Cách đưa iPhone X về chế độ DFU để Restore máy dễ dàng

Đôi khi để khắc phục những sự cố phức tạp, chúng ta cần đưa iPhone X về chế độ DFU. Hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để đưa iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus vào được chế độ DFU.

Với những người mới sử dụng Apple không nút Home, chắc hẳn sẽ có những điều khiến bạn không quen và cảm thấy khó sử dụng. Hãy làm quen với những thao tác mới để có thể truy cập vào những tính năng nhất định. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đưa iPhone X/8/8 Plus vào chế độ DFU.

Cách đưa iPhone x về chế độ dfu

DFU Mode là gì?

Trong quá trình nâng cấp hay cập nhật iOS, điện thoại iPhone 8/8 Plus/X có thể gặp phải các lỗi phức tạp hay bị lỗi treo táo. Đưa điện thoại về chế độ DFU để Restore iPhone là cách giúp bạn thoát khỏi tình trạng này một cách đơn giản.

Đưa iPhone X về chế độ DFU bằng cách:

Trước khi thực hiện DFU cho máy, hãy đảm bảo rằng thiết bị đang chạy phiên bản iTunes mới nhất. 

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính => mở iTunes 

Bước 2: Tắt iPhone đi bằng cách vào Settings (Cài đặt) => General  (Cài đặt chung) => Shut Down (Tắt máy) => Vuốt thanh trượt từ trái sang phải.

Bước 3: Mở iPhone bằng cách Ấn và giữ nút nguồn trong 3 giây.

ấn và duy trì nút nguồn trong 3 giây

Bước 4: Vẫn giữ nút nguồn đồng thời ấn giữ nút giảm âm lượng (Volumn down) của iPhone X trong khoảng 10 giây.

ấn giữ nút nguồn và ấn giữ thêm nút giảm âm lượng

Bước 5: Sau đó thả nút nguồnchỉ giữ nút giảm âm lượng trong vòng 5 giây.

Bước 6: Nếu màn hình điện thoại iPhone X vẫn đen sau khi bạn thực hiện các bước trên, nghĩa là bạn đã thành công. Hãy làm lại từ đầu nếu máy khởi động lại với biểu tượng Apple. Nếu màn hình xuất hiện thông báo “Plugin into iPhones” chứng tỏ bạn giữ nút nguồn/nút giảm âm lượng quá lâu, hãy thực hiện lại từ đầu.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn vô tình vào nhầm chế độ DFU và muốn thoát ra. Chỉ cần ấn giữ nút nguồn và nút âm lượng đến khi biểu tượng Apple xuất hiện.

Các bạn có thể cảm thấy phức tạp khi thực hiện lần đầu, nhưng chỉ cần làm theo chỉ dẫn là có thể đưa iPhone X về chế độ DFU (tương tự với iPhone 8 và iPhone 8 Plus). Bạn có thể tự khắc phục những lỗi đơn giản nhưng nếu gặp những hư hỏng nặng hãy đến trung tấm sửa chữa iPhone uy tín của Bệnh Viện Điện Thoại 24h. Trung tâm Bệnh Viện Điện Thoại 24h là lựa chọn uy tín, chất lượng để chăm sóc sức khỏe cho chiếc iPhone X của bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 1900.0213 – 0788.242424 để tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Cách quay màn hình iPhone X đơn giản từ Apple

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.