Cách định vị và tìm kiếm iPhone không cần iCloud

Cách định vị điện thoại iPhone không cần iCloud là thủ thuật phức tạp hơn nhiều so với những cách định vị iPhone thông thường. Tuy nhiên, phức tạp không có nghĩa là không thể thực hiện được. Vì vậy, nếu bạn đang cần đến thủ thuật này, bạn nên xem thêm bài viết sau của Bệnh Viện Điện Thoại 24H, để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Hướng dẫn cách định vị điện thoại iPhone không cần iCloud

Tìm iPhone khi bị thất lạc

Cách thông thường nhất để định vị một chiếc iPhone là dùng tính năng Find My iPhone trên iCloud. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng chức năng này để tìm ra vị trí của dế yêu như mong muốn. Chính vì vậy, những cách định vị iPhone không cần iCloud cũng là thủ thuật được nhiều tín đồ Apple quan tâm tìm hiểu.

Hai cách định vị iPhone không cần iCloud bạn có thể thực hiện

Để định vị iPhone không cần iCloud. Bạn có khả năng trang bị tuyệt đối trong 2 cách được gợi ý dưới đây:

Cách 1: Dùng Google Maps

Bạn cần tải chương trình Google Maps về iPhone, nếu chiếc Smartphone của bạn chưa có chương trình này.

Trên không gian trải nghiệm của chương trình này, bạn vào mục Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên góc trái). Ngay đây, bạn chọn Chia sẻ vị trí => Bắt đầu.

Bản đồ mô phỏng

ở mục Chia sẻ vị trí theo thời gian thực, bạn chọn cho đến khi bạn tắt chức năng này. Sau đó, bạn nhập địa chỉ Gmail mà bạn muốn sử dụng để về sau định vị iPhone.

Cuối cùng, bạn nhấn nút Chia sẻ. Lúc này, nếu Trung tâm Gmail trên có khả năng xuất hiện vị trí của bạn đang được bật, thì chứng tỏ bạn đã thực hiện thao tác thành công.

Khi muốn tìm địa điểm của iPhone, bạn chỉ cần vào Google Maps trên máy tính và trên một chiếc điện thoại khác, đăng nhập vào tài khoản Gmail mình đã từng đăng nhập ở Google Maps trên iPhone. Sau đó, bạn vào mục Chia sẻ địa điểm. Thông tin về vị trí của iPhone sẽ được hiển thị trên bản đồ.

Cách 2: Tính năng Find My Friends

Phiên bản iOS 12 trở về trước:

Nếu chiếc iPhone của bạn đang ở phiên bản iOS 12 trở về trước, bạn sẽ cần tải ứng dụng Find My Friends về chiếc iPhone của chính mình hoặc một sản phẩm iOS khác (thiết bị dùng để theo dõi chiếc iPhone của bạn)

Tìm kiếm điện thoại iPhone

Trên giao diện của ứng dụng Find My Friends, bạn chọn vào ảnh đại diện của tài khoản Apple ID => nhấn Share My Location => bấm Add => (+) => chọn số điện thoại thông minh bạn muốn chia sẻ địa điểm. Số Smartphone này phải được kích hoạt iMessage, Facetime với Apple, và được gắn trên thiết bị bạn muốn cầm để theo dõi iPhone. Đồng thời, chiếc iPhone của bạn phải được bật Airdrop.

Sau đó, bạn nhấn Send => Send Indefinitely.

Khi muốn định vị iPhone, bạn chỉ cần mở chương trình Find My Friends trên sản phẩm iOS kia là được.

Bản iOS 13 trở về sau:

Nếu iPhone của bạn đã được update lên iOS 13. Bạn không phải tải chương trình Find My Friends về máy, bởi tính năng này đã được trang bị sẵn trong ứng dụng Find My trên máy.

Bạn chỉ cần vào Find My => People => Start Sharing Location => (+) => Chọn số điện thoại thông minh bạn muốn cầm để theo dõi iPhone (số điện thoại thông minh này phải được gắn trên một sản phẩm chạy iOS 13 khác).

Kết nối với bạn bè

Cuối cùng, tương tự như trên, bạn nhấn Send => Send Indefinitely.

Trên đây là 2 cách định vị điện thoại thông minh iPhone không cần iCloud dành cho các tín đồ nhà Táo. Đương nhiên bạn cần thực hiện những thao tác này khi vẫn còn mang trên mình hoặc dùng chiếc iPhone của mình. Bởi nếu đã làm mất iPhone, bạn sẽ không thể thực hiện thủ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.