2 cách đơn giản nhất để xóa ứng dụng mặc định trên Xiaomi

21/07/2023 Nguyễn Khánh Linh

Xem nhanh

  Nếu cài quá nhiều ứng dụng mặc định thì chúng sẽ trở thành các ứng dụng không cần thiết. Do đó, trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn về cách đơn giản nhất để xóa các ứng dụng mặc định trên điện thoại thông minh Xiaomi.

  Cách xoá ứng dụng mặc định trên Xiaomi

  Dưới đây là các cách xoá ứng dụng mặc định trên Xiaomi đơn giản và dễ dàng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà nhanh chóng.

  1. Xoá ứng dụng mặc định bằng cách root điện thoại

  Trên điện thoại Xiaomi, nhiều ứng dụng mặc định được cài đặt sẵn, tuy nhiên không phải lúc nào chúng cũng được sử dụng hoặc cần thiết cho người dùng. Việc giữ lại quá nhiều ứng dụng mặc định không chỉ chiếm dung lượng bộ nhớ mà còn làm chậm tốc độ hoạt động của điện thoại. Vì vậy, việc xóa bỏ những ứng dụng mặc định không sử dụng là cần thiết để giải phóng bộ nhớ và tăng hiệu suất cho thiết bị.
  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để xóa những ứng dụng này, đặc biệt là những ứng dụng mặc định của hệ điều hành hoặc của Xiaomi. Trong trường hợp này, một số người dùng có thể nghĩ đến việc root điện thoại để xóa các ứng dụng này. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc root điện thoại có thể làm mất bảo hành và dễ bị nhiễm virus. Nếu không thực hiện cẩn thận, điện thoại có thể bị hỏng hoàn toàn. Do đó, nếu bạn không biết cách root hoặc không muốn rủi ro, nên đưa điện thoại đến các cửa hàng điện thoại uy tín để thực hiện thao tác này.

  Xoá ứng dụng mặc định bằng cách root điện thoại

  2. Xoá ứng dụng mặc định bằng CH Play (Google Play Store)

  Cách này đơn giản hơn rất nhiều và chỉ cho phép bạn xóa các ứng dụng mặc định của Google. Tuy nhiên, đây là đủ để giải phóng không gian lưu trữ trên điện thoại của bạn vì có rất nhiều ứng dụng mặc định của Google.
  Để xóa các ứng dụng Google, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Chuyển ngôn ngữ của thiết bị sang tiếng Anh (United Kingdom)

  Chuyển ngôn ngữ của thiết bị sang tiếng Anh

  • Mở ứng dụng Google Play Store (CH Play)

  Mở ứng dụng Google Play Store

  • Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở phía trên cùng bên trái, sau đó chọn "Help & feedback"

  • Chọn "Browse all articles" và tìm kiếm "Delete your Android apps"

  • Nhấn vào "Tap to go to Application Settings" và chọn các ứng dụng bạn muốn tắt

  • Cuối cùng, nhấn vào "Disable" để xóa các ứng dụng mặc định của Google.

  Vậy là với những cách đã được chia sẻ ở trên, hy vọng là sẽ giúp bạn biết được cách xoá ứng dụng mặc định trên Xiaomi đơn giản và nhanh chóng. 
  Ngoài ra, trong quá trình thao tác trên hàng loạt ứng dụng, thiết bị của bạn chẳng may gặp sự cố, bạn nên cân nhắc đến việc mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và sửa chữa. Bên cạnh đó, bạn có thể gọi trước qua hotline 1900.0213, bộ phận tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc từ bạn một cách tận tình.

  Bài liên quan

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

  Saturday, 30/09/2023

  Sửa chữa điện thoại và laptop ngày nay phổ biến và cần thiết. Với sự phát triển công nghệ, người dùng điện thoại di...

  Sửa chữa bạt ngàn - Vô vàn ưu đãi - Thay pin iPhone giá 24.000 đồng

  Friday, 29/09/2023

  Từ 1.10 đến 31.10.2023, trải nghiệm không gian tuyệt vời với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt: thay pin iPhone chỉ từ 24.000...

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  iPhone 13 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Như thế nào là sạc đúng cách?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm