Cách khắc phục micro iPhone 11 không hoạt động đơn giản

Khi bạn nhận được cuộc gọi trên smartphone nhưng bạn không thể nghe thấy tiếng người gọi và ngược lại họ cũng không thấy tiếng bạn. Ngoài ra, bạn cũng không thể sử dụng Siri hoặc Talk-to Text. Đây chính là một trong những dấu hiệu cho thấy micro iPhone 11 không hoạt động. Có hai khả năng xảy ra thứ nhất là do phần mềm, thứ hai là do lỗi phần cứng.

giới thiệu lỗi iphone 11

Nếu là các lỗi phần mềm đơn giản hoặc hệ thống thì chính bạn cũng có thể tự xử lí được. Đầu tiên bạn cần xác định xem máy có bị lỗi kết nối mạng điện thoại hay không. Có bị dính các ứng dụng xấu hoặc có thể là do các thanh khác trên điện thoại tác động làm máy bị lỗi. Còn nếu là lỗi phần cứng thì bạn chỉ thể đem ra các trung tâm để họ sửa chữa cho bạn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục khi bạn gặp vấn đề trên.

Cách khắc phục sự cố iPhone 11 với micro không hoạt động

Trước tiên bạn tiến hành tự sửa lỗi phần mềm trên iPhone 11 thì hãy kiểm tra micro trước. Kiểm tra bằng cách: ghi âm lại bằng ứng dụng “Ghi âm” sau đó phát lại đoạn âm thanh này. Nếu bạn nghe thấy giọng mình rõ ràng, thì micro của máy vẫn đang hoạt động tốt. Do đó, vấn đề mất âm khi nghe điện thoại xuất phát từ phần mềm. Trong trường hợp này, 24h sẽ đưa ra cho bạn những hướng giải quyết cơ bản nhất.

cách ghi âm trên iphone

Giải pháp 1: Khởi động lại máy hay thiết lập lại phần mềm

Chỉ cần một lỗi nhỏ của phần mềm cũng có thể gây ra hiện tượng mất âm của micro. Các lỗi phần mềm có thể là do ứng dụng xấu hay các tệp bị hỏng trên điện thoại của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bàn chỉ cần tắt máy và khởi động lại hoặc thiết lập lại phần mềm cho máy.

Đây là phương khả thi và dễ nhất mà chúng tôi đưa ra cho bạn:

 1. Nhấn giữ nút Nguồn cùng với nút Tăng hoặc Giảm âm lượng đồng thời, sau đó nhả cả hai nút ra khi xuất hiện Trượt để tắt nguồn
 2. Kéo thanh trượt sang phải để tắt nguồn
 3. Hãy để máy nghỉ, khoảng 30 giây sau bạn hãy bật máy lên, nhấn và giữ nút Nguồn.

giải pháp số 1

Nếu cách trên vẫn không micro hoạt động lại bình thường thì bạn phải thiết lập lại các phần mềm cho máy. Nó sẽ giúp loại bỏ các ứng dụng bị treo và xóa các tệp rác khỏi bộ nhớ có thể gây xung đột với micro hay hệ thống âm thanh.

 1. Nhấn và nhả nút Tăng âm lượng
 2. Nhấn và nhả nút Giảm âm lượng
 3. Nhấn và giữ nút Nguồn, sau đó điện thoại sẽ tiến vào trình tự thiết lập lại.

Cả hai phương pháp này sẽ không ảnh hưởng đến bất kì dữ liệu nào ghi trên bộ nhớ của máy, do đó bạn sẽ không mất bất kì thông tin nào.

Giải pháp thứ hai: Cập nhật phần mềm hệ điều hành mới và ứng dụng

Lỗi hệ thống và các ứng dụng giả mạo cũng là nguyên nhân gây ra sự cố âm thanh. Ta có thể khắc phục bằng cách cập nhật ứng dụng và hệ điều hành iOS mới. Bởi vì trong các phiên bản mới này sẽ cung cấp các bản vá sửa lỗi, để giải quyết các vấn đề hiện có từ các lỗi ngẫu nhiên và tự có của phần mềm. Vì thế mà bạn cần cập nhật ứng dụng và iOS mới trên điện thoại.

