Tổng hợp những tính năng thông minh trên Pixel Buds 2 

Pixel Buds 2 một thiết bị mang đến âm thanh tuyệt vời, chống mồ hôi và một khả năng kết nối ưu việt với các mẹo có thể thay đổi và một lớp đệm êm giữ chúng trong tai bạn. Nhưng siêu phụ kiện Pixel Buds 2 không chị có thế, bạn có thể sử dụng các tiện ích nhỏ để giữ các tab trên hộp thư đến của mình do Google Assistant tích hợp và mặc dù chúng không có chức năng khử tiếng ồn chủ động, chúng sẽ tự điều chỉnh âm lượng để phù hợp với mức âm thanh của môi trường xung quanh.

Có gì mới trên Pixel Buds 2 năm nay?

Từ ghép nối nhanh và kiểm tra mức pin cho đến ghép nối Pixel Buds 2 với điện thoại không phải Android, và hơn thế nữa. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về Pixel Buds 2 ngay trong bài viết bên dưới.

Thiết lập dễ dàng như các thế hệ 1, 2, 3

Ghép nối Pixel Buds với điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn mất chưa đến 30 giây. Tất cả những gì bạn cần làm là mở vỏ Pixel Buds và đặt bên cạnh điện thoại đã mở khóa của bạn và chờ lời nhắc.

Khi lời nhắc xuất hiện, chạm vào nó và hãy để điện thoại cùng với Buds làm phần còn lại của công việc. Lưu ý: Pixel Buds sẽ được kết nối với tài khoản Google của bạn, nghĩa là bạn có thể nhanh chóng kết nối với Pixel Buds trên bất kỳ thiết bị Android nào bạn đã đăng nhập. Chỉ cần mở vỏ máy gần điện thoại hoặc máy tính bảng khác của bạn và đợi cảnh báo xuất hiện trên màn hình có nội dung “Dòng thiết bị đã lưu của bạn khả dụng” và nhấn vào đó để kết nối. 

Sau khi ghép nối Pixel Buds, bạn sẽ thấy lời nhắc hỏi bạn có muốn cài đặt ứng dụng Pixel Buds không. Chính điều này cho phép bạn trải nghiệm nhiều tính năng cực thông minh trên thiết bị.

Nếu bạn ghép nối Pixel Buds với điện thoại Pixel, bạn sẽ không phải cài đặt ứng dụng, nó được tích hợp vào thiết bị của bạn. Bạn có thể truy cập nó bằng cách mở trang cài đặt Bluetooth và nhấn vào biểu tượng bánh răng bên cạnh Pixel Buds của bạn. 

Chúng tôi có hướng dẫn ghép nối Pixel Buds với thiết bị không phải Android ở cuối bài đăng này.

Dễ dàng kiểm tra mức pin

Có hai cách chính để kiểm tra trạng thái pin của Pixel Buds và vỏ sạc. Bạn có thể mở ứng dụng Pixel Buds, trong đó các chỉ số pin được hiển thị nổi bật ở trên cùng màn hình. Hoặc bạn có thể mở khóa điện thoại và mở hộp sạc với Pixel Buds vẫn còn bên trong và một hoặc hai giây sau, một cảnh báo sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về mức pin. 

Bạn có thể sạc vỏ Pixel Buds bằng cách đặt nó lên đế sạc không dây hoặc qua cổng USB-C ở phía dưới. 

Tìm hiểu các điều khiển

Thiết bị nghe Pixel Buds hoạt động như một bảng cảm ứng tổng thể cực kỳ linh hoạt, cho phép bạn chạm hoặc vuốt qua chúng để làm những việc như phát hoặc tạm dừng nhạc hoặc nhắc Google Assistant đọc thông báo của bạn. Dưới đây là tóm tắt nhanh những cử chỉ bạn phải biết:

Nhấn một lần: Phát/Tạm dừng hoặc trả lời cuộc gọi đến.

Nhấn đúp: Bỏ qua theo dõi, kết thúc hoặc từ chối cuộc gọi và dừng Google Assistant.

Nhấn ba lần: Quay lại một bản nhạc.

Vuốt về phía trước: Tăng âm lượng lên.

Vuốt về phía sau: Giảm âm lượng xuống.

Nhấn và giữ: Trong khi chạm vào Buds, bạn có thể nói chuyện với Google Assistant hoặc nếu bạn kích hoạt sau khi bạn nghe thấy tiếng chuông, Google Assistant đọc thông báo của bạn. 

Tự động phát nhạc khi trong tai

Đừng lo lắng về việc tạm dừng trước khi bạn lấy Pixel Buds ra. Chúng đủ thông minh để biết khi nào chúng ở trong tai bạn và sẽ tự động tạm dừng khi bạn lấy ra. Đặt nó trở lại để tiếp tục phát lại. 

