Mách bạn cách cài Liên Minh trên MacBook cực dễ cho mọi “game thủ”

27/08/2022 admin

Xem nhanh

  Tựa game Liên Minh hay Liên Minh Huyền Thoại đã không còn xa lạ đối với những người thích chơi game trên máy tính. Vậy bạn có biết MacBook cũng có thể chơi được tựa game nổi tiếng này không? Nếu vẫn chưa biết thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách cài Liên Minh trên MacBook nhé!

  Cách cài liên minh trên laptop

  1. Có thể cài đặt game Liên Minh trên MacBook không?

  Dành cho những ai chưa biết Liên Minh Huyền Thoại là gì. Đây là một tựa game thể thao điện tử có đồ họa đẹp mắt. Để chơi được tựa game thu hút đông đảo nhiều người chơi này một cách mượt, đòi hỏi máy tính của bạn phải có cấu hình cao và phải có card màn hình rời để không bị giật lag khi chơi.  

  Cách cài liên minh trên laptop

  Mặc dù MacBook là dòng laptop được nhiều người lựa chọn sữa dụng vì hiệu năng cùng khả năng đáp ứng được các nhu cầu làm việc và giải trí tốt. Nhưng hiện tại, nhà sản xuất game Liên Minh chưa phát triển một phiên bản của game dành riêng cho MacBook và bạn cho rằng việc chơi game này là bất khả thi? 

  Điều này hoàn toàn sai lầm. Bạn vẫn có thể chơi nếu biết cách thực hiện một vài thủ thuật. Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để biết đó là những cách gì nhé! 

  2. Cách cài Liên Minh trên MacBook

  2.1 Cài đặt Liên Minh Huyền Thoại trực tiếp trên MacBook

  Như đã đề cập ở phía trên, hiện nay Garena nhà phát hành của game Liên Minh Huyền Thoại chưa phát triển một bản game dành riêng cho hệ điều hành macOS trên MacBook. Nhưng lại có một số ngoại lệ, đối với một số máy MacBook có địa chỉ server ở các nước như: Bắc Mỹ, Nga, Châu Đại Dương, Bắc Mỹ La Tinh, Nam Mỹ La Tinh, Nhật Bản, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Châu Âu có thể cài trực tiếp Liên Minh trên MacBook. 

  Cách cài liên minh trên laptop

  Để cài Liên Minh trên MacBook, bạn hãy thực hiện theo 3 bước:

  Bước 1: Tìm kiếm từ khóa “download LOL cho MacBook” trên Google. Click vào link đầu tiên hiện trên trang kết quả tìm kiếm.

  Bước 2: Nhấn tải xuống và lưu vào danh mục tìm kiếm.

  Bước 3: Mở game và chờ game khởi động là bạn có thể chơi được Liên Minh Huyền Thoại trên MacBook.

  2.2 Sử dụng Geforce Now cho MacBook

  Một cách chơi Liên Minh trên MacBook khác mà bạn có thể thử đó là sử dụng dịch vụ GeForce Now for MacBook của NVIDIA. Dành cho những ai chưa biết thì GeForce Now for MacBook là một dịch vụ hỗ trợ người dùng MacBook có thể chơi game một cách dễ dàng thông qua server lưu trữ đám mây. Với dịch vụ này bạn không cần tải game xuống mà vẫn đảm bảo được độ mượt khi chơi game.

  Để sử dụng GeForce để steam game Liên Minh từ nền tảng đám mây, bạn hãy thực hiện các bước sau:

  Bước 1: Truy cập website của NVIDIA: https://www.nvidia.com/en-gb/geforce-now/. Sau đó click vào biểu tượng profile ở góc trên cùng bên phải.

  Cách cài liên minh trên laptop

  Bước 2: Click vào Log in with Apple và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của mình.

  Cách cài liên minh trên laptop

  Bước 3: Truy cập link https://www.nvidia.com/en-gb/geforce-now/download/ để tải phiên bản Geforce Now cho macOS.

  Cách cài liên minh trên laptop

  Bước 4: Kết nối với thư viện game trong Geforce Now và trải nghiệm. 

  2.3 Sử dụng Boot Camp để chơi game Liên minh

  Bạn có thể cài Windows thông qua phần mềm Boot Camp được cài mặc định trên macOS. Hãy thực hiện các bước sau để cài Windows:

  Bước 1: Cài đặt phiên bản Windows mong muốn dưới định dạng .ISO tại https://www.microsoft.com/en-gb/software-download/

  Tìm phần mềm Boot Camp trong thư mục Applications trên MacBook. Sau đó, click khởi động phần mềm.

