Cách bật Picture-in-Picture cho YouTube trên Macbook của bạn

Nếu bạn thích một video âm nhạc phát ở chế độ nền, xem thể thao trong khi lướt các phương tiện truyền thông xã hội. Hoặc chỉ đơn giản là bạn thích làm hai việc cùng một lúc, chế độ hình ảnh (PiP) có thể thực sự rất hữu ích. Nó cho phép bạn ghim một cửa sổ nhỏ hiển thị video trong một cửa sổ lớn hơn trên máy tính hoặc màn hình TV của bạn.

 

picture in picture giúp bạn có một cửa sổ nhỏ hơn trong cửa sổ lớn

 

Tính năng này đã tự động hoạt động đối với một số ứng dụng video nhất định trên iOS. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Safari của Mac và Apple, bạn cũng có thể dễ dàng thiết lập PiP cho video YouTube trên macOS. 

 

  • Nhấp chuột phải hai lần vào Video YouTube. Lần nhấp đầu tiên giúp bạn có một menu cho phép bạn sao chép URL của video, nhúng mã hoặc thực hiện các tác vụ khác liên quan đến YouTube. Lần nhấp thứ hai sẽ giúp bạn có một menu truyền thống hơn.

enter picture in picture để bật chế độ này

 

  • Nhấp chuột vào ‘Enter Picture in Picture’. Video bạn muốn xem sẽ thu nhỏ trong màn hình trình duyệt trên Macbook.
  • Mở tab mới trên trình duyệt của bạn (hoặc một số, nếu bạn muốn) và đi đến một trang web khác – hoặc bạn có thể rời khỏi trình duyệt hoàn toàn trong khi Video vẫn tiếp tục phát.

 

pip giúp người dùng có thể vừa làm việc khác vừa xem video trên macbook

 

  • Để kiểm soát video, hãy nhấp chuột vào cửa sổ video. Bạn có thể tạm dừng và khởi động lại nó, đưa nó ra khỏi chế độ PiP hoặc đóng hoàn toàn cửa sổ.
  • Để di chuyển cửa sổ video nhỏ xung quanh, bạn có thể di chuyển bằng một ngón tay trên bàn di chuột và sử dụng ngón còn lại để di chuyển cửa sổ xung quanh màn hình. Nếu bạn đang sử dụng chuột, thì hãy sử dụng phím Command trên bàn phím Macbook.

sử dụng phím command trên bàn phím macbook là cách khi dùng chuột

 

Có một vài cách khác bạn có thể bắt đầu PiP.

 

  • Trong khi video đang phát, nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng trong tab, menu sẽ bao gồm lệnh ‘Enter Picture in Picture’. (Lưu ý: Bạn sẽ không thấy biểu tượng âm lượng nếu bạn tạm dừng video.)
  • Nếu bạn có Touch Bar, hãy sử dụng biểu tượng PiP (nó trông giống như một hình chữ nhật nhỏ bên trong một hình chữ nhật lớn hơn).

 

Những ngày nghỉ tết với biết bao nhiêu thứ để xem, chiếc Macbook của bạn có nhanh nhạy và cài đặt những chế độ tuyệt vời chưa? Nếu chiếc Macbook của bạn đang gặp bất kỳ trục trặc nào từ phần cứng đến phần mềm hãy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để sửa chữa ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.