrop để chia sẻ mục của bạn bằng một ứng dụng cụ thể.

4/ Nhấn vào một hành động để thực hiện hành động đó trên mục của bạn. Điều này có thể là sao chép URL trang web, sử dụng mục của bạn bằng phím tắt.

iPhone iOS 13.1.3 4

Cách tùy chỉnh thanh chia sẻ ứng dụng trên iPhone iOS 13.1.3

Sử dụng phần này để chia sẻ hoặc lưu mục của bạn với AirDrop, Tin nhắn, Thư và các ứng dụng khác.

1/ Trong một ứng dụng, chạm vào nút chia sẻ có sẵn.

2/ Vuốt sang trái trên thanh chia sẻ ứng dụng và nhấn Khác.

3/ Nhấn vào Chỉnh sửa.

tuy chinh thanh chia se

4/ Chạm, giữ và kéo tay cầm trên một trong các Mục ưa thích của bạn để thay đổi vị trí của nó trong danh sách Yêu thích của bạn.

5/ Nhấn vào các công tắc để bật bất kỳ tùy chọn được trình bày nào (màu xanh lá cây) hoặc tắt (màu xám). Khi tắt, ứng dụng đó sẽ không xuất hiện trên trang chia sẻ hoặc trong phần Khác.

6/ Nhấn vào dấu + bên cạnh một mục để nó sẽ xuất hiện trong thanh chia sẻ ứng dụng khi bạn mở Share Sheet.

nhan vao cac lenh de mo ung dung

7/ Nhấn vào nút – bên cạnh mục ưa thích mà bạn muốn xóa.

8/ Nhấn Xóa .

9/ Nhấn Xong .

lenh xong

Cách tùy chỉnh phần hành động

Sử dụng phần này để thực hiện các hành động bằng cách sử dụng mục bạn muốn chia sẻ, như sao chép URL của nó hoặc sử dụng nó với một phím tắt.

1/ Trong một ứng dụng, chạm vào nút chia sẻ có sẵn .

2/ Cuộn xuống dưới cùng của bảng chia sẻ và nhấn Chỉnh sửa hành động .

3/ Chạm, giữ và kéo tay cầm trên một trong các Mục ưa thích của bạn để thay đổi vị trí của nó trong danh sách Yêu thích của bạn.

cham giu va keo

4/ Nhấn vào nút + màu xanh lá cây để thêm hành động dành riêng cho ứng dụng hoặc hành động khác vào danh sách Yêu thích của bạn.

5/ Bấm vào đỏ – nút.

6/ Nhấn Xóa để hoàn tất xóa nội dung nào đó khỏi Mục ưa thích của bạn.

nhan xoa7/ Nhấn vào các công tắc để bật bất kỳ tùy chọn được trình bày nào (màu xanh lá cây) hoặc tắt (màu xám). Khi tắt, ứng dụng đó sẽ không xuất hiện trên trang chia sẻ.

8/ Nhấn xong.

nhan xong

Nếu bạn có đang sử dụng Share Sheet trên iPhone iOS 13.1.3, thì không nên bỏ qua nhưng cách Bệnh Viện Điện Thoại 24h chúng tôi hướng dẫn bên trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.