Cách khắc phục iPhone 6 bị mất cảm biến vân tay hiệu quả

Tình trạng iPhone 6 bị mất cảm biến vân tay, được người dùng biết đến như là lỗi cảm ứng rất hay và thường xảy ra. Theo như kinh nghiệm thì thông thường hiện nay có rất nhiều người gặp phải tình trạng này và thường xuyên dính lỗi thông qua tiện ích Touch ID.

Hay được biết đến như là cảm biến vân tay của iPhone 6 và các dòng điện thoại khác nói chung đều không còn khả năng hoạt động nhạy hoặc không ổn định hay không thể sử dung được Touch ID.

Cách khắc phục iPhone 6 bị mất cảm biến vân tay hiệu quả

Cảm biến vân tay là gì ?

Tính năng cảm biến vân tay được xem là một bước tiến cách mạng nhất của Apple trong việc nâng cao trải nghiệm và bảo mật trên điện thoại. Và dĩ nhiên iPhone 6 một đứa con quý báu của Apple cũng được Apple trang bị tính năng cảm biến vân tay này.

Tuy nhiên một ngày iPhone 6 bị mất cảm biến vân tay, điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó khăn và hoạt động cũng như sử dụng thiết bị khó khăn hơn. Bạn cảm thấy khó khăn hơn trong việc sử dụng thiết bị và bạn không biết phải làm ra sao.

Cách khắc phục iPhone 6 bị mất cảm biến vân tay hiệu quả hình 1

Có một nguyên nhân đó chính là việc màn hình cảm ứng , hay iPhone 6 bị mất cảm biến vân tay. Đa phần nguyên nhân là do màn hình bị lỗi dẫn đến khả năng hỏng các con chíp cảm biến.

Nguyên nhân nào làm cho iPhone 6 mất vân tay

Tình trạng điện thoại iPhone 6 mất vân tay là trạng thái mà gần như người dùng nào cũng bị ít nhất 1 lần trong đời. Có rất nhiều và nhiều nguyên nhân làm cho màn hình bị lỗi dưới đây là 1 một số nguyên nhân làm xuất hiện lỗi.

Do bạn vô tình làm rơi vỡ màn hình điện thoại, hay vô tình làm hư nút Home hoặc nút bị lỏng hay bị dị vật làm cấn dẫn đến hư IC và kính cũng như cảm biến vân tay.

Cách khắc phục iPhone 6 bị mất cảm biến vân tay hiệu quả hình 2

Điện thoại iPhone 6 mất cảm biến vân tay là hiện tượng có thể xảy ra dễ dàng khi nước rơi vào trong nó dễ dàng phá hủy đi các vi mạch và làm oxy hóa chúng.

Ngoài ra cũng có thể và rất có thể chiếc iPhone 6 của bạn bị lỗi ngay chính từ nhà sản xuất hay tại cửa hàng bạn mua máy, vì thế một cuộc viếng thăm quay trở lại nơi sản xuất hoặc mua máy là điều nên làm.

Dấu hiệu cho thấy iPhone 6 bị mất vân tay

Tuy nhiên không khó để nhận biết khi nào điện thoại bị mất đi dấu vân tay. Sau đây là một vài dấu hiệu nhận thấy dấu hiệu cho thấy iPhone 6 bị mất vân tay.

  • Cấu hình vân tay, nhưng khi bấm vào thêm “dấu vân tay” thì máy sẽ báo thất bại.
  • Hay muốn cấu hình nhưng vào phần cài đặt lại không thấy dấu hiệu dấu vân tay.
  • Dấu vân tay trên thiết bị vẫn nhận bình thường nhưng khi tương tác với nút Home thì thiết bị lại không nhận , và các phím chức năng cũng thế.
  • Restore lại thiết bị thì máy sẽ báo mã lỗi 53.

Cách khắc phục iPhone 6 bị mất cảm biến vân tay

Khắc phục khi cảm ứng vân tay bị lỗi thất bại

Có rất nhiều nguyên nhân như dấu vân tay bị thay đổi. Trường hợp này cực kỳ đơn giản cách khắc phục tốt nhất đó chính là hãy vào cài đặt và đăng ký dấu vân tay mới nhất và đăng ký cả dấu dự phòng.

Cách khắc phục iPhone 6 bị mất cảm biến vân tay hiệu quả hình 3

Tuy nhiên trước hết người dùng cần phải vệ sinh ngón tay của mình để hệ thống dễ dàng nhận ra thiết bị.

Khắc phục chức năng cảm biến vân tay không hoạt động

Với chiếc điện thoại iPhone 6 mất cảm biến vân tay hoặc không hoạt động trong App Store. Thì người dùng chỉ cần vào trong phần cài đặt chọn vào trong tiện ích Touch ID và chọn vào Mật Khẩu.

Tiếp đến hãy nhập mật khẩu và sau đó lựa chọn iTunes và App Store đi. Tiếp theo bạn hãy khởi động lại thiết bị. Sau đó hãy vào lại trong cài đặt và bật lại iTunes và Apple Store.

Ngoài ra nếu 2 cách trên không hiệu quả thì hãy thử cách reset lại iPhone 6. Cách này có thể giúp các bạn dễ dàng khắc phục cũng như ổn định và xóa đi một số lỗi nhỏ trên thiết bị.

Nếu tất cả các giải pháp trên đây không thể giúp bạn khắc phục thành công lỗi đang gặp phải. Thì trường hợp của bạn đang gặp phải cần phải bung máy để kiểm tra toàn diện , hoặc thay thế linh kiện hư hỏng hoặc sửa chữa chúng.

Vì tính phức tạp của linh kiện người dùng tuyệt đối không nên tự bung máy ra kiểm tra. Mà nên liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín chất lượng 6 sao Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được trợ giúp sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.