3 cách điều chỉnh độ sáng màn hình Win 7 dành cho PC và Laptop

Ánh sáng màn hình trên máy tính và laptop ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ pin, và thị lực của người dùng. Dù cho việc chỉnh độ sáng màn hình Win 7 khá là đơn giản nhưng không phải 100% người dùng đều biết. Vì thế dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 3 cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính nhanh nhất.

 

Trong nội dung dung bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh độ sáng màn hình Windows 7. Nếu người dùng sử dụng Windows 10 thì cách tùy chỉnh độ sáng màn hình cũng tương tự và có thể áp dụng giống các bước trong bài viết này.

 

3 cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7 trên máy tính và laptop

 

Cách hiệu chỉnh độ sáng màn hình laptop Windows 7 từ bàn phím.

 

Cách cấu hình này thường áp dụng cho máy tính xách tay hoặc bàn phím có đính kèm các phim bấm chỉnh độ sáng có biểu tượng bóng đèn và bông tuyết nhỏ.

 

chỉnh độ sáng màn hình Win 7 bằng phím bấm

 

Thông thường thì các phím bấm điều chỉnh độ sáng luôn đứng gần nhau và người dùng chỉ cần nhấn vào tăng hoặc giảm độ sáng màn hình Win 7. Hoặc đôi khi phím bấm đa chức năng thì người dùng sẽ cần đến tổ hợp phím Fn kết hợp với nút bấm tăng giảm độ sáng.

 

Di chuyển thanh trượt Brightness trong Power Options

 

Đối với cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7 này chỉ áp dụng đối với máy tính xách tay (Laptop).

 

Bước 1: Click vào biểu tượng quản lý nguồn Power Options nằm ở góc phải dưới ngay trên khay hệ thống có biểu tượng viên pin và dây cắm điện. Trong trường hợp biểu tượng này không hiển thị ở khay hệ thống người dùng chỉ việc truy cập Control Panel > Power Options.

 

Bước 2: Sau khi ấn vào biểu tượng viên pin ta hãy chọn vào tùy chọn Adjust Screen Brightness.

 

Di chuyển thanh trượt Brightness

 

Bước 3: Sau khi cửa sổ Power Options được mở lên hãy nhìn xuống phía dưới của cửa sổ người dùng sẽ thấy một thanh trượt kế bên dòng chữ Screen Brightness, người dùng sẽ điều chỉnh thanh trượt này kéo về bên trái để giảm và về bên phải để chỉnh độ sáng màn hình Win 7.

 

Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 do Brightness Slider bị ẩn.

 

Nếu như thanh trược độ sáng bị mất người dùng hãy vào Start > Run và nhập vào devmgmt.msc sau đó nhấn Enter hoặc Ok để truy cập vào giao diện Device Manager.

 

nhập devmgmt.msc trong run

 

Bước 1: Tại giao diện này người dùng có thể điều chỉnh, cấu hình, kiểm soát tất cả các thiết lập cho phần cứng ngay trên laptop của mình, vì lỗi thanh trược Brightness Slider bị ẩn có thể là do lỗi Driver hoặc phần mềm.

 

Bước 2: Trong giao diện Device Manager người dùng hãy tìm kiếm và nhấn vào mũi tên cạnh bên lựa chọn Monitors và click chuột phải vào Generic PnP Monitor và chọn Properties.

 

vào Properties của Generic PnP Monitor

 

Bước 3: Sau khi cửa sổ Generic PnP Monitor Properties hiện lên người dùng chọn vào tab Driver. Và chọn vào nút Uninstall và tick chọn Delete the driver software for this device sau đó chọn OK để xác nhận.

 

gỡ cài đặt driver bị lỗi

 

Bước 4: Quá trình trên sẽ gỡ cài đặt phiên bản Driver bị lỗi. Chờ vài phút để tiến trình gỡ bỏ driver hoàn tất và tất cả driver phần cứng trong Device Manager sẽ được làm mới (refresh) lại. Tại thời điểm này người dùng sẽ thấy mục Monitors bị ẩn đi.

 

Bước 5: Tại giai đoạn này hãy nhấn nút Scan for hardware changes hình máy tính kèm kính lúp ở trên thanh công cụ của Device Manager. Sau khi click vào nút này hệ thống sẽ quét và cậo nhật lại tất tần tật driver phần cứng đang có trên hệ thống.

kiểm tra lại toàn bộ driver

 

Bước 6: Kiểm tra lại người dùng sẽ thấy mục Monitors và Generic PnP Monitor đã xuất hiện trở lại. Người dùng hãy khởi động lại máy tính của mình và tiếp tục điều chỉnh độ sáng màn hình Win 7 bằng cách vào Power Options và kéo thanh Brightness Slider sang trái phải.

 

Điều chỉnh bằng F.lix áp dụng cho cả máy tính và laptop

 

F.lux là phần mềm cho phép điều chỉnh màu sắc ánh sáng nền màn hình dựa trên thời gian và ánh sáng xung quanh tương tự như True Tone và Night Shift trên iPhone.

Tải F.lux tại đây. [ MIỄN PHÍ ].

Sau khi cài đặt đặt F.lux người dùng sẽ điền vào zipcode hoặc vị trí hiện tại của bạn để hệ thống tự thiết lập và điều chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 7 tùy theo mặt trời mọc và lặn ở khu vực đang sinh sống.

 

điền địa điểm cho ứng dụng f.lux

 

Khai báo ánh sáng trong phòng hiện tại với F.lux để ứng dụng dựa vào mà điều ảnh và bắt chước ánh sáng trong phòng và làm cho màn hình sáng dịu nhẹ hơn vào ban đêm và bình thường vào ban ngày.

điều chỉnh ánh sáng cho f.lux

Trên đây chính là 3 cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7 mong rằng với những thông tin được chia sẽ trong bài viết này sẽ giúp người dùng sử dụng hiệu quả thiết bị tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.