Cách khắc phục iPhone bị kẹt màn hình khi sạc

Khi pin cực yếu, bạn sẽ thấy một màn hình có biểu tượng pin màu đỏ trống rỗng và cáp Lightning hướng về phía nó. Ngay lập tức đặt điện thoại để sạc, hy vọng màn hình này sẽ biến mất sau mười phút hoặc lâu hơn. Nhưng trái lại, dường như biểu tượng vừa xong bị kẹt trong nhiều giờ hoặc mãi mãi. Đây chính là hiện tượng “iPhone bị kẹt trên màn hình sạc pin màu đỏ”. Rất may đây là một số giải pháp để khắc phục vấn đề trên.

Trước khi bắt đầu:

– Đảm bảo bộ sạc, cáp và ổ cắm đang hoạt động. Đôi khi bạn cắm thiết bị nghĩ rằng nó đang sạc, nhưng do một số vấn đề, nó đã không hoạt động và do đó pin vẫn cực kỳ thấp.

– Làm sạch cổng iPhone Lightning để đảm bảo sạc đúng cách.

– Bạn nên để thiết bị sạc tối đa 30 phút trước khi tiến hành sửa lỗi.

Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Khi thiết bị của bạn xuất hiện dấu hiệu trên hãy tiến hành khởi động lại, bằng cách bật hoặc tắt nguồn. Các bước để thực hiện điều này khác nhau cho các mẫu iPhone khác nhau. Chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết cho bạn thấy làm thế nào.

Nếu việc khởi động lại không hiệu quả với bạn, hãy xem các giải pháp tiếp theo.

Kết nối iPhone với Mac hoặc PC và sau đó Ngắt kết nối

Rút phích cắm iPhone khỏi bộ sạc và cắm vào máy tính. Thiết bị sẽ bật nguồn bình thường. Nếu không, hãy để điện thoại kết nối với máy Mac hoặc PC trong vài phút. Tiếp theo, rút ​​phích cắm thiết bị và thử bật nó lên. Trong trường hợp hành động đơn giản này không mang lại may mắn, hãy làm theo các bước dưới đây.

1. Sử dụng cáp Lightning để cắm iPhone vào máy tính. Mở Finder trên Mac chạy macOS Catalina trở lên. Trên các máy Mac và PC Windows khác, hãy mở iTunes.

2. Tiếp theo, vào Chế độ khôi phục. Các bước khác nhau cho các mẫu iPhone khác nhau. 

Vào Chế độ khôi phục trên iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả ngay nút tăng âm lượng. Nhấn và thả ngay nút giảm âm lượng. Nhấn nhanh và giữ nút bên phải. Bạn sẽ thấy một màn hình hoàn toàn màu đen và sau đó là logo Apple. Đừng rời nút, sau vài giây màn hình iPhone sẽ hiển thị một dây cáp sét hướng về phía máy tính xách tay (một cửa sổ bật lên cũng sẽ xuất hiện trong iTunes/Finder). Bạn đang ở chế độ phục hồi.

Màn hình iPhone bị treo

Vào Chế độ khôi phục trên iPhone 7 và 7 Plus: Tiếp tục nhấn nút bên phải và nút giảm âm lượng cho đến khi bạn thấy “cáp sét hướng về màn hình máy tính xách tay và cửa sổ bật lên trong iTunes/Finder yêu cầu cập nhật hoặc khôi phục”.

Màn hình iPhone bị treo khi sạc

Vào Chế độ khôi phục trên iPhone 6s trở về trước: Bấm và giữ nút Home và nút bên phải . Tiếp tục giữ nó ngay cả khi bạn nhìn thấy logo của Apple. Để lại nó khi bạn thấy màn hình Chế độ khôi phục và cửa sổ bật lên trong iTunes / Finder.

3. Bây giờ, rút ​​phích cắm iPhone khỏi máy tính và kết nối nó với bộ sạc (không phải máy tính). Thiết bị của bạn sẽ bật nguồn bình thường. Nếu không, nhấn nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple.

Hơi nóng iPhone

Theo dõi nhiều diễn đàn và bình luận, chúng tôi thấy rằng phương pháp này đã hiệu quả với nhiều người. Để thực hiện việc này, hãy lấy máy sấy tóc (hoặc túi nước nóng) và làm nóng mặt sau của iPhone trong 30 giây đến một phút. Tiếp theo, hãy thử bật nguồn bằng nút bên.

Tổng kết

Đây là cách thoát khỏi iPhone bị kẹt do sự cố màn hình sạc pin. Cuối cùng, nếu bạn thường xuyên gặp phải vấn đề này, hãy mở ứng dụng Cài đặt (khi iPhone của bạn khởi động lại), nhấn vào Pin → Sức khỏe pin. Nếu nó nói rằng sức khỏe của pin bị suy giảm đáng kể, hãy xem xét thay thế nó.

Nếu bạn đã thử thao tác và thông qua tất cả các cách thức trên, tuy nhiên vấn đề vẫn không được khắc phục. Hãy liên hệ ngay đến với Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn Miễn phí các bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.