Bỏ túi cách sửa lỗi điện thoại Android không kết nối WiFi

Khi sử dụng điện thoại Android sẽ có những trường hợp bạn không thể truy cập internet dù sóng wifi vẫn hiện đầy cột. Vậy làm cách nào để tự khắc phục nhanh tình trạng điện thoại Android không kết nối wifi ?

 

cách sửa lỗi Android không kết nối wifi

Tìm hiểu cách để khắc phục lỗi điện thoại Android không thể kết nối WiFi

 Cách 1: Khởi động lại router của WiFi

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để khắc phục các sự cố điện thoại Android không kết nối Wifi không rõ nguyên nhân. Bạn có thể nhấn nút nguồn hoặc rút nguồn điện router WiFi chờ khoảng 30 giây. Sau đó bạn tiến hành bật, khởi động lại thiết bị.

 

reset lại wifi

 

 

 Cách 2: Airplane mode (chế độ máy bay) đã bị vô hiệu hóa

Bạn phải đảm bảo Airplane mode (chế độ máy bay) trên điện thoại Android của bạn đã được ngắt. Nếu vô tình bị kích hoạt hoặc bạn quên tắt sau khi kích hoạt toàn bộ kết nối trên điện thoại, bao gồm kết nối di động, Internet, Bluetooth… đều sẽ tạm thời.

Bạn nên kiểm tra lại và tắt chế độ Airplane mode trên điện thoại. Bạn vào Settings (cài đặt) >chọn  Connection & sharing (kết nối & chia sẻ).

Đơn giản hơn, người dùng có thể vuốt màn hình từ trên xuống, tại vùng trung tâm điều khiển bạn chạm vào biểu tượng máy bay để vô hiệu hóa. Tình trạng điện thoại Android không kết nối wifi sẽ được khắc phục ngay sau đó.

 

cách sửa lỗi Android không kết nối wifi

 

Cách 3: Đảm bảo bạn kết nối đúng mạng

 

 

Trong một vài trường hợp điện thoại Android của bạn sẽ tự động kết nối Wifi từ đơn vị khác, wifi vẫn hiện nhưng không đủ mạnh để bạn có thể sử dụng.

Để kiểm tra lại mạng bạn có thể vào Settings (cài đặt) – WiFi, chọn tên mạng cần kết nối đăng nhập lại và sử dụng bình thường.

 Cách 4: Cài đặt mạng trên điện thoại

Nếu bạn đã thử những cách trên nhưng điện thoại Android vẫn không thể khắc phục sự cố kết nối, thì khả năng do điện thoại chứ không phải Internet.

Vào Cài đặt -> Hệ thống -> Tùy chọn đặt lại -> Đặt lại Wi-Fi, di động và Bluetooth -> Đặt lại cài đặt.

 

Bước 1: Bạn có thể Vào Cài đặt -> Chọn Hệ thống.

cài đặt hệ thống sửa lỗi Android không kết nối wifi

 

Bước 2: Tiếp tục Nhấp vào Tùy chọn đặt lại.

bước 2 tùy chọn

 

Bước 3: Chọn tiếp vào Đặt lại Wi-Fi, di động và Bluetooth.

 

bước 3

 

Bước 4: Chọn ĐẶT LẠI CÀI ĐẶT để thực hiện đặt lại mạng và sử dụng

 

bước 4 sửa lỗi Android không kết nối wifi

 

 

Trên đây là những cách giúp bạn khắc phục tình trạng không kết nối wifi trên điện thoại Android. Chúc các bạn thành công!

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp về những trục trặc trên “dế cưng” bạn có thể chia sẻ với chúng tôi qua hotline 1900.0213 để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.