Android 11 chuyển tính năng điều khiển phát lại sang cài đặt nhanh

Google đã phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11, nó đi kèm với một loạt các tính năng liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật cùng với một vài cải tiến trực quan và thiết kế lại. Có vẻ như gã khổng lồ phần mềm có thể đang làm việc để hợp nhất trình phát nhạc ngay vào bảng cài đặt nhanh.

 

android 11 đã có bản giới thiệu đến các nhà phát triển

 

Tính năng này hiện đang bị tắt theo mặc định, nhưng những người ở XDA-Developer đã quản lý để kích hoạt tính năng theo cách thủ công, để cung cấp cho các nhà phát triển cái nhìn sớm về tính năng này. Trình phát nhạc được đặt ở bên phải của cài đặt nhanh hiện có bật khi người dùng kéo xuống phần thông báo.

 

Khi mở rộng hoàn toàn phần bóng thông báo, trình phát nhạc dường như được kết hợp bên dưới các ô cài đặt nhanh, như bạn có thể thấy trong hình bên dưới. Vì tính năng này không được bật theo mặc định, nên không có gì đảm bảo liệu nó có được đưa vào lần lặp cuối cùng của Android 11. Chúng ta còn phải chờ xem liệu Google có đưa ra một tính năng nào để bật tính năng này trong các bản xem trước của nhà phát triển sắp tới hay không.

giao diện mới của trình phát nhạc nhanh

 

Hiện tại, không có sự rõ ràng về những gì sẽ xảy ra nếu người dùng phát phương tiện từ nhiều trình ứng dụng cùng một lúc. Chẳng hạn chúng ta hãy xem xét một kịch bản giả định, trong đó người dùng đã tạm dừng một bài hát từ dịch vụ phát trực tuyến và chương trình truyền thanh. Trong những trường hợp như vậy, thật tò mò muốn biết ứng dụng nào sẽ được ưu tiên.

 

Đây là một cách tiếp cận tốt và không tốn thời gian xử lý các trình phát nhạc, chúng ta sẽ có nhiều không gian hơn để xem thông báo. Tuy nhiên Google chắc chắn sẽ có một số tinh chỉnh UI, để thực hiện nếu có kế hoạch đưa tính năng này vào bản thương mại đưa đến người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.