Tính năng tự động điền mật khẩu sẽ có mặt trên Android 11, bạn đã biết?

Android 11 (còn được gọi là Android R) là phiên bản chính thứ 11 và là phiên bản thứ 18 của hệ điều hành di động Android, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2020, sau Android 10.

Lịch sử phát triển của Android 11 và những tính năng mới

Lịch sử phát triển

Bản dựng của Android 11 đầu tiên dành cho các nhà phát triển đã được phát hành vào ngày 19/02/2020, dưới dạng một loạt hình ảnh gốc trên chiếc điện thoại thông minh Google Pixel được hỗ trợ (nhưng không bao gồm những dòng Pixel thế hệ đầu tiên và Pixel XL). Đây là bản đầu tiên trong ba bản dựng hàng tháng sẽ được phát hành cho các nhà phát triển trước khi phát hành bản beta đầu tiên tại Google I/O vào tháng 5.

Trạng thái “nền tảng ổn định” đã được công bố vào tháng 6 năm 2020 và bản phát hành cuối cùng được lên kế hoạch vào quý 3 năm 2020. Sau đó, bản xem trước dành cho nhà phát triển thứ 2 được phát hành vào ngày 18 tháng 3. Tiếp theo là bản xem trước dành cho nhà phát triển 3 ra mắt vào ngày 23 tháng 4. Vào ngày 06 tháng 5, Google đã bất ngờ phát hành bản xem thử dành cho nhà phát triển thứ 4, vì nó đã đẩy toàn bộ lộ trình cho Android 11 về phía trước một tháng, ấn định ngày cho bản beta đầu tiên vào ngày 3 tháng 6.

lịch sử phát triển Android 11

Phiên bản Android 11 beta đầu tiên sẽ bị hoãn lại

Trước tình hình bất ổn trên toàn quốc bị thúc đẩy bởi cái chết của George Floyd, Google đã thông báo rằng việc phát hành phiên bản Android 11 beta đầu tiên sẽ bị hoãn lại. Sau đó, bản Beta 1 được phát hành vào ngày 10 tháng 6 năm 2020, với bản Beta 2 được tiếp nối vào ngày 8 tháng 7. Sau đó, vào ngày 22 tháng 7, Google đã phát hành bản beta 2.5, bản sửa một số lỗi của bản beta 2. Ngoài ra, các ký tự biểu tượng Android đã hết và dấu hiệu vẫn là Android 11.

Các tính năng mới 

Các tính năng mới có trong nền tảng Android 11 DP1 bao gồm cải tiến hỗ trợ cho smartphone có thể gập lại, hỗ trợ mạng 5G, Project Mainline (phục vụ các thành phần hệ thống thông qua Cửa hàng Google Play) và HEIF. . Hỗ trợ xác thực cuộc gọi STIR/SHAKEN cũng sẽ được bao gồm. Google cũng đã vạch ra kế hoạch cho một “cuộc trò chuyện dành riêng trong ngăn thông báo”, chỉ cấp một số quyền nhất định cho các ứng dụng theo trường hợp cụ thể (tương tự như iOS 13) và giới thiệu khả năng hoạt động của hệ thống “bộ nhớ theo phạm vi”.

những tính năng mới trên Android 11 DP1

Android 11 đã tích hợp tính năng Tự động điền mật khẩu với Bàn phím

Trải nghiệm tự động điền mật khẩu sắp trở nên tốt hơn rất nhiều trên Android. Bắt đầu với Android 11, bàn phím ảo và các trình chỉnh sửa phương thức nhập (IME) khác sẽ có thể hiển thị nội tuyến các đề xuất tự động điền dưới dạng dải gợi ý.

Bằng cách này, bạn sẽ không phải đợi triển khai menu thả xuống hiện tại xuất hiện, điều này không thực sự mang lại trải nghiệm liền mạch và có thể trông không phù hợp trong một số trường hợp.

Có thể bạn đã biết, các đề xuất tự động điền thường chứa dữ liệu cá nhân và thông tin nhạy cảm như chi tiết thẻ tín dụng. Lưu ý đến quyền riêng tư, Android ẩn các đề xuất khỏi bàn phím cho đến khi người dùng nhấn vào đó.

Theo tài liệu chính thức của Android 11 Beta, các nhà phát triển của cả IME và trình quản lý mật khẩu phải cập nhật ứng dụng của họ để hỗ trợ tính năng này. Việc triển khai cũ hơn (Android 10 trở xuống) sẽ bắt đầu nếu trình quản lý IME hoặc mật khẩu không hỗ trợ tự động điền nội tuyến.

tự động điền mật khẩu

Như Android Police đã chỉ ra, giao diện của cơ chế tự động điền mật khẩu tích hợp bàn phím mới này có thể trông tương tự như những gì Google Chrome đã thêm gần đây. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải đợi để biết liệu nó có tồn tại dưới dạng một thành phần riêng biệt (như được thấy bên dưới) hay sẽ hiển thị trong các dự đoán văn bản hay không.

Kết luận

Chúng ta có thể mong đợi các ứng dụng bàn phím phổ biến và trình quản lý mật khẩu sẽ kết hợp các thay đổi ngay trong thời điểm ra mắt Android 11, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 9. Bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình tự động điền nội tuyến trong tài liệu chính thức của Google để biết thêm nhiều thông tin hơn về hệ điều hành mới này.

Trong quá trình sử dụng điện thoại của mình, nếu bạn gặp lỗi về phần mềm thì hãy đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại 24H để được kiểm tra lỗi và sửa chữa điện thoại. Bệnh Viện Điện Thoại 24H tự tin với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao bậc 4/4 sẽ hỗ trợ và sửa chữa tất cả vấn đề mà điên thoại người dùng đang gặp phải. Liên hệ HOTLINE: 1900.0213 để nhận những thông tin hỗ trợ nhanh nhất đến từ đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

Xem thêm: Giao diện đa nhiệm sẽ có mặt trên Android 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.