Bàn phím Macbook Pro bị liệt do lỗi phần cứng hay phần mềm?

Nguyên nhân bàn phím Macbook Pro bị liệt và cách khắc phục

Bàn phím Macbook Pro bị liệt đa phần nguyên nhân là lỗi do phần cứng, có thể là do người dùng sơ ý đổ chất lỏng như nước, cà phê, nước ngọt,… lên bàn phím khi đang sử dụng, hoặc cũng có thể do va đập mạnh dẫn đến bàn phím Macbook không gõ được.

Tuy vậy, lỗi cũng có thể do phần mềm, do bàn phím Macbook bị khóa nên không gõ được lại nhầm tưởng là do bàn phím Macbook bị liệt. Người dùng cần kiểm tra kỹ để xác định nguyên nhân lỗi bàn phím Macbook Pro là gì, phần cứng hay phần mềm, để có cách xử lý phù hợp.

ban phim macbook pro bi liet do loi phan cung hay phan mem hinh anh

Cách khắc phục bàn phím Macbook bị liệt do phần cứng

Do không cẩn thận bị đổ nước vào bàn phím Macbook.
Nếu rơi vào trường hợp này rất có thể bạn phải thay Trackpad Macbook, còn bàn phím thì ít bị ảnh hưởng hơn, bởi máy được cấu tạo một lớp lót (Lớp lót đèn nền) dưới mỗi bàn phím giúp bảo vệ Macbook của bạn chống tràn nước xuống Main.

Bàn phím Macbook bị liệt do va đập.
Cách kiểm tra đơn giản là lắp một bàn phím ngoài vào kiểm tra. Nếu vẫn không hoạt động thì lỗi có thể nằm trên Mainboard.

Bàn phím Macbook bị kẹt, bị liệt một số phím.
Nếu bàn phím Macbook bị liệt, bị hỏng bạn nên tiến hành thay bàn phím Macbook. Trường hợp bàn phím chỉ bị hỏng một vài nút, bạn có thể sẽ chỉ thay phím lẻ Macbook Pro, còn nếu bàn phím Macbook bị loạn chữ, bị liệt hoàn toàn, bạn nên mang máy tới các trung tâm sửa chữa Macbook để thay thế bàn phím mới.

Thói quen gõ bàn phím đúng cách, nhẹ nhàng, dùng lực vừa đủ sẽ hạn chế bàn phím Macbook bị liệt. Người dùng cùng có thể sử dụng bàn phím rời cho Macbook pro, tuy là hơi bất tiện, nhưng nó lại phù hợp với những người thường xuyên sử dụng word, thao tác nhiều trên bàn phím.

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh Macbook định kỳ để làm sạch bụi bẩn dính vào các chi tiết máy, để tránh các hỏng hóc không đáng có, trong đó có bàn phím.

Cách khắc phục bàn phím Macbook bị liệt do phần mềm

Đối với nguyên nhân do lỗi phần mềm, bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý:

Cách 1: Khi bàn phím Macbook bị đơ, liệt, cách xử lý đơn giản nhất là nhấn giữ nút nguồn cho tới khi máy tính tắt hẳn và khởi động lại máy. Sau đó, bạn kiểm tra lại xem bàn phím đã hoạt động bình thường hay chưa. Trong trường hợp nút nguồn không hoạt động thì bạn có thể tháo 10 vị trí ốc sau máy ra và rút giắc kết nối pin và cắm sạc để máy tự khởi động.

Cách 2: Vào chế độ “Safe Mode” để kiểm tra bàn phím.

Bước 1: Bấm nút nguồn máy tính ( hãy chắc chắn rằng trước khi ấn nút nguồn máy tính của bạn đã tắt).

Bước 2: Sau khi nghe thấy có âm thanh khởi động >> Nhấn giữ phím Shift >> Thả phím Shift khi thấy icon Apple mày xám và các chỉ số tiến bộ xuất hiện trên màn hình.

Bước 3: “Safe Boot” sẽ xuất hiện trên cửa sổ đăng nhập trong thời gian bạn khởi động máy. Để thoát khỏi chế độ Safe Mode, bạn thực hiện khởi động lại máy tính >> kiểm tra lại bàn phím xem đã hoạt động bình thường hay chưa.

Cách 3: Có thể lỗi bàn phím do tình trạng bàn phím Macbook bị khóa gây nên. Bạn thực hiện gập màn hình Macbook xuống sau đó khởi động lại máy, cách này giúp khởi động lại bàn phím cũng như các thiết bị cũng được khởi động lại. Sau đó bạn thao tác lại các phím bấm để kiểm tra.

Cách 4: Một nguyên nhân khó phát hiện đó là có thể do bạn vô tình bật “Mouse keys”. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào “System preferences >> Universal Access” >> Mouse. Nếu đang ở chế độ “on” bạn chỉ cần tắt nó đi và kiểm tra lại bàn phím.

Cách 5: Kiểm tra lỗi bằng cách mở Terminal và nhập lệnh: kextstat -kl | awk ‘ !/apple/ { print $6 } ‘’ để kiểm tra.

Cách 6 : Hệ điều hành Mac OS bị lỗi thời cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi bàn phím Macbook Pro. Người dùng nên cập nhật và cài đặt hệ điều hành phiên bản mới nhất để có thể sử dụng máy được hiệu quả.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách xử lý khi bàn phím Macbook Pro bị liệt nếu các thông tin trên không hiệu quá khách hàng cần sửa chữa Macbook hãy đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại 24h hệ thống sửa chữa và bảo hành uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ sửa và bảo hành thiết bị nhanh chóng. Nếu quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ trực tiếp Bệnh Viện Điện Thoại 24h hoặc theo SĐT: 1900.0213 – 0788.242424 để được nhân viên trực tiếp tư vấn và hỗ trợ thông tin cần thiết.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi Touch ID không hoạt động trên MacBook Pro

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.