Cách sử dụng iPad, iPhone, Android làm màn hình PC

Làm sao để biến iPad thành màn hình PC ? Một câu hỏi khá là hóc búa khi 2 nền tảng hoàn toàn khác biệt nhau. Từ rất lâu trước khi Apple giới thiệu Sidecar trong hệ điều hành macOS Catalina, thì ứng dụng Duet Display đã giúp người dùng biến chiếc iPad thậm chí là iPhone thành chiếc màn hình PC.

 

sử dụng iPhone , iPad làm màn hình PC

 

Dù cho Sidecar vừa mới được ra mắt nhưng nó vẫn không khiến Duet Display bị lỗi thời. Sidecar có điểm yếu là nó chỉ chạy và hỗ trợ hệ sinh thái Apple tức là giữa Macbook và iPad. Nhưng với Duet Display thì các nền tảng sau đều được hỗ trợ.

 

  • Macbook chạy hệ điều hành macOS 10.9 trở lên.
  • Máy tính chạy hệ điều hành Windows từ Win 7 trở lên.
  • iPhone hoặc iPad chạy iOS 10 trở lên.
  • Chromebook , các thiết bị Android chạy hệ điều hành Android 7 trở lên.

 

Ứng dụng này không chỉ hỗ trợ nền tảng iOS mà nó còn sử dụng được trên các máy tính bảng chạy Android, vì thế bạn có thể dễ dàng sử dụng iPad chạy iOS hay Android để làm màn hình mở rộng cho Macbook hay máy tính chạy Windows.

 

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng iPad Pro làm màn hình cho máy tính chạy Windows 7, còn các nền tảng khác đều làm tương tự.

 

Hướng dẫn cách sử dụng iPad Pro làm màn hình PC với Duet

 

Trước tiên bạn cần phải tải ứng Duet Display trên cả iPad và PC hoặc Macbook.

 

 

Sau khi cài đặt trên iPad (máy tính bảng Android) và trên máy tính Windows ( hoặc Macbook). Hãy khởi động ứng dụng trên iPad và máy tính. Khi khởi động bạn sẽ thấy màn hình chào mừng như thế này.

 

Màn hình chào mừng của Duet Display
Màn hình chào mừng của Duet Display

 

Sau đó hãy kết nối với máy tính qua cổng USB. Nếu như thiết bị yêu cầu tin tưởng hoặc xác nhận kết nối thì bạn nhấn đồng ý. Mặc định chỉ sau vài giây bạn có thể thấy một phiên bản của màn hình máy tính của mình ngay trên iPad hoặc máy tính bảng Android.

 

màn hình giữa máy tính windows 7 và trên iPad Pro
Màn hình giữa máy tính windows 7 và trên iPad Pro

 

Cấu hình cho Duet Display trên PC
Cấu hình cho iPad , iPhone hoặc máy tính xách tay Android qua Duet Display trên PC

Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ khung hình trên giây, hiệu suất hiển thị, độ phân giải cho thiết bị iPad hoặc máy tính bảng Android ngay trên ứng dụng Duet Display trên máy tính nhưng cần lưu ý 1 điều bạn thiết lập càng cao thì nó càng ngốn nhiều pin và bộ nhớ rom của iPad hoặc máy tính bảng Android.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.