Xem ngay 6 cách giúp điện thoại Android chạy nhanh như mới

Điện thoại chạy trên nền tảng hệ điều hành Android, hiện nay đang được người dùng sử dụng phổ biến. Thế nhưng hệ điều hành Android vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm vì thế sau thời gian sử dụng thì xuất hiện lỗi khiến thiết bị chậm chạp. Hãy cùng chamsocdidong tham khảo cách để tăng tốc chiếc smartphone ngay.

 

mẹo khắc phục lỗi Android chậm

Thứ 1. Thực hiện dọn dẹp rác trên điện thoại.

Sau một thời gian sử dụng, cũng giống như nhiều thiết bị khác, điện thoại Android sẽ tồn đọng một lượng rác khá lớn khiến thiết bị của bạn bị chậm chạp, đơ,… Vì vậy bạn hãy thực hiện dọn dẹp thường xuyên bằng cách sử dụng các phần mềm dọn rác được tích hợp trong máy. Hoặc bạn có thể tải về ứng dụng Cleaner trên CH Play để thực hiện việc xoá.

mẹo khắc phục lỗi điện thoại Android chạy chậm

Thứ 2. Xoá các ứng dụng không xài.

Việc cài quá nhiều ứng dụng  trên Android gây tốn bộ nhớ và khiến máy rơi vào trạng chạy ‘ì ạch’, vì thế bạn nên xoá ứng dụng không cần thiết.

mẹo khắc phục lỗi điện thoại Android chạy chậm

Thực hiện lọc ứng dụng và nhấn gỡ bỏ những ứng dụng không dùng nữa.

Thứ 3. Tắt hiệu ứng chuyển động.

Hiệu ứng chuyển động giúp điện thoại của bạn sinh động hơn nhưng hiẹu ứng sẽ làm điện thoại tiêu tốn nhiều năng lượng, pin khiến máy phản hồi chậm. Vì thế bạn nên tắt hiệu ứng chuyển động để điện thoại chạy êm mượt hơn nhé.

Để  kích hoạt chế độ Tuỳ chọn phát triển bạn có thể thực hiện bằng cách vào Cài đặt > chọn Giới thiệu điện thoại, sau đó nhấn liên tục 7 lần vào mục Số phiên bản.

mẹo khắc phục lỗi điện thoại Android chạy chậm

Sau đó, bạn  vào Tuỳ chọn phát triển,nhấn tắt Tỷ lệ hình động cửa số là đã hoàn tất.

mẹo khắc phục lỗi điện thoại Android chạy chậm

Thứ 4. Cập nhật phần mềm thường xuyên

Bạn nên thực hiện cập nhật phần mềm thường xuyên để có thể trải nghiệm những tính năng mới mẻ của điện thoại. Hơn thế nữa, việc cập nhật phần mềm góp phần tối ưu hoá thiết bị giúp cho máy hoạt động êm mượt, trơn tru hơn.

mẹo khắc phục lỗi điện thoại Android chạy chậm

Thứ 5. Bạn nên Hạn chế dùng launcher của bên thứ 3.

Các launcher bên thứ 3 đa số đều đẹp nhưng những launcher này thường đi kèm với những ứng dụng khác, chạy ngầm và khiến cho máy bạn chậm hơn. Vì vậy lời khuyên cho bạn là nên dùng giao diện mặc định của nhà sản xuất sẽ tốt hơn.

 

mẹo khắc phục lỗi điện thoại Android chạy chậm

Thứ 6. Sử dụng Boost của HTC

Boost của HTC  có chức năng tối ưu, cho phép bạn xoá các tập tin rác, quản lý cũng như khoá các ứng dụng. Đây là một ứng dụng khá hữu ích giúp cho bạn tăng tốc thiết bị hãy tải về và sử dụng nhé.

mẹo khắc phục lỗi điện thoại Android chạy chậm

Trên đây chamsocdidong đã chia sẻ cho bạn những cách đơn giản để bạn có thể tăng tốc smartphone của mình. Nếu bạn thấy hay thì hãy chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo và áp dụng nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu khôi phục lỗi trên thiết bị thì hãy đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.