Điều khiển âm lượng

Pixel Buds có thể tự động điều chỉnh âm lượng của chúng dựa trên mức độ yên tĩnh hoặc ồn ào của môi trường bạn đang ở. Âm thanh thích ứng bị tắt theo mặc định, nhưng bạn có thể bật nó lên. 

Mở ứng dụng hoặc trang cài đặt Pixel Buds, chạm vào Âm thanh thích ứng và trượt công tắc sang vị trí Bật. 

Khi Âm thanh thích ứng được bật, Pixel Buds của bạn sẽ điều chỉnh tinh tế mức âm lượng của chúng khi tiếng ồn xung quanh bạn thay đổi. Nếu bạn thực hiện bất kỳ điều chỉnh thủ công nào, Âm thanh thích ứng sẽ tạm thời ngừng thực hiện thay đổi cho đến khi tiếng ồn xung quanh thay đổi đáng kể. 

Thiết lập Google Assistant

Sau khi ghép nối, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn thiết lập Google Assistant trên Pixel Buds không. Làm như vậy có nghĩa là Google Assistant sẽ đọc các cảnh báo mới từ các ứng dụng bạn chọn và cho phép bạn trả lời mà không cần nhấc điện thoại lên.

Tất nhiên, các tác vụ thông thường Google Assistant cũng sẽ có khả năng kích hoạt, như điều khiển đèn thông minh hoặc điều chỉnh bộ điều nhiệt Nest của bạn. 

Mở ứng dụng Pixel Buds và nhấn vào Google Assistant để bắt đầu quá trình thiết lập, bao gồm cấp cho Trợ lý quyền truy cập vào thông báo điện thoại của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể điều chỉnh thông báo ứng dụng nào bạn sẽ tự động đọc cho bạn và kiểm soát xem Pixel Buds có phản hồi với cụm từ đánh thức “Hey, Google” hay không. 

Tìm một Bud bị mất

Tai nghe không dây hoàn toàn là tuyệt vời, nhưng chúng cũng rất dễ bị mất. Một giây bạn đang nghe những giai điệu yêu thích của bạn, sau đó bạn lấy ra một cái và đặt nó xuống và bỏ đi. Rất may, Google đã bao gồm một công cụ giúp bạn tìm thấy Bud bị mất của mình vào ứng dụng Pixel Buds. 

Mở ứng dụng và chọn Tìm thiết bị. Tiếp theo, chạm vào Bud bị thất lạc và sau đó lắng nghe. Bud sẽ bắt đầu phát ra âm thanh, lúc đầu yên tĩnh, từ từ to hơn cho đến khi bạn hy vọng tìm thấy nó. 

Ghép nối với iPhone, PC hoặc Mac

Pixel Buds có thể được sử dụng với bất kỳ thiết bị có khả năng Bluetooth nào như iPhone, iPad, Mac hoặc PC. Tuy nhiên, bạn sẽ không được sử dụng một số tính năng nâng cao hơn như ghép nối nhanh và Trợ lý Google, nhưng tất cả không bị mất. Bạn vẫn sẽ tự động tạm dừng và phát, và các cử chỉ điều khiển âm lượng, cùng với điều khiển nhấn, cũng sẽ hoạt động. 

Thực hiện theo các bước sau để ghép nối Pixel Buds của bạn với thiết bị không phải Android:

1. Với Pixel Buds trong hộp sạc, hãy mở nó, sau đó nhấn và giữ nút ở mặt sau của vỏ. 

2. Ánh sáng trắng giữa Buds sẽ bắt đầu nhấp nháy.

3. Mở menu cài đặt Bluetooth trên thiết bị của bạn và tìm Pixel Buds của bạn. 

4. Chọn Pixel Buds trên thiết bị của bạn và làm theo lời nhắc để hoàn thành ghép nối.

Nếu bạn đã sẵn sàng chuyển Pixel Buds của mình cho người khác hoặc chỉ muốn bắt đầu lại, bạn có thể dễ dàng đặt lại cài đặt. Bắt đầu sạc vỏ máy qua cổng USB-C, với Pixel Buds bên trong nó, sau đó nhấn và giữ nút ở mặt sau cho đến khi đèn ghép đôi dừng nhấp nháy. 

Sau đó, đèn sẽ nhấp nháy màu trắng và màu cam trong vài giây, sau đó quay lại nhấp nháy chỉ màu trắng cho biết quá trình thiết lập lại hoàn tất.

Bây giờ bạn đã thành thạo Pixel Buds 2, đã đến lúc làm chủ điện thoại Android của bạn. Hãy sở hữu ngay một sản phẩm tai nghe thông minh Pixel Buds để nghe và cảm nhận nhé.

Tham khảo thêm:

Thay kính Google Pixel 2 XL 

Thay pin Google Pixel 2 XL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.