7 cách tự khắc phục cảm biến tiệm cận iPhone

Phần một. Cảm biến tiệm cận iPhone là gì?

Chất lượng là một chức năng của thiết kế. Nghe có vẻ tốt phải không? Tất cả điều đó có nghĩa là nếu một vật phẩm, cho dù đó là một chiếc xe hơi, hoặc một thứ gì đó bình thường hơn như máy nướng bánh mì, được thiết kế theo đúng cách, nó sẽ hoạt động tốt. Không ai có thể tranh cãi rằng các tiêu chuẩn thiết kế của Apple là một trong những tiêu chuẩn tốt nhất. Phù hợp với tuyên bố mở đầu, điều đó có nghĩa các sản phẩm đều là mặt hàng có chất lượng cao. Điều đó có nghĩa là họ hiếm khi thất bại, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không bao giờ thất bại.

Thiệt hại vật lý có thể xảy ra với bất kỳ điện thoại. Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên thử nghiệm điều này, iPhone thường sống sót sau khi bị rơi khi đang trong tình trạng hoạt động tốt. Nhưng, không phải tất cả các thiệt hại đều được thể hiện ra bên ngoài và có thể nhìn thấy, nó có thể có thiệt hại bên trong. Ngoài ra, mặc dù các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng là tiên tiến nhất, đòi hỏi khắt khe, thậm chí các bộ phận bên trong các thiết bị của Apple đôi khi cũng bị lỗi. Nếu bạn vô tình làm rơi iPhone, bạn vẫn có thể khôi phục dữ liệu từ iPhone bị hỏng và cố gắng sửa nó sau khi bạn lấy dữ liệu ra khỏi nó.

Điều này là hiếm, nhưng nó đã xảy ra, và một trong những vật thường bị lỗi là cảm biến tiệm cận. Đây là một thiết bị rất nhỏ giúp phát hiện xem có thứ gì ở gần mặt trước của điện thoại hay không. Nghe có vẻ ngây thơ, nhưng nếu nó vỡ hoặc lỗi theo một cách nào đó, bạn sẽ nhận ra nó rất có giá trị. Khi cảm biến tiệm cận hoạt động và có thứ gì đó ở gần điện thoại, màn hình cảm ứng sẽ bị tắt. Đây là lý do tại sao bạn có thể đưa điện thoại lên tai để gọi điện mà không gặp vấn đề gì, vì màn hình cảm ứng bị tắt. Nếu cảm biến không thành công và bạn thực hiện cuộc gọi, khuôn mặt của bạn sẽ ở gần mặt trước của điện thoại và khiến ứng dụng mở, có thể là nhạc bắt đầu phát hoặc tệ nhất là cuộc gọi bị cắt, sau đó bạn sẽ biết chức năng mà cảm biến đang đảm nhận, và những gì xảy ra nếu nó không hoạt động.

Proximity Sensor iPhone

Cảm biến tiệm cận dừng các hành động ngoài ý muốn và cũng tiết kiệm một chút thời lượng pin.

Phần hai. Tại sao cảm biến tiệm cận iPhone của tôi bị hỏng?

Như chúng tôi đã đề xuất, các thiết bị của Apple rất mạnh. Nhưng, như chúng ta đã thừa nhận, sự cố vẫn có thể xảy ra. Cảm biến tiệm cận có thể bị lỗi vì nhiều lý do.

