10 trình duyệt web tốt nhất cho smartphone không thể bỏ lỡ

Duyệt web hiện nay là một trong những tác vụ được ứng dụng khá nhiều trên smartphone và may mắn thay là có rất nhiều ứng dụng trình duyệt web hiện nay được phát triển để tối ưu trải nghiệm của người dùng.

Hãy cùng tham khảo một số trình duyệt web phổ biến hiện nay theo danh sách dưới đây nhé!

1. Chrome Browser

10 trinh duyet web tot nhat cho smartphone khong the bo lo hinh anh 1

Đây có lẽ là một trong những trình duyệt quen thuộc nhất với người dùng Android hiện nay. Chrome trên Android với khả năng đồng bộ dữ liệu đa thiết bị tốt, tốc độ duyệt web ổn, giao diện đơn giản dễ sử dụng, trải nghiệm di động thân thiện từ đó giúp bạn có một trải nghiệm duyệt web thoải mái và tiện ích hơn. Đặc biệt hơn phiên bản Android từ 5.0 trở lên, Chrome có thêm tính năng chia tab duyệt web thành các cửa sổ riêng biệt rất thú vị.

Android Central đánh giá nếu bạn đang cần một trình duyệt web tối ưu về mọi mặt thì Chrome là một lựa chọn không nên bỏ qua.

2. Chrome Beta

10 trinh duyet web tot nhat cho smartphone khong the bo lo hinh anh 2

Bên cạnh bản Chrome chính thức, Google còn có 1 phiên bản đặc biệt mang tên Chrome Beta cho phép người dùng trải nghiệm thử các ứng dụng chưa được đưa vào chính thức. Vì các tính năng còn ở giai đoạn thử nghiệm, trải nghiệm trên Chrome Beta có thể kém ổn định hơn phiên bản Chrome chính thức.

3. Firefox Browser

10 trinh duyet web tot nhat cho smartphone khong the bo lo hinh anh 3

Trình duyệt Firefox do Mozilla phát triển đã khá nổi tiến trên các hệ điều hành như Windows vì thế trên Android cũng không thể không nhắc đến. Firefox trên Android có giao diện người dùng đơn giản và tập trung vào thao tác tương tác lướt tay tiện ích. Các thiết lập về riêng tư giúp người dùng đảm bảo tính riêng tư khi duyệt web và bạn cũng có thể tiến hành đồng bộ hóa dữ liệu duyệt web qua tính năng Desktop Firefox.

4. Opera Browser for Android

10 trinh duyet web tot nhat cho smartphone khong the bo lo hinh anh 4

Cũng giống như Chrome hay Firefox thì Opera là hãng phần mềm nổi tiếng với trình duyệt web đảm bảo các tiêu chí như nhanh, ổn định, nhẹ và bảo mật riêng tư cao. Opera Browser cho Android cho phép người dùng đồng bộ các dấu trang và hệ thống các website trong mục “Speed Dial” (các website thường xuyên truy ập) đa thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử hai tính năng hay trên ứng dụng này là Opera Private Mode (duyệt web ẩn danh) và Off-Road (duyệt web tiết kiệm dữ liệu).

5. Opera Mini Mobile Web Browser

10 trinh duyet web tot nhat cho smartphone khong the bo lo hinh anh 5

Opera Mini là sản phẩm ứng dụng web khá quen thuộc với người dùng Việt. Khác với Opera Browser For Android, Opera Mini không yêu cầu cao về cấu hình máy đồng thời có điểm mạnh nằm ở khả năng tiết kiệm tới 90% dữ liệu duyệt web.

6. Ghostery Privacy Browser

10 trinh duyet web tot nhat cho smartphone khong the bo lo hinh anh 6

Ghostery Privacy Browser có đầy đủ các tính năng của một ứng dụng duyệt web thông thường. Khi duyệt web, nhiều công ty sẽ theo dõi các hành vi của bạn trên web như nội dung bạn đọc, những gì bạn mua hay những gì bạn click để phục vụ cho các mục đích như hiển thị quảng cáo chẳng hạn. Ghostery Privacy Browser theo đó sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về việc thu thập dữ liệu của một số mạng quảng cáo như Facebook hay Google.

7. Dolphin Browser For Android

10 trinh duyet web tot nhat cho smartphone khong the bo lo hinh anh 7

Nếu yêu thích khả năng tùy biến, bạn có thể chọn sử dụng ứng dụng duyệt web Dolphin bởi nó cho phép người dùng tùy chọn các chủ đề (theme) thú vị. Cùng với đó, ứng dụng này cũng mang đến khả năng truy cập nhanh vào các trang web thông qua các thao tác mà người dùng có thể tự thiết lập.

8. Link Bubble Browser

10 trinh duyet web tot nhat cho smartphone khong the bo lo hinh anh 8

Link Bubble Browser là một ứng dụng duyệt web đã nhận được rất nhiều lời khen tặng của cộng đồng nhờ cơ chế hoạt động thông minh và mới mẻ. Theo đó, khi bạn nhấn vào một đường dẫn mình muốn đọc, trình duyệt sẽ tải nội dung ở dạng nền đồng thời tạo một biểu tượng hình tròn cho website bạn đang vào. Trong thời gian đợi trình duyệt tải web, bạn vẫn có thể tiếp tục làm một số tác vụ dở dang trước đó.

9. Mercury Browser For Android

10 trinh duyet web tot nhat cho smartphone khong the bo lo hinh anh 9

Trình duyệt Mercury được trang bị tính năng tự động chuyển màu màn hình từ sáng sang tối để phù hợp với thời gian người dùng duyệt web là ngày hay đêm. Trình duyệt này bên cạnh đó cũng có một trình chặn quảng cáo cơ bản, chế độ riêng tư và đặt mật khẩu.

10. Puffin Web Browser

10 trinh duyet web tot nhat cho smartphone khong the bo lo hinh anh 10

Puffin là ứng dụng trên di động với khả năng xử lý nội dung flash được đánh giá cao. Theo Android Central, kể cả đối với một kết nối Internet không quá mạnh, người dùng vẫn có thể trải nghiệm các trò chơi có nội dung flash khá nặng cùng Puffin trên di động.

(Tham khảo: Android Central)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.