Cách sửa lỗi mic iPhone bị rè cực đơn giản

Chiếc điện thoại iPhone của Các bạn đang gặp phải tình trạng trục trặc trong khi nghe gọi. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết để có cách sửa lỗi mic iPhone bị rè hay không thu được âm.

Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu các hỏng điện thoại thông minh iPhone thường gặp như nút home điện thoại thông minh iPhone bị hư, đèn LED hay pin hư. Bên cạnh những lỗi thường thấy như button home iPhone bị hư này chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau đi tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone bị hư Mic.

Cách sửa lỗi mic iPhone bị rè, iPhone bị lỗi mic cực đơn giản

Tuy đây không phải một hư hỏng quá nghiêm trọng nhưng khi thiết bị điện thoại iPhone của Các bạn gặp phải tình trạng này sẽ khiến chúng ta không thể đàm thoại với Bạn bè, người thân của chính mình khi gọi điện hay thực hiện các thao tác ghi âm khác nhau.

Nguyên nhân và cách khắc phục mic iPhone bị rè

Nguyên nhân điện thoại iPhone hư mic

Một số lý do trong dẫn tới điện thoại mic iPhone bị rè trong quá trình sử dụng mà Bạn gặp phải:

– Chiếc iPhone của Các bạn bị rơi ở độ cao lớn hoặc bị va đập mạnh

– iPhone chẳng may bị dính nước trong khi dùng

– Microphone của iPhone bám quá nhiều bụi bẩn

– Dây mic trong phần cứng bị đứt

– Socket mic bị hở cũng là một nguyên do sinh ra iPhone bị hỏng mic

Nguyên nhân điện thoại iPhone hư mic

Cách khắc phục mic iPhone bị rè cực đơn giản tại nhà

Vệ sinh mic của điện thoại iPhone

Có rất nhiều nguyên do khiến mic của điện thoại iPhone bị hư và nguyên do bụi bẩn bám nhiều là một trong những tình trạng mà nhiều người gặp phải nhất. Trong trường hợp này Bạn dùng một chiếc tăm nhỏ có cuộn một chút bông trên đầu & lau chùi thiết bị bằng cồn. Một lưu ý nữa đó là Bạn cũng nên lau chùi loa trong cho điện thoại iPhone.

Khởi động tính năng loại bỏ tiếng ồn

Để thực hiện cách kích hoạt tính năng loại bỏ tiếng ồn sửa lỗi iPhone bị hỏng Mic, điện thoại thông minh iPhone hỏng mic chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng cài đặt từ màn hình điện thoại chính thiết bị có biểu tượng hình răng cưa, tại đây chúng ta ấn chọn mục setting chung để tùy chỉnh các thiết lập hệ thống trên thiết bị.

Kích hoạt tính năng loại bỏ tiếng ồn khắc phục điện thoại iPhone bị hỏng Mic chúng ta search & ấn chọn mục Trợ năng

Sau đó để kích hoạt tính năng loại bỏ tiếng ồn khắc phục điện thoại iPhone bị hỏng Mic chúng ta search & ấn chọn mục Trợ năng.

Bước 2: Tại đây Bạn tiếp tục search tính năng Khử tiếng ồn điện thoại như hình dưới & tiến hành kích hoạt.

Kích hoạt thành công tính năng Khử tiếng ồn điện thoại

Sau khi Các bạn đã kích hoạt thành công tính năng Khử tiếng ồn điện thoại này, hãy thử test lại xem đã sửa được lỗi mic iPhone bị rè chưa nhé.

Restore iPhone của bạn để sửa lỗi mic iPhone bị rè

Khi đã dùng 2 cách trên mà chưa được Các bạn có khả năng restore điện thoại iPhone của Bạn. Bởi nhiều khi do Các bạn setting phần mềm nào đó không tương thích với HĐH dẫn tới tình trạng lỗi mic. Để thực hiện cách chất nhất là Bạn nên sao lưu dữ liệu của máy trước đã sau đó mới tiến hành khôi phục.

Cách 1: Bạn truy cập vào ứng dụng setting & lựa chọn mục cài đặt chung như hình dưới.

ấn chọn mục Đặt lại ở cuối cùng danh sách các tính năng như hình dưới để tiến hành Restore iPhone

Tiếp đến chúng ta ấn chọn mục Đặt lại ở cuối cùng danh sách các tính năng như hình dưới để tiến hành Restore iPhone khắc phục mic iPhone bị rè.

Cách 2: Tại đây chúng ta ấn chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt, sau đó trên màn hình điện thoại thiết bị sẽ xuất hiện biểu mẫu xác nhận việc Restore điện thoại thông minh iPhone này.

Ấn chọn mục Đặt lại tất cả setting như hình trên để Restore iPhone

Ấn chọn mục Đặt lại tất cả setting như hình trên để Restore iPhone sửa lỗi mic iPhone bị rè.

Trên đây là cách sửa chữa điện thoại mic iPhone bị rè. Khi đã dùng hết các cách trên mà bạn vẫn không thấy mic hoạt động ổn định trở lại thì nên mang iPhone của mình đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để được tư vấn và khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.