Cách khắc phục lỗi Touch ID không hoạt động trên MacBook Pro

Touch ID là một tính năng đột phá được đưa vào MacBook Pro kể từ cuối năm 2016. Việc người dùng có thể truy cập dễ dàng vào máy Mac của họ mà không cần nhập mật khẩu đã giúp thương hiệu Apple gắn bó dài lâu hơn với đông đảo khách hàng. Tuy nhiên, mọi người vẫn thường gặp phải trục trặc trong quá trình trải nghiệm nó. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách khắc phục lỗi Touch ID không hoạt động trên MacBook Pro một cách thật chi tiết.

Đâu là cách khắc phục lỗi Touch ID không hoạt động trên MacBook Pro?

 Giải pháp 1: Làm khô ngón tay của bạn

Cảm biến vân tay trên máy Mac của bạn sẽ không phản hồi nếu ngón tay của bạn bị bẩn hoặc ướt. Nên hãy luôn giữ  ngón tay sạch và khô trước khi sử dụng MacBook.

Giải pháp 2: Cập nhật macOS 

Sau khi đảm bảo rằng ngón tay bạn đã sạch nhưng Touch ID vẫn không hoạt động, đây có thể là bước thứ hai của bạn. Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra các bản cập nhật trong macOS và thực thi nó.

Để thực hiện các bước, bạn sẽ phải mở khóa MacBook của mình. Vì vậy, nếu Touch ID của bạn không phản hồi, hãy nhập mật khẩu của bạn để mở khóa một lần. 

Sau đó, xác định vị trí và nhấp vào biểu tượng Apple nằm ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chuyển đến Tùy chọn hệ thống.

Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng Cập nhật phần mềm. Cửa sổ tiếp theo sẽ cho bạn biết hiện đang có bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào. Hãy thử cài đặt và tải xuống phiên bản đó.

Cập nhật phần mềm là một trong những cách khắc phục lỗi Touch ID không hoạt động trên MacBook Pro điển hình mà bạn có thể thử nghiệm

Giải pháp 3: Xóa và thêm lại vân tay Touch ID của bạn trên máy Mac

Nếu các cách khắc phục lỗi Touch ID không hoạt động trên MacBook Pro vừa nêu không hiệu quả, đã đến lúc xóa các vân tay phổ biến và thêm lại chúng bằng Touch ID. 

Đầu tiên, bạn hãy nhấp vào biểu tượng Apple nằm ở góc trên cùng bên trái và chọn Tùy chọn Hệ thống từ menu thả xuống.

Nhấp vào mục Touch ID trong cửa sổ rồi di chuột qua vân tay bạn muốn xóa cho đến khi bạn nhìn thấy dấu x nhỏ ở góc trên bên trái.

Bấm vào dấu x để xóa. Xác nhận sau khi thêm mật khẩu của bạn.

Bước xóa dấu vân tay cũ và nhập kèm mật khẩu trên MacBook

Để thêm lại dấu vân tay, bạn vào biểu tượng Apple nằm ở góc trên cùng bên trái và chọn Tùy chọn Hệ thống từ menu thả xuống.

Sau đó, nhấp vào ID cảm ứng từ cửa sổ và chọn mục Thêm vân tay. Tiến hành nhập mật khẩu của bạn và cung cấp dấu vân tay của bạn.

Thao tác thêm lại dấu vân tay

Giải pháp 4: Đặt lại Bộ điều khiển quản lý hệ thống (gọi tắt là SMC)

Ngay cả việc xóa và thêm lại vân tay để chữa lỗi cũng không thành công, thì bạn đặt lại SMC là tùy chọn cuối cùng còn lại. SMC trên MacBook Pro của bạn chịu trách nhiệm quản lý các cài đặt như quản lý nhiệt và pin.

Mặc dù điều này hiếm khi xảy ra nếu nó không hoạt động tốt, nhưng nó có thể làm tăng các vấn đề liên quan đến hiệu suất thiết bị của bạn.

Hãy chắc rằng máy Mac của bạn không được kết nối với ổ cắm điện và bạn đã tắt máy.

Sau đó, giữ tổ hợp phím Shift + Control + Option và nút nguồn cùng nhau trong khoảng 10 giây rồi thả ra.

Giờ thì hãy cắm cáp nguồn và khởi động thiết bị. Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đặt lại SMC của mình.

Trường hợp bạn không thể áp dụng các cách khắc phục lỗi Touch ID không hoạt động trên MacBook Pro do bộ phận màn hình, bàn phím hay pin bị hỏng, hãy mang máy đến dịch vụ sửa Macbook tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ sửa chữa trong ngày. Bệnh Viện Điện Thoại 24h tự tin có đầy đủ các trang thiết bị và đội ngũ chuyên viên 15 năm kinh nghiệm sẽ khắc phục nhanh chóng và triệt để vấn đề người dùng đang gặp phải. Để tra cứu thêm thông tin người dùng hãy liên hệ đến hotline: 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn.

Xem thêm: Macbook Pro bị nóng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.