TOP 3 tính năng hữu ích trên điện thoại Android có thể bạn chưa biết

Với những chiếc di động thông minh, bạn có thể làm hầu như tất cả mọi thứ. Từ nghe gọi, nhắn tin rồi đến lướt web, xem phim, chơi game thì ngoài ra còn rất nhiều tính năng cực kỳ hữu ích. Hôm nay chamsocdidong sẽ giới thiệu đến bạn 3 tính năng hữu ích bạn có thể chưa biết trong quá trình sử dụng smartphone của mình.

TOP 3 tính năng hữu ích trên điện thoại Android có thể bạn chưa biết

1. Cô trợ lý tuyệt vời – Google Assistant

Công cụ trợ lý ảo đến từ nhà phát hành Google được phát triển riêng cho hệ điều hành Android. Với từng câu chữ và giọng nói của mình, bạn có thể được giải quyết bằng cô trợ lý tuyệt vời này. Hãy tưởng tượng, bạn đang ở nhà và muốn mở một bài nhạc thì bạn chỉ cần yêu cầu và cô trợ lý sẽ mở nhạc cho bạn ngay.

Bên cạnh đó, cô trợ lý có thể gợi ý chỗ địa điểm ăn uống, thông tin giao thông trên đường, dự báo thời tiết và đồng thời nhắc nhở những cuộc hẹn mà bạn đã đặt từ trước. Khi bạn buồn, cô trợ lý này cũng có thể kể câu chuyện hài hước cho bạn giải khuây.

Cô trợ lý Google Assistant này hoạt động cho các máy chạy từ Android 5 trở lên. Bạn chỉ cần ấn giữ phím Home, sau vài giây cô trợ lý sẽ xuất hiện sẵn sàng tiếp bạn ngay.

Hiện tại, Google Asisstant chưa hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên, tại hội nghị dành cho các nhà phát triển diễn ra hồi tháng 5 năm ngoái, Google thông báo sắp hỗ trợ thêm nhiều thứ tiếng cho công cụ trợ lý ảo của họ, trong đó bao gồm Tiếng Việt. Vì vậy, có lẽ chúng ta sẽ không phải chờ đợi quá lâu nữa để được dùng Google Assistant với tiếng mẹ đẻ.

2. Smart Lock (Khóa thông minh)

Smart Lock giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách mở khóa màn hình smartphone mỗi khi bạn đang ở trong một hoàn cảnh cụ thể như:

  • Khi thiết bị tiếp xúc với cơ thể.
  • Khi bạn về nhà hoặc đến nơi làm việc.
  • Khi bạn đang đeo smartwatch trên cổ tay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giọng nói hoặc khuôn mặt để nhanh chóng mở khóa máy.

3. Tìm kiếm thiết bị

Nếu chẳng may làm mất điện thoại, bạn không chỉ mất số tiền (có thể là rất lớn) đã bỏ ra để mua sản phẩm mà còn đứng trước nguy cơ bị lộ nhiều dữ liệu nhạy cảm. Để hạn chế tối đa rủi ro của việc mất máy, bạn nên kích hoạt tính năng Find My Device (tìm kiếm thiết bị). Từ Android 8 trở đi, tính năng này được kích hoạt mặc định.

Sau khi kích hoạt Find My Device, bạn hãy nhập mật khẩu tài khoản Google trên máy tính tại đường dẫn sau.

Kế đến, nếu điện thoại đang mở và GPS được bật, bạn có thể nhanh chóng xác định vị trí của thiết bị và thực hiện các hành động:

– Thiết bị an toàn: Khóa điện thoại, thoát tài khoản Google. Bạn cũng có thể để lại trên màn hình khóa một dòng tin nhắn hiển thị số điện thoại thay thế để nếu gặp may – ai đó nhặt được và đang tìm kiếm chủ nhân để hoàn trả, người đó có thể gọi cho bạn.

– Phát ra âm thanh: Âm thanh từ smartphone sẽ vang lên trong 5 phút, kể cả khi đang đặt ở chế độ im lặng, rất hữu ích khi bạn biết chắc chắn rằng mình đã để quên máy ở đâu đó trong nhà.

– Xóa dữ liệu: Trong điện thoại trong trường hợp xấu nhất, bạn cũng có thể chọn xóa toàn bộ dữ liệu. Hãy nhớ là sau khi thực hiện thao tác này, bạn không thể định vị máy được nữa.

Trên đây mình đã giới thiệu cho bạn 3 tính năng hữu ích cho người dùng Android có thể bạn chưa biết. Các bạn đã dùng qua các tính năng này chưa? Hãy để lại bình luận ngay bên dưới nếu có thắc mắc gì nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.