6 mẹo giúp tăng hiệu năng điện thoại Xiaomi hiệu quả, chạy mượt như lúc ban đầu

Xiaomi luôn là hãng smartphone làm tốt việc tối ưu hóa hiệu năng sản phẩm trong cuộc chiến công nghệ. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, điện thoại bị chậm và chạy không mượt là chuyện không thể tránh khỏi. Trong bài viết này chamsocdidong sẽ hướng dẫn bạn những mẹo tăng hiệu năng điện thoại Xiaomi hiệu quả mà chính bạn có thể tự làm nhé.

1. Cập nhật phiên bản điều hành mới nhất

Các phiên bản hệ điều hành mời sẽ sửa chữa lỗi và tối ưu hóa những điều mà bản cũ còn chưa làm tốt. Việc cập nhật này sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn chạy tốt hơn, để làm điều này hãy vào Cài đặt => Giới thiệu điện thoại => Phiên bản MIUI.

co nen cap nhat he dieu hanh moi khong

2. Dọn dẹp bộ nhớ

Điện thoại sẽ ghi nhớ các tác vụ mà bạn thường truy cập, tạo ra các tập tin mà bạn không mong muốn được lưu giữ tạm thơi. Điều này sẽ làm đầy bộ nhớ của bạn và bạn nên thường xuyên dọn dẹp chúng để tối ưu hóa tốc độ hiệu năng chiếc điện thoại Xiaomi của mình bằng cách:

Bước 1: Vào Cài đặt => tới Giới thiệu điện thoại => đến Bộ nhớ => chọn Giải phóng điện thoại.

xoa tap tin rac

Bước 2: Sau khi thiết bị của bạn quét các tập tin rác sau đó xong nhấn vào Dọn dẹp. Hoặc các bạn có thể cân nhắc việc Dọn dẹp sâu và gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết để giúp máy chạy mượt hơn nữa.

go bo cac ung dung khong dung

3. Tắt quyền tự truy cập ứng dụng

Một trong những nguyên nhân làm hiệu năng điện thoại nhanh xuống cấp chính là người dùng để các ứng dụng tự do truy cập vào các quyền hệ thống, kể cả khi ứng dụng không mở. Để tắt quyền ứng dụng tự khởi chạy, người dùng cần:

Bước 1: Vào Ứng dụng => đến Quyền truy cập.

quyen truy cap cua ung dung

Bước 2: Tìm mục Tự khởi chạy => Hãy tắt các ứng dụng đang mở quyền này mà bạn cảm thấy không cần thiết (hoặc có thể tắt quyền này cho tất cả các ứng dụng).

tat quyen tu truy cap ung dung

4. Xoá bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm tăng lên là một trong những dữ liệu phát sinh sau khi bạn tải và sử dụng một ứng dụng lâu dài. Điều này sẽ khiến thiết bị chậm đi, người dùng có thể xóa phần dữ liệu này bằng cách: Vào Cài đặt => Ứng dụng => trong Quản lý ứng dụng chọn xóa dữ liệu ở ứng dụng mà bạn muốn => Xóa bộ nhớ đệm.

xoa bo nho dem lam gi

5. Thay đổi tốc độ làm mới

Tần số quét hay còn gọi là tốc độ làm tươi càng cao  thì hình ảnh hiển thị càng mượt nhưng người dùng điện thoại Xiaomi có thể thay đổi điều này, tùy vào mục đích sử dụng để tối ưu hóa hiệu năng cho thiết bị. Để thay đổi tốc độ làm mới người dùng hãy vào Hiển thị => Tốc độ làm mới => Chọn tốc độ bạn muốn thay đổi.

thay doi toc do man hinh dien thoai

6. Tắt tính năng tự đồng bộ

Chiếc điện thoại Xiaomi của bạn sẽ liên tục phải hoạt động nếu bạn không tắt tính năng tự đồng bộ trên máy. Điều này sẽ làm giảm hiệu năng của máy, để tắt tính năng này bạn cần vào tài khoản Mi => chọn Xiaomi cloud => nhấn vào ứng dụng cần tắt đồng bộ => chọn Tắt đồng bộ.

tat dong bo ung dung

Chamsocdidong chúc các bạn thành công tăng hiệu năng cho chiếc điện thoại của mình. Ngoài ra, nếu bạn gặp những vấn đề hư hỏng không thể giải quyết cũng có thể đến Bệnh Viện Điện Thoại, Laptop 24h hoặc liên hệ hotline 1900.0213 để được hỗ trợ giải quyết nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.