    1. Thay đổi màn hình trên iPhone của bạn – Màn hình bị hỏng, thường cần phải sửa bằng cách thay thế. Điều này có thể dẫn đến một vấn đề thứ cấp với cảm biến tiệm cận. Về cơ bản, nếu bạn lấy mọi thứ ra khỏi vỏ iPhone và đặt nó lên bàn, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào có thể lấy lại tất cả trong đó. Những gì chúng tôi đang nói là các bộ phận của iPhone rất nhỏ và cần được định vị rất chính xác. Có thể là trong việc thay thế màn hình, vị trí rất chính xác của cảm biến tiệm cận đã bị điều chỉnh sai.
    1. Một cú hích lớn trên bề mặt cứng – Chúng tôi chắc chắn không khuyên bạn nên kiểm tra điều này, nhưng chúng tôi nghĩ rằng iPhone là một cookie cứng. Hầu hết chúng ta đều thêm ốp lưng và bảo vệ màn hình, chỉ để bảo vệ chiếc điện thoại hơn một chút. Ngay cả khi đó, thiệt hại vẫn xảy ra, thiệt hại thực sự thường có thể là bên trong thiết bị. Các bộ phận, giống như cảm biến tiệm cận, được sản xuất theo tiêu chuẩn cực kỳ cao nhưng có thể bị hỏng.
    1. Vấn đề nhà sản xuất – Apple là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới, với sức mua lớn và khả năng yêu cầu các tiêu chuẩn cao. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ miễn dịch 100% với các lỗi. Công nghệ đôi khi cũng bị lỗi và thậm chí người ta còn biết rằng ngay cả một chiếc iPhone cũng bị lỗi tại thời điểm mua.
  1. Sự cố hệ thống Tất cả các hệ thống này vô cùng phức tạp và điều này bao gồm phần mềm, iOS và ứng dụng. Đôi khi, khi bạn cập nhật lên iOS 13 hoặc iOS 11, hoặc chỉ trong một vài thao tác bình thường, iOS sẽ bị hỏng và có thể cần phải sửa.

Phần thứ ba: Cách khắc phục sự cố cảm biến tiệm cận iPhone

Chúng ta đã thấy cảm biến tiệm cận làm gì và nó có thể bị hỏng như thế nào. Đôi khi, vì bất kỳ lý do gì, bạn không thuận tiện để đi đến một cửa hàng sửa chữa. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận hết mức có thể, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng liên quan đến các cách khắc phục sự cố với cảm biến tiệm cận. Ngoại trừ Giải pháp 1 và Giải pháp 2, các giải pháp khác có thể làm mất dữ liệu, vì vậy bạn nên sao lưu trước iPhone của mình .

Giải pháp 1. Khởi động lại điện thoại

Đó là một điều phi lý của công nghệ. Nhưng bất ngờ thay nó thường hoạt động. Đôi khi, ngay cả những vấn đề lớn cũng có thể được khắc phục bằng một khởi động lại đơn giản. Nếu bạn thấy rằng cảm biến tiệm cận không hoạt động, chỉ cần thực hiện khởi động lại. Sau đó, nếu lúc đầu bạn không thành công, hãy thử khởi động lại điện thoại, tắt và bật lại lần thứ hai.

Hard reset iPhone

Đơn giản chỉ cần tắt, sau đó bật lại.

Giải pháp 2. Sửa lỗi hệ thống

Như chúng tôi đã lưu ý, đôi khi nó là phần mềm, không phải phần cứng, đó là vấn đề. Phần mềm chính liên quan đến hoạt động chính xác của iPhone của bạn là hệ điều hành, nó phụ thuộc vào phiên bản iOS chạy điện thoại của bạn. Chúng tôi nghĩ rằng dr.fone – Repair là một trong những công cụ tốt nhất làm bạn đồng hành cho các thiết bị iOS, iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn. Các công cụ bên ngoài có thể giải quyết các vấn đề khác nhau của iPhone có thể do lỗi phần mềm và hệ thống.

Giải pháp 3. Làm sạch màn hình

Nó có vẻ dễ dàng đến nực cười, nhưng chỉ có thể là một hành động rất đơn giản khác có thể giải quyết vấn đề. Gỡ bỏ mọi kính bảo vệ màn hình và làm sạch iPhone của bạn một cách triệt để. Một miếng vải để làm sạch kính là một trong những điều tốt nhất để sử dụng.

Kiểm tra xem cảm biến tiệm cận có hoạt động hay không bằng cách thực hiện cuộc gọi trong khi đứng trước gương và xem màn hình có bị mờ khi bạn nhấc iPhone lên tai không. Nếu có, cảm biến tiệm cận đang hoạt động. Chúng tôi biết, nó có vẻ quá đơn giản, nhưng đôi khi, mọi thứ là.