  Cách cài liên minh trên laptop

  Bước 2: Click chọn Continue để tiếp tục. Lúc này, có 2 trường hợp xảy ra:

  • Đối với những dòng MacBook phiên bản 2015 trở xuống

  • Cắm thêm 1 USB có dung lượng ít nhất 8GB và tích hết các ô vuông. Sau đó nhấn Continue.

  Cách cài liên minh trên laptop

  • Ở cửa sổ tiếp theo, trong mục ISO Image. Click vào Choose và chọn file Windows.ISO đã tải trước đó. 

  Cách cài liên minh trên laptop

  • Tại mục Destination Disk chọn USB đã gắn vào máy. Driver và bộ cài sẽ được lưu trữ vào USB. Sau đó click Continue.

  • Cuối cùng, phân chia dung lượng cho Windows và macOS. Chọn Install để cài đặt Windows cho máy.

  Cách cài liên minh trên laptop

  • Đối với những dòng MacBook phiên bản 2015 trở lên

  • Không cần sử dụng USB để cài Windows.

  • Sau khi tải bản Windows.ISO về máy, bạn sẽ tới ngay bước phân chia dung lượng cho hai hệ điều hành và Install để cài Windows. 

  Bước 3: Sau khi đã cài xong, bạn double click chuột vào file setup.exe để tiến hành setup Windows. Sau đó, Restart lại máy là bạn đã có hệ điều hành Windows trên máy MacBook. 

  Sau khi đã có Windows, bạn có thể thoải mái cài Liên Minh trên MacBook rồi vì game Liên Minh hỗ trợ chơi trực tiếp trên các loại máy tính chạy hệ điều hành Windows. 

  2.4 Cài đặt phần mềm giả lập Windows Parallel

  Nếu bạn muốn cài Win ảo chạy song song với hệ điều hành macOS. Hãy sử dụng phần mềm giả lập Windows, Parallel Desktop. Với cách này bạn có thể chuyển qua lại giữa Win và Mac đơn giản nhanh chóng mà không cần khởi động lại máy. 

  Các bước để giả lập Windows Parallel như sau:

  Bước 1: Download phiên bản Windows mà bạn muốn cài đặt. Sau đó truy cập vào phần mềm Parallels Desktop.  

  Bước 2: Chọn Install Windows or another OS from a DVS or Image file. Sau đó chọn Continue.

  Cách cài liên minh trên laptop

  Bước 3: Click chọn mục Select a file. Chọn file Windows đã tải về trước đó. Sau đó, chọn Continue

  Cách cài liên minh trên laptop

  Bước 4: Nhập khóa cấp phép Windows để kích hoạt Windows tự động khi cài đặt. Nếu không có mã click Continue sau đó nhấn Skip

  Cách cài liên minh trên laptop Bước 5: Chọn mục đích chính để cài đặt Windows. Nếu đang muốn cài Liên Minh trên MacBook để chơi, bạn click chọn mục Game only. 

  Cách cài liên minh trên laptop

  Bước 6: Đặt tên tùy ý tại mục Name. Click chọn Location để chọn vị trí lưu trữ máy ảo. Sau đó, tích vào Customize settings before installation và chọn Continue.

  Cách cài liên minh trên laptop

  Bước 7:  Tùy chỉnh dung lượng RAM, số nhân CPU trong cửa sổ Customize Hardware. Click Continue để cài Windows.  

  3. Những lưu ý khi sử dụng MacBook chơi game

  3.1 Nên cài hệ điều hành Windows trên MacBook

  Cách cài liên minh trên laptop

  Như các bạn đã biết, số lượng những game tương thích với hệ điều hành macOS không nhiều. Một số tựa game nổi tiếng được nhiều người chơi như: Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại, PUBG lại đều được hỗ trợ để chơi trên Windows. 

  Do đó, để có thể chơi được một vài tựa game nổi tiếng bạn nên cài đặt hệ điều hành Windows vào MacBook. Nếu MacBook sử dụng chip Intel bạn có thể sử dụng Bootcamp để cài Win. Đối với dòng sử dụng chip M1 vẫn chưa hỗ trợ Bootcamp bạn có thể tham khảo cách giả lập Windows với Parallels Desktop ở mục trên của bài viết. 

  3.2 Tối ưu MacBook trước khi chơi

  Để có được trải nghiệm chơi game tốt nhất thì trước khi chơi game bạn hãy tối ưu máy trước, làm sạch ổ cứng, bộ nhớ. Việc làm sạch không gian lưu trữ là một cách hạn chế được việc máy chạy chậm. Hãy vô hiệu hóa những chương trình không cần thiết, gỡ bỏ những ứng dụng không sử dụng hoặc chạy ngầm. 

