Raise to Wake là gì? Làm thế nào để vô hiệu hóa Raise to Wake trên iPhone nhanh nhất?

Tính năng Raise to Wake trên iOS hoạt động tương tự như Ambient Display của Android mà Google đã ra mắt cách đây không lâu. Và cuối cùng, iOS đã bắt kịp.

Tính năng Raise to Wake sẽ sáng màn hình khi bạn thường nhấc iPhone lên để xem. Nó được bật theo mặc định khi bạn thiết lập thiết bị. Tuy nhiên, bạn đã tắt nó hay muốn biết thêm về điều này? Nếu có, hãy cùng mình tìm hiểu cách sử dụng, bật và tắt tính năng mới này trên iPhone của bạn.

Cách sử dụng, bật và tắt Raise to Wake trên iPhone của bạn

Danh sách iPhone hỗ trợ tính năng Raise to Wake

  • iPhone SE
  • iPhone 6s
  • iPhone 6s Plus
  • iPhone 7
  • iPhone 7 Plus
  • iPhone 8
  • iPhone 8 Plus
  • iPhone X
  • iPhone Xs
  • iPhone Xs Max
  • iPhone XR
  • iPhone 11
  • iPhone 11 Pro
  • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone SE (Thế hệ thứ 2)

Cách BẬT Raise to Wake trên iPhone

  1. Đầu tiên, Mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn.
 1. Tiếp theo nhấn vào Màn hình & Độ sáng.
 2. Bật công tắc cho Raise to Wake

kích hoạt Raise to Wake trên iPhone

Nếu bạn không thích tính năng này hoặc cho rằng màn hình iPhone của bạn bật dậy một cách không cần thiết khi bạn cầm nó trên tay, bạn có thể tắt tính năng này.

Bây giờ, hãy khóa iPhone của bạn. Tiếp theo, nhấc nó lên như thể bạn đang xem thứ gì đó trên màn hình. Bạn sẽ thấy rằng màn hình tự động thức dậy.

Cách sử dụng tính năng này trên iPhone của bạn

Khi màn hình được bật, bạn có thể kiểm tra thời gian hiện tại, xem thông báo, truy cập Trung tâm điều khiển, vuốt sang phải hoặc sang trái cho Chế độ xem hôm nay hoặc Máy ảnh. Bạn có thể làm tất cả điều này mà không cần nhấn một nút!

hướng dẫn sử dụng trên iPhone

Ngoài ra, nếu iPhone có Face ID, Raise to Wake đảm bảo rằng quá trình mở khóa sẽ bắt đầu ngay lập tức.

Trên iPhone có Touch ID, nó loại bỏ sự cần thiết phải nhấn nút để đánh thức màn hình. Điều này đảm bảo rằng thiết bị mở khóa nhanh hơn một chút và bạn nhanh chóng truy cập Màn hình chính.

Sau khi nâng iPhone lên, nếu bạn không làm gì, màn hình sẽ tắt sau vài giây.

Đem tính năng Raise to Wake lên iPhone 5s, 6 và 6 Plus

Raise to Wake là tính năng chỉ xuất hiện từ iPhone 6s trở về sau. Gần đây một tác giả đã phát triển một tinh chỉnh cho iOS 10 cho phép bạn sử dụng tính năng này trên iPhone 5s, iPhone 6 hoặc iPhone 6 plus.

XCXiao đã giới thiệu tính năng Wake It Up

Tác giả của XCXiao đã giới thiệu một tweak mang tên Wake It Up giúp mang tính năng Raise to Wake này lên các iPhone đời cũ như iPhone 5s và iPhone 6, 6 Plus, tuy nhiên hiện tại tweak này chỉ hỗ trợ iOS 10. Bạn sẽ không thể sử dụng tweak này cho iOS 11.0 – bẻ khóa iOS 11.1.2 bằng Electra.

Wake It Up mang tính năng Raise to Wake lên iPhone 5s, 6 và 6 Plus

Hiện tại, Tweak Wake It Up đã được tác giả đưa lên repo BigBoss mặc định của Cydia, bây giờ bạn có thể vào Cydia để tìm và cài đặt tweak này, sau đó Respring để áp dụng lại. Bạn có thể định cấu hình thêm tinh chỉnh trong Cài đặt > Wake It Up.

Hướng dẫn cách tắt tính năng này trên iPhone

Raise to Wake là một trong những tính năng siêu hữu ích trên chiếc iPhone của bạn. Nó cho phép bạn bật màn hình chỉ bằng cách nâng nó lên. Nếu bạn cảm thấy tính năng này không hay ho cho lắm và khá phiền phức. Bạn tìm kiếm cách tắt tính năng này đi thì hãy làm theo hướng dẫn dưới nhé.

Như các bạn đã biết, Apple mang đến cho iPhone tính năng nhấn giữ để đánh thức màn hình thiết bị. Đối với nhiều người, nó là một tính năng quan trọng và được bật theo mặc định. Tuy nhiên, những người khác cho rằng tính năng Raise to Wake đôi khi có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu bạn mang iPhone trong ba lô hoặc ví, khiến màn hình bật dậy ngay lập tức.

– Bật Cài đặt > Màn hình & Độ sáng.

– Tìm cài đặt Raise to Wake – Đưa lên để bật và tắt

cách tắt tính năng Raise to Wake trên iPhone

Và đó là một cách khá đơn giản để tắt nó đi. Bây giờ, bạn sẽ cần nhấn nút nguồn hoặc chạm vào màn hình (iPhone X) hoặc nhấn nút Home để đánh thức màn hình.

Lưu ý: Tính năng Raise to Wake sẽ không khả dụng trên chiếc iPad hoặc iPod touch của bạn.

Bạn có thích tính năng mới này của iPhone. Hãy để lại ý kiến cá nhân của mình dưới phần bình luận của bài viết này nhé. Nếu thấy bài viết hay và có ích thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé!

Bạn đang sử dụng iPhone, iPhone của bạn có bất kỳ lỗi, vấn đề nào không bình thường hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa iPhone của Bệnh Viện Điện Thoại 24h ngay hoặc liên hệ HOTLINE: 1900.0213 để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất. Nếu bạn chưa yên tâm thì có thể đến ngay các cơ sở gần nhất của Bệnh Viện Điện Thoại 24h để các KTV kiểm tra và tư vấn một cách rõ ràng và chính xác nhất nhé.

Xem thêm : Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes trong 10 phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.