Giải pháp 4. Thiết lập lại cứng

Đây thực sự là một phương pháp tàn bạo hơn giải pháp đầu tiên. Thiết lập lại nhà máy iPhone mạnh mẽ hơn một chút trong nỗ lực của mình để loại bỏ các lỗi, để mọi thứ được trở về đúng cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Tất cả việc bạn cần là làm theo các bước trong ảnh chụp màn hình dưới đây. Đôi khi điều này sẽ là đủ để tự mình làm cho cảm biến tiệm cận hoạt động bình thường trở lại.

Khôi phục cài đặt trên iPhone

Giải pháp 5. Đặt iPhone ở chế độ DFU

Cập nhật chương trình mặc định sẽ xây dựng lại cấu trúc của phần mềm đang chạy trên điện thoại của bạn, từ nền tảng trở lên. Xin lưu ý rằng mặc dù khi bạn tiến hành khôi phục DFU, mọi thứ sẽ bị xóa hoàn toàn và có thể có lỗi xảy ra. Đây là những gì bạn nên làm.

  1. Kết nối iPhone với máy tính của bạn bằng cáp USB và chạy iTunes.
  2. Bây giờ, nhấn và giữ các nút Ngủ/Thức dậy và home cùng một lúc trong tối đa 10 giây.
  3. Bây giờ bạn cần cẩn thận và nhả nút Ngủ / Thức trong khi tiếp tục giữ nút Home cho đến khi bạn thấy thông báo iTunes iTunes đã phát hiện iPhone ở chế độ khôi phục.

Recovery mode

      4. Bây giờ thả nút Home.

      5. Nếu điện thoại của bạn đã vào chế độ DFU, màn hình của iPhone sẽ hoàn toàn màu đen. Nếu nó không bắt đầu lại quá trình từ đầu.

Giải pháp 6. Tự làm – canh chỉnh hoặc thay đổi khoảng cách giữ

Đây là dành cho những người dũng cảm, những người có một bàn tay vững vàng và có thị lực rất sắc bén.

Một phần của cảm biến tiệm cận, bộ phận giữ nó ở đúng vị trí, được căn chỉnh chính xác, được gọi là cảm biến giữ. Có thể nó bị hỏng, nhưng nhiều khả năng là nó sẽ cần phải được thay thế nếu mất tính hiệu. Chỉ đôi khi khi điện thoại đang được sửa chữa, giả sử màn hình bị thay thế, cảm biến rơi ra mà không ai nhận ra. Khi cảm biến của iPhone được thay thế hoặc canh chỉnh chính xác, nó sẽ khắc phục vấn đề. Bạn cũng có thể thêm một dải băng nhỏ vào cảm biến để đảm bảo rằng nó không rơi ra.

Sửa cảm biến tiệm cận iPhone

Giải pháp 7. Vấn đề với màn hình không phải OEM.

Một số khác cho những người có sự tự tin và kỹ năng để tiếp cận nó.

Điều xảy ra với một số màn hình không đúng chính hãng, có giá thấp hơn nhiều so với sản phẩm ban đầu của Apple, là chúng cho quá nhiều ánh sáng. Nếu bạn tháo rời điện thoại, sau đó hết sức cẩn thận, bạn có thể đặt một số băng keo điện lên màn hình, nơi đặt cảm biến và cắt hai lỗ nhỏ để ánh sáng, nhưng không quá nhiều, đến cảm biến.

Nó có thể rất bực bội khi cảm biến tiệm cận iPhone của bạn gặp trục trặc. Chúng tôi thực sự hy vọng rằng chúng tôi đã có thể cung cấp cho bạn một số giải pháp.

Sửa cảm biến tiệm cận

Nếu sau khi thực hiện những cách trên mà cảm biến tiệm cận không phục hồi người dùng hãy mang thiết bị đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được các kỹ thuật viên hỗ trợ sửa chữa iPhone nhanh chóng. Tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h mọi quy trình khắc phục đều diễn ra trực tiếp, và được thực hiện bởi các kỹ thuật viên trình độ cao, cam kết sẽ nhanh chóng khắc phục vấn đề trên thiết bị của người dùng. Mọi chi tiết nên liên hệ với tổng đài 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.