  3.3 Hạn chế cắm sạc khi chơi game

  Tuy pin của MacBook có cơ chế tự ngắt sạc khi đã sạc đầy nhưng để không làm nóng máy dễ dẫn đến việc giật lag khi chơi. Bạn nên sạc khi nào máy báo pin yếu cũng được không nhất thiết phải vừa sạc vừa chơi.  

  3.4 Trang bị đế tản nhiệt 

  Cách cài liên minh trên laptop

  Tuy những dòng máy thích hợp để chơi game như MacBook Pro có trang bị hệ thống làm mát tích cực nhưng bản chất MacBook vẫn không phải là một chiếc laptop được tạo ra với mục đích chơi game như các dòng laptop gaming. Nên khi bạn chơi các tựa game có yêu cầu về cấu hình và đồ họa cao. Khi đó MacBook phải làm việc với hiệu suất cao nên hãy cân nhắc trang bị thêm một chiếc đế có thiết kế quạt tản nhiệt để gia tăng hiệu quả tản nhiệt trong lúc chơi game nhé. 

  Biện pháp này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của máy lâu hơn. 

  3.5 Cài đặt các thông số trước khi chơi 

  Hãy tùy chỉnh các thông số của game để phù hợp với MacBook của mình. Đừng duy trì các chỉ số quá cao sẽ khiến máy bị quá tải vì phải cố gắng hoạt động với công suất lớn đến đáp ứng các thông số mà bạn đã thiết lập. Lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của máy.

  4. Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h, nơi sửa chữa MacBook chất lượng

  Nếu một ngày đẹp trời chiếc MacBook của bạn bị hư hỏng và bạn không biết nên mang đến chỗ sửa chữa nào có uy tín và có phí sửa hợp lý thì hãy nghĩ ngay đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h. Đến với Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ sửa chữa vì trung tâm đã có hơn 17 năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa laptop và nhận được sự yêu mến, tin tưởng từ đông đảo khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Ở nơi đây luôn những quyền lợi mà chỉ dành riêng cho các khách hàng đến sửa chữa tại trung tâm như:

  Cách cài liên minh trên laptop

  • Được bảo quản về chất lượng của linh kiện một cách minh bạch và rõ ràng về xuất xứ và nguồn gốc linh kiện. 

  • Cam kết thời gian sửa chữa nhanh chóng, tối đã trong 2h và khoảng 60 phút với các lỗi thông thường. Hạn chế tối đa việc giữ máy qua ngày.

  • Đảm bảo không xảy ra việc tráo đổi linh kiện của khách. Khách hàng sẽ được ký tên lên linh kiện.

  • Khách hàng hoàn toàn có thể theo dõi toàn bộ quá trình kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị của mình. 

  • Thời gian bảo hành lâu dài. Đặc biệt trong 7 ngày sau khi sửa nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh với thiết bị hoặc khách hàng không hài lòng về chất lượng dịch vụ. Trung tâm sẽ hoàn lại 100% chi phí sửa chữa cho quý khách. 

  Với những đặc quyền trên, bạn hãy an tâm khi mang máy đến sửa chữa tại Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h nhé. Đặc biệt, nếu bạn quá bận rộn không có thời gian mang máy đi sửa. Yên tâm, đã có dịch vụ sửa chữa MacBook tận nhà đến từ Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h dành cho quý khách. Dịch vụ giao nhận tận nơi bảo đảm uy tín, an toàn giải quyết mọi vấn đề với MacBook của bạn.

  Cách cài liên minh trên laptop

  Thông qua bài viết các game thủ đã có cho mình những cách cài Liên Minh trên MacBook rồi đúng không? Hãy tham khảo và cài đặt ngay để trải nghiệm chơi game trên MacBook nào. Chúc các bạn thành công. Nếu bạn có nhu cầu về sửa chữa laptop và macbook, hãy đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h một địa chỉ sửa chữa uy tín tại TPHCM. Liên hệ hotline 1900.0213 để biết thêm chi tiết. 

  Bài liên quan

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

  Saturday, 30/09/2023

  Sửa chữa điện thoại và laptop ngày nay phổ biến và cần thiết. Với sự phát triển công nghệ, người dùng điện thoại di...

  Sửa chữa bạt ngàn - Vô vàn ưu đãi - Thay pin iPhone giá 24.000 đồng

  Friday, 29/09/2023

  Từ 1.10 đến 31.10.2023, trải nghiệm không gian tuyệt vời với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt: thay pin iPhone chỉ từ 24.000...

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  iPhone 13 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Như thế nào là sạc đúng cách?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm