Tự chỉnh lỗi camera trên điện thoại Android một cách đơn giản

Camera là một trong những chức năng quan trọng nhất trên chiếc điện thoại Android của bạn. Sẽ ra sao nếu một ngày bạn bật lên và nó không còn hoạt động nữa.

Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn tự chỉnh lỗi camera trên điện thoại Android một cách đơn giản nhất.

Cách 1: Xóa cache và dữ liệu của Camera

Bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > Vuốt sang bên phải chọn Tất cả Ứng dụng. Sau đó bạn tìm đến ứng dụng Camera, bấm vào và xóa dữ liệu bộ nhớ và xóa cache của Camera.

tu chinh loi camera tren dien thoai android mot cach don gian 01

Sau khi làm xong, bạn vào ứng dụng Camera và khởi động lại xem nó còn lỗi không nhé.

Cách 2: Tải ứng dụng Camera khác trên CH Play

Có thể do xung đột về phần mềm, phần mềm Camera mặc định đã không còn hoạt động được nữa. Việc đơn giản nhất đó chính là vào CH Play và tải ứng dụng Camera khác là được.

tu chinh loi camera tren dien thoai android mot cach don gian 02

Có hàng trăm hàng ngàn ứng dụng Camera trên CH Play và bạn chỉ việc chọn những ứng dụng có lượt vote cao nhất. Phổ biến nhất đó chính là Camera360, Google Camera.. là một trong những ứng dụng tốt nhất.

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android

Nếu bạn đã thực hiện xong 2 bước trên nhưng vẫn không hề khắc phục được lỗi Camera. Việc duy nhất còn lại bạn có thể làm đó chính là khôi phục cài đặt gốc của điện thoại.

tu chinh loi camera tren dien thoai android mot cach don gian 03

Bạn vào Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Đặt về dữ liệu gốc. Trước khi khôi phục điện thoại, bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ mất tất cả dữ liệu của bạn.

Sau tất cả 3 cách trên, nếu điện thoại bạn vẫn chưa khắc phục lỗi camera, thì chắc chắn nó đã bị hỏng phần cứng. Tốt nhất bạn nên đem  đến các trung tâm lớn như Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được sửa chữa một cách hoàn hảo với giá rẻ nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.