Cách kiểm tra iPhone bị nhiễm Virus đơn giản tại nhà

Dùng iPhone lâu cũng biết, nhiễm Virus là tình trạng khá hiếm gặp nhưng không phải không thể xảy ra. Bài viết này hướng dẫn bạn cách kiểm tra iPhone có bị nhiễm Virus hay không? ngoài ra nó cũng giúp chúng ta kiểm tra xem có phần mềm gián điệp hoặc các ứng dụng độc hại khác hay không.

Cách để kiểm tra iPhone của bạn có bị nhiễm Virus hay không

6 Cách kiểm tra iPhone bị nhiễm virus hay không đơn giản nhất

Để xác định rõ tình trạng của iPhone và biết được máy có đang “chứa” virus hay không, bạn chỉ cần áp dụng một trong 6 thủ thuật dưới đây.

Kiểm tra iPhone của bạn đã được Jailbreak hay chưa?

Kiểm tra máy có cài Jailbreak

Jailbreak là thủ thuật gỡ bỏ nhiều giới hạn tích hợp sẵn trên iPhone, giúp cho thiết bị có thể cài đặt ứng dụng không chính thống. Nếu bạn mua iPhone từ người khác, họ có thể đã cài Jailbreak để tải các phần mềm độc hại. Vì vậy, việc check Jailbreak là vô cùng quan trọng và cần thiết. Dưới đây là cách kiểm tra xem iPhone có bị Jailbreak hay không. 

  • Vuốt xuống từ chính giữa màn hình chính để mở thanh tìm kiếm
  • Tìm kiếm Cydia
  • Chạm vào phím Search trên màn hình
  • Nếu “Cydia” xuất hiện trong kết quả tìm kiếm thì chứng tỏ iPhone của bạn đã bị Jailbreak.

Nếu đã bị Jailbreak và xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường thì máy bạn có khả năng đã bị nhiễm virus.

Cách kiểm tra iPhone bị nhiễm Virus bằng Safari

Lướt một trang web bất kỳ trên Safari, bạn sẽ hay gặp quảng cáo Pop – up khó chịu đúng không? Đây cũng là dấu hiệu của một chiếc iPhone đã bị nhiễm virus.

Kiểm tra iPhone có bị nhiễm Virus hay không

Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra khi bạn đang xem phim thì đây là tình trạng bình thường. Thỉnh thoảng, iPhone của bạn sẽ gặp phải thông báo đã bị nhiễm iPhone, nhưng đó chỉ là một trò lừa, vì vậy, bạn đừng dại dột mà nhấn vào pop – up này nhé!

Cẩn trọng với các ứng dụng bị thoát đột ngột

Nếu những ứng dụng của bạn sử dụng thường xuyên bị thoát đột ngột, thì có lẽ ai đó đã tìm thấy lỗ hổng trong ứng dụng. Thường xuyên cập nhật các ứng dụng trên iPhone và sử dụng phiên bản bảo mật cao nhất.

Theo dõi hiệu suất của pin

Một cách kiểm tra iPhone bị nhiễm Virus khác đó là kiểm tra mức sử dụng pin của các ứng dụng trên iPhone. Chú ý đến những ứng dụng tốn nhiều pin nhất. Nếu đó là ứng dụng lạ hay đó là ứng dụng bạn không dùng thường xuyên thì hãy gỡ bỏ chúng. 

Các cách kiểm tra iPhone bị nhiễm Virus

Mặt khác, nếu bỗng dưng bạn phải trả thêm các khoản phí phát sinh để sử dụng các tính năng, các ứng dụng, thì bạn nên kiểm tra thật kỹ để loại trừ khả năng virus đã lợi dụng kẽ hở bảo mật khiến bạn mất tiền oan.

Kiểm tra hoạt động các ứng dụng trên máy

Hoạt động của các ứng dụng trên iPhone cũng có thể cảnh báo tình trạng nhiễm virus trên máy. Nếu như thường xuyên thoát ra đột ngột, có khả năng chiếc iPhone của bạn đã bị xâm nhập và nhiễm virus. Để tránh trường hợp này thì bạn nên cập nhật ứng dụng thường xuyên để tăng cường bảo mật. 

Check ứng dụng lạ trên iPhone

Check ứng dụng lạ trên iPhone cũng được coi là cách kiểm tra iPhone bị nhiễm virus hay không vô cùng đơn giản. 

Kiểm tra iPhone của bạn có bị nhiễm Virus hay không

Bạn cần kiểm tra trong Appstore, ở thư mục quản lý ứng dụng xem có ứng dụng nào mà bạn không nhớ là đã cài đặt hay không. Nếu có ứng dụng lạ, hãy gỡ bỏ ngay lập tức. Đây chính là dấu hiệu chứng tỏ máy bạn đã bị nhiễm Virus. 

Lời khuyên cho bạn để tránh iPhone bị nhiễm Virus

Để đảm bảo rằng bạn đã có lớp bảo vệ cao cấp giúp ngăn ngừa virus, hãy chắc chắn rằng bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất cho iPhone.

Nếu bạn thấy rằng iPhone của bạn đã bị nhiễm, tốt nhất bạn nên làm những cách kiểm tra iPhone bị nhiễm Virus và khôi phục về thiết lập ban đầu của nhà sản xuất hoặc đến các trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín để được can thiệp và kiểm tra chắc chắn để xử lý kịp thời. Hãy đến với Bệnh Viện Điện Thoại 24h hoặc gọi đến số Hotline: 1900.0213 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.