Không chỉ 3 phút, TikTok tăng thời lượng đăng lên 10 phút!

03/03/2022 330 admin

Xem nhanh

  Để bắt kịp YouTube, TikTiok đã quyết định tăng thời lượng video lên tận 10 phút để người dùng có thể thoải mái chia sẻ những thước phim, câu chuyện của mình.

  TikTok-tang-thoi-luong-dang-len-10-phut

  TikTok công khai cạnh tranh với YouTube

  Việc TikTok tăng thời lượng đăng lên 10 phút được coi là một động thái nhằm tăng sức cạnh tranh với mạng chia sẻ video YouTube. Điều này có thể giúp TikTok bắt kịp YouTube về độ thu hút và số lượng người sử dụng. 

  TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc). Vào thời gian đầu nền tảng này giới hạn độ dài video chỉ 1 phút, sau đó nâng lên thành 3 phút vào năm 2021.

  Gần đây nhất, TikTok đã nâng thời lượng video lên 10 phút, đại diện TikTok bày tỏ mong muốn sự thay đổi này sẽ thúc đẩy sự sáng tạo của người dùng trên toàn thế giới nhiều hơn nữa. Khi đăng những video dài hơn cũng sẽ giúp những người sáng tạo nội dung trên TikTok có thể kiếm được nhiều tiền hơn và thúc đẩy các hoạt động kinh doanh quảng cáo trên nền tảng này.

  Ngược lại, YouTube và Meta (công ty mẹ của Facebook) lại tìm cách phát triển và cung cấp các dịch vụ phát video có thời lượng ngắn để cạnh tranh với TikTok.

  Nhà phân tích Jasmine Enberg đến từ Insider Intelligence cho rằng YouTube vẫn dẫn trước TikTok nếu xét tổng thời lượng truy cập, nhưng không thể phủ nhận TikTok đã và đang có một sự ảnh hưởng nhất định.

  TikTok-tang-thoi-luong-dang-len-10-phut

  Khoảng cách trong việc thời lượng sử dụngTikTok và YouTube ngày càng thu hẹp và quyết định nâng thời lượng video đăng tải lên 10 phút của TikTok có thể giúp nền tảng này bắt kịp YouTube về độ thu hút và số lượng người thường xuyên sử dụng.

  Trong thời gian gần đây, YouTube cũng đã đặt mục tiêu sẽ tạo các tính năng giúp cải thiện thu nhập cho các nhà sáng tạo nội dung để cạnh tranh với TikTok. Theo ông Neal Mohan - Giám đốc phát triển sản phẩm của YouTube cho biết, công ty đang đầu tư vào một nền tảng chia sẻ video ngắn và trực tiếp, cùng với những công cụ giúp các nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm thêm tiền nhiều tiền hơn và sản xuất nội dung mới. YouTube hiện tại cũng đã cung cấp tính năng “Shorts” để chia sẻ các video ngắn và đã đạt được hơn 5.000 triệu lượt xem. Song song đó, Meta - công ty mẹ của Facebook và Instagram, cũng đã mang tới tính năng Reels để người dùng có thể tạo và đăng các video ngắn như TikTok.

  TikTok-tang-thoi-luong-dang-len-10-phut

  Hãy theo dõi Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất mỗi ngày nhé.

  Hotline 1900.0213

  Bài liên quan

  Tổng hợp các cách tra ý nghĩa số điện thoại đầy đủ nhất

  Friday, 24/03/2023

  Mỗi số điện thoại đều có một ý nghĩa nhất định, bao gồm cả tốt và xấu. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tra ý nghĩa số...

  4 cách chuyển video TikTok sang MP3 cực dễ

  Friday, 24/03/2023

  Nếu muốn sử dụng nhạc trong video trên TikTok để làm nhạc chuông, bạn hoàn toàn có thể chuyển video TikTok sang MP3...

  Bí quyết tiết kiệm 20% pin điện thoại

  Friday, 24/03/2023

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tính năng Always on Display của iPhone 14 Pro/14 Pro Max, cho phép hiển thị...

  Cách trình chiếu dữ liệu từ Android ngay trên Chromebook

  Friday, 24/03/2023

  Nạn đã biết cách điều khiển điện thoại khởi chạy Andrioid ngay trên Chromebook chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm