Asus ROG Phone cuối cùng cũng cập nhật lên Android 9 Pie

Chiếc điện thoại chơi game Asus ROG Phone (ZS600KL) ra mắt từ năm ngoái với hệ điều hành Android 8.1 Oreo và cuối cùng vào năm nay thì nhà phát hành cũng chính thức cập nhật lên Android 9 Pie.

 

Tuy nhiên đây có vẻ như là một bước thụt lùi của Asus khi mà trong bối cảnh của thời gian hiện tại thì các nhà sản xuất smartphone đều đã và đang cập nhật lên hệ điều hành Android 10 Pie. Tuy nhiên đây cũng là một điều đáng mừng vì cuối cùng những game thủ đang dùng ROG Phone cũng có thể trải nghiệm một thiết bị mượt mà và hiệu năng cùng bảo mật tốt hơn.

 

 

Theo như các thông tin chính thức từ diễn đàn của Asus (xem tại đây) thì phiên bản cập nhật mới này sẽ mang số hiệu 16.0410.1910.91 với tất cả các tính năng đang có trên Android 9 Pie và 1 số thay đổi đáng để lưu ý.

 

Như thông tin từ nhà phát hành thì bản cập nhật Android lần này hãng đã loại bỏ rất nhiều ứng dụng dạng Bloatware và loại bỏ các tính năng không hữu dụng ví dụ như “đánh dấu trang, sạc AI, tùy chọn đám mây Yandex, ZeniMoji…” . Điều này giúp cho người sử dụng có thể lấy lại rất nhiều bộ nhớ và ít tiêu thụ nguồn năng lượng, kéo dài thời gian sử dụng hơn.

 

 

Từ đó ta có thể thấy Asus dường như đang có động thái tối ưu khả năng và định nghĩa thế nào là một chiếc Smartphone chơi game chuyên nghiệp. Ngoài ra hãng cũng đã cải tiến một vài ứng dụng hiện có như máy tính, danh bạ, thư viện , đồng hồ, trình quản lý di động và thời tiết.

 

Đồng thời có 1 yếu tố mà chắc chắn giới game thủ sẽ yêu thích đó là “Trung tâm trò chơi – Game Center” sẽ được cải tiến tối ưu và đổi tên thành “Crate Armory”. Đồng thời bảng điều khiển trò chơi có tên Game Genie cũng sẽ được thiết kế và tối ưu lại với một số chức năng sẽ được bổ sung.

 

 

Ngoài ra theo tiết lộ của hãng thì các chức năng “độ sáng, pin, thông báo, trình quản lý, thanh trạng thái” cũng sẽ được tối ưu để phục vụ tốt nhất cho việc chơi game và kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị. Và sau cùng là thanh điều khiển âm thanh cũng được thiết kế và đổi vị trí hiển thị theo phong cách của Android 9 Pie.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.