Lưu ý: hãy đảm bảo rằng Wi-fi của bạn đủ mạnh và ổn định, nhớ kiểm tra dung lượng pin hiện thời trong máy.

Để tải hệ điều hành iOS mới xuống qua mạng không dây bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Sau đó làm theo hướng dẫn của máy để tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới. Bạn cũng có thể sử dụng iTunes để cập nhật thủ công cho iPhone 11 trên Macbook.

giải pháp số hai

Sau đó hãy cập nhật lại toàn bộ ứng dụng trong nền, bằng cách sau:

-Vào App Store tại màn hình chính

-Nhấn vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống Cập nhât. Sẽ xuất hiện trang hiển thị các ứng dụng hiện đã có phiên bản nâng cấp.

-Bạn có nhấn vào Cập nhật cạnh tên ứng dụng để cập nhật riêng lẻ

-Không thì bạn có thể chạm vào Cập nhật tất cả nằm bên phải màn hình.

Sau khi cập nhật ứng dụng và iOS mới xong thì hãy thiết lập phần mềm như ở giải pháp 1 để làm mới hệ điều hành và ứng dụng cũng như bộ nhớ điện thoại.

Giải pháp thứ ba: Đặt lại tất cả các cài đặt trên iPhone 11 của bạn

Các cài đặt không hợp lệ từ tùy chỉnh không chính xác dẫn đến xung đột phần mềm. Việc này thường hay xảy ra khi bạn sửa đổi cài đặt của iPhone hoặc sau khi bạn bạn cập nhật phần mềm iOS mới. Một số cập nhật sẽ tự động ghi đè lên cài đặt của máy. Tuy nhiên, phần ghi đè này có thể dẫn đến hiện tượng máy bị lỗi. Để khôi phục lại máy thì bạn hãy làm những bước sau:

 1. Vào màn chính chạm Cài đặt
 2. Chọn Cài đặt chung
 3. Kéo xuống và chạm vào Đặt lại
 4. Chọn Đặt lại tất cả cài đặt
 5. Nhập mã iPhone của bạn 
 6. Sau đó nhấn tùy chọn để xác nhận tất cả thiết lại được cài đặt lại.

giải pháp số 3

Sau khi đặt lại các thiết lập thì iPhone của bạn sẽ tự động Reset lại máy. Bật lại các tính năng như Wi-fi, Bluetooth,.. và kiểm tra xem mirco có hoạt động lại bình thường không.

Giải pháp số 4: Khôi phục lại cài đặt mặc định trên iPhone 11

Nếu triệu chứng trên vẫn còn xuất hiện khi bạn đã thực hiện ba cách trên. Thì nguyên nhân có lẽ là do lỗi hệ thống hoặc dữ liệu có vấn đề. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thực hiện bằng cách xóa hết mọi dữ liệu trên máy của bạn và sau đó khôi phục lại trạng thái mặc định của nhà sản xuất:

-Vào màn chính chạm Cài đặt

-Chọn Cài đặt chung

-Kéo xuống và chạm vào Đặt lại

-Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt

–Nhập mã iPhone của bạn 

-Sau đó nhấn tùy chọn để xác nhận tất cả thiết lại được cài đặt lại.

giải pháp số 4

iPhone của bạn sẽ tự động khởi động sau khi qua trình tái thiết kết thúc. Sau khi máy được khởi động hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình thiết lập lại máy như ban đầu.

Đây là những phương án khả thi giúp cho sự cố micro iPhone 11 không hoạt độngBệnh viện điện thoại 24h đề xuất cho bạn. Nếu của bạn bị nặng hơn thì bạn hãy mau đem máy đến cho chúng tôi, 24h sẽ kiểm tra máy miễn phí cho bạn. Không bạn thì bạn có thể gọi đến số Hotline: 1900.0213 để được tư vấn.

One thought on “Cách khắc phục micro iPhone 11 không hoạt động đơn giản

 1. Oanh says:

  Shop ơi cho mình hỏi . Ip11 thường của mình mic tự nhiên nhỏ lại , có khi k nge nói lớn thì mới nge . Minh đả tắt nguồn , và đặt lại máy , cập nhật phiên bản vẫn không hết , trong khi đó máy k rớt k va chạm , như vậy là bi sao vậy shop ,, mong được shop tư vấn ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.