Thủ thuật sao lưu iPhone và iPad đơn giản

Làm thế nào để bạn chắc chắn rằng mình sẽ không đánh mất hình ảnh, tin nhắn và các dữ liệu quan trọng khác? Bạn có thể học cách sao lưu iPhone lẫn iPad dễ dàng hơn nhờ vào bài viết bên dưới mà Chamsocdidong.com đã cung cấp.

iPhone hay iPad thường xuyên làm nhiệm vụ lưu trữ tất cả hình ảnh, tin nhắn, thông tin về sức khỏe, tài liệu, thiết lập phụ kiện, hỗ trợ cài đặt… Nói cách khách nó chính là kho tàng kỷ niệm đầy quý giá của bạn. Các tốt nhất để bảo mật dữ liệu là bạn có thể sao lưu iPhone hoặc iPad thông qua iCloud hoặc thực hiện trực tiếp trên máy tính bằng iTunes.

Trước khi tải xuống bất kỳ phần mềm nào, việc sao lưu thiết bị là điều cần thiết để bạn có thể dự phòng trường hợp làm mất hay bị đánh cắp Iphone, iPad.

Một bản sao lưu đầy đủ bao gồm những gì?

Bản sao lưu của iphone lẫn iPad của bạn sẽ bao gồm cài đặt thiết bị, dữ liệu ứng dứng, màn hình chính và tổ chức ứng dụng, iMessages và các dạng văn bản khác, nhạc chuông, mật mã thư thoại trực quan, dữ liệu sức khỏe, cấu hình HomeKit. Ảnh và video chỉ được sao lưu nếu bạn cho phép thư viện ảnh iCloud trên iPhone, iPad.

Bạn có thể sử dụng iCloud để sao lưu thiết bị hoặc kết nối với iTune trên máy tính tùy ý thích. Sự khác biệt cơ bản là khi sử dụng iCloud, bạn sẽ truy cập vào dữ liệu ở mọi nơi bằng Wi-Fi. Bản sao lưu iTune lại đươc lưu trữ cụ bộ trên Mac hoặc PC.

Hướng dẫn cách sao lưu iPhone hoặc iPad chi tiết

Sử dụng iCloud như làm nơi sao lưu cho iPhone là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn sẽ không cảm thấy lúng túng ngay cả khi điện thoại lẫn máy tính xảy ra trục trặc vì mình vẫn có thể truy cập ở bất cứ đâu có kết nối internet.

Trước khi bắt đầu sao lưu mọi thứ vào iCloud, bạn cần đảm bảo rằng đã bật chế độ cho phép các bản sao lưu hiển thị trên thiết bị của mình.

Bước 1: Từ màn hình chính, mở mục Cài đặt trên iPhone hoặc iPad

Bước 2: Sau đó, thực hiện thao tác chạm vào mục Apple ID ở ngay trên cùng màn hình rồi nhấn vào iCloud.

Các thao tác sao lưu iPhone lẫn iPad trong mục Cài đặt

Bước 3: Chọn mục sao lưu iCloud , khi màn hình hiển thị mục Sao lưu trong iCloud, bạn gạt công tắc từ trái sang phải và nhấn OK để khởi động chế độ sao lưu.

Bước bật chế độ cho phép iCloud sao lưu tất cả các dữ liệu

iCloud sẽ cố gắng sao lưu các dữ liệu của bạn trong suốt 24 giờ đồng hồ hoặc có thể kéo dài lâu hơn, miễn là bạn luôn kết nối thiết bị iPhone hoặc iPad với Wi-Fi và trong tình trạng pin đầy.

Nếu bạn chưa bao giờ sao lưu vào iCloud trước đó, bản sao lưu đầu tiên có thể mất một lúc mới được cập nhật hoàn chỉnh. Sau đó, iCloud sẽ chỉ tiếp tục tải lên các thay đổi mới tại lần sao lưu cuối cùng với tốc độ nhanh hơn.

Cách sao lưu iPhone lẫn iPad vừa nêu trên không hề phức tạp để thực hiện dù bạn không phải là một chuyên viên công nghệ thực thụ. Bạn còn có thể theo dõi thêm nhiều bài viết liên quan đến các thủ thuật công nghệ khác nữa trên Chamsocdidong.com.

Nếu người dùng không thể sao lưu do không thể kết nối iCloud, hỏng Wifi, màn hình liệt cảm ứng… Hãy mang đến với dịch vụ sửa chữa iPhonesửa chữa iPad tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra và sửa chữa. Sở hữu kho linh kiện đầy đủ, trang bị hiện đại, kỹ thuật viên trình độ cao Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ mang đến cho người dùng một dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp nhất. Liên hệ tổng đài sửa chữa 1900.0213 – 0788.242424 để được báo giá và tư vấn.

Xem thêm: Cách sạc nhanh trên iPhone và iPad một cách an toàn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.