Không chỉ 3 phút, TikTok tăng thời lượng đăng lên 10 phút!

17/03/2022 admin

Xem nhanh

  Để bắt kịp YouTube, TikTiok đã quyết định tăng thời lượng video lên tận 10 phút để người dùng có thể thoải mái chia sẻ những thước phim, câu chuyện của mình.

  TikTok-tang-thoi-luong-dang-len-10-phut

  TikTok công khai cạnh tranh với YouTube

  Việc TikTok tăng thời lượng đăng lên 10 phút được coi là một động thái nhằm tăng sức cạnh tranh với mạng chia sẻ video YouTube. Điều này có thể giúp TikTok bắt kịp YouTube về độ thu hút và số lượng người sử dụng. 

  TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc). Vào thời gian đầu nền tảng này giới hạn độ dài video chỉ 1 phút, sau đó nâng lên thành 3 phút vào năm 2021.

  Gần đây nhất, TikTok đã nâng thời lượng video lên 10 phút, đại diện TikTok bày tỏ mong muốn sự thay đổi này sẽ thúc đẩy sự sáng tạo của người dùng trên toàn thế giới nhiều hơn nữa. Khi đăng những video dài hơn cũng sẽ giúp những người sáng tạo nội dung trên TikTok có thể kiếm được nhiều tiền hơn và thúc đẩy các hoạt động kinh doanh quảng cáo trên nền tảng này.

  Ngược lại, YouTube và Meta (công ty mẹ của Facebook) lại tìm cách phát triển và cung cấp các dịch vụ phát video có thời lượng ngắn để cạnh tranh với TikTok.

  Nhà phân tích Jasmine Enberg đến từ Insider Intelligence cho rằng YouTube vẫn dẫn trước TikTok nếu xét tổng thời lượng truy cập, nhưng không thể phủ nhận TikTok đã và đang có một sự ảnh hưởng nhất định.

  TikTok-tang-thoi-luong-dang-len-10-phut

  Khoảng cách trong việc thời lượng sử dụngTikTok và YouTube ngày càng thu hẹp và quyết định nâng thời lượng video đăng tải lên 10 phút của TikTok có thể giúp nền tảng này bắt kịp YouTube về độ thu hút và số lượng người thường xuyên sử dụng.

  Trong thời gian gần đây, YouTube cũng đã đặt mục tiêu sẽ tạo các tính năng giúp cải thiện thu nhập cho các nhà sáng tạo nội dung để cạnh tranh với TikTok. Theo ông Neal Mohan - Giám đốc phát triển sản phẩm của YouTube cho biết, công ty đang đầu tư vào một nền tảng chia sẻ video ngắn và trực tiếp, cùng với những công cụ giúp các nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm thêm tiền nhiều tiền hơn và sản xuất nội dung mới. YouTube hiện tại cũng đã cung cấp tính năng “Shorts” để chia sẻ các video ngắn và đã đạt được hơn 5.000 triệu lượt xem. Song song đó, Meta - công ty mẹ của Facebook và Instagram, cũng đã mang tới tính năng Reels để người dùng có thể tạo và đăng các video ngắn như TikTok.

  TikTok-tang-thoi-luong-dang-len-10-phut

  Hãy theo dõi Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất mỗi ngày nhé.

  Hotline 1900.0213

  Bài liên quan

  Noel tới - Thả DEAL sửa chữa giá hời (Thay pin iPhone 0 đồng)

  Thursday, 30/11/2023

  Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h chúc bạn một mùa Giáng Sinh thật vui vẻ. Đến và trải nghiệm loạt "QUÀ NOEL" chưa từng...

  Chọn nghề hay - Cơ hội trong tay - Ưu đãi đến 40%

  Wednesday, 29/11/2023

  Hãy tưởng tượng mình là một thợ sửa chữa với khả năng biến những chiếc điện thoại, laptop hỏng thành những tác phẩm...

  Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Samsung bạn không nên bỏ qua

  Tuesday, 28/11/2023

  Hiện tại nhiều người vẫn chưa biết cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Samsung. Vậy chụp như thế nào là đẹp? Cùng Chăm...

  Bàn phím iPhone bị loạn chữ: Cách khắc phục HIỆU QUẢ

  Tuesday, 28/11/2023

  Tình trạng bàn phím iPhone bị loạn luôn khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc soạn thảo. Cùng tìm hiểu ngay